Kinh doanh

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu láng giềng tin tưởng tương lai tươi sáng của kinh tế Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp nước này bày tỏ niềm tin vào tương lai tươi sáng của nền kinh tế Việt Nam sau thành công trong việc thúc đẩy phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu láng giềng tin tưởng tương lai tươi sáng của kinh tế Việt Nam - Ảnh 1.

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái và lan tỏa từ căng thẳng địa chính trị, kinh tế Việt Nam vẫn được nhiều tổ chức quốc tế dự báo tăng trưởng 6,3-6,5% trong năm nay.

Trong các diễn đàn kinh doanh gần đây giữa Thái Lan và Việt Nam, trong đó có Diễn đàn doanh nghiệp Thái Lan-Việt Nam tổ chức tại Bangkok vào nửa cuối tháng 8, nhiều doanh nghiệp Thái Lan đã đưa ra những đánh giá lạc quan về nền kinh tế Việt Nam, ghi nhận nền tảng cơ bản và tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ – cao nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương trong năm nay. Họ dự báo thêm rằng nhờ những hành động và chính sách hiệu quả của Chính phủ Việt Nam, nền kinh tế đất nước sẽ có một tương lai tươi sáng phía trước.

Điều này làm cho Việt Nam trở thành một điểm đến đầu tư hấp dẫn với môi trường kinh doanh thuận lợi.

Theo Aswin Techajareonvikul, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berli Jucker Public Co, hoạt động kinh doanh của tập đoàn tại Việt Nam đã phục hồi về mức trước đại dịch và các dự án đầu tư của tập đoàn đang tiến triển tốt. Trang tin của Cục Báo chí Quốc gia Thái Lan dẫn lời vị chủ tịch này rằng nhờ có nhiều chính sách khác nhau của Chính phủ Việt Nam nhằm thu hút đầu tư nước ngoài, nền kinh tế đã tăng trưởng nhanh chóng và lưu ý rằng đây là lý do tại sao các công ty Thái Lan và các công ty Đông Nam Á khác mong muốn đầu tư hơn nữa vào Việt Nam.

Tài trợ bởi
Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu láng giềng tin tưởng tương lai tươi sáng của kinh tế Việt Nam 1

Còn Giám đốc điều hành Amata Việt Nam Somhatai Panichewa gọi Việt Nam là một trong những điểm sáng kinh tế của châu Á, vì đây là nền kinh tế duy nhất ghi nhận mức tăng trưởng tích cực trong thời kỳ đại dịch. Từ kinh nghiệm phát triển các dự án khu công nghiệp trên khắp Việt Nam, bà Somhatai cho rằng Chính phủ Việt Nam nên đẩy mạnh đầu tư vào cơ sở hạ tầng, đặc biệt là ở khu vực miền Trung. Bà cho biết đây là lời khẩn cầu chân thành từ tấm lòng, của một người yêu Việt Nam như quê hương của mình.

Tài trợ bởi Nhiều lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu láng giềng tin tưởng tương lai tươi sáng của kinh tế Việt Nam 2

Ông Harald Link, Chủ tịch B.Grimm Power – tập đoàn năng lượng đã đầu tư vào Việt Nam trong 22 năm qua, đánh giá Chính phủ và người dân Việt Nam luôn có tinh thần vươn tới sự thịnh vượng cho đất nước. Ông bày tỏ tin tưởng Việt Nam sẽ trở nên thịnh vượng hơn nhờ có người dân lao động chăm chỉ và một chính phủ nỗ lực thúc đẩy phát triển kinh tế và hỗ trợ các nhà đầu tư nước ngoài.

Chủ tịch B.Grimm Power cho biết lời khuyên duy nhất của ông là chính phủ nên tiếp tục làm tốt những gì đã làm cho đến nay.

Nền kinh tế Việt Nam chứng kiến sự phục hồi mạnh mẽ vào năm 2022, với mức tăng trưởng đạt 8,0%, vượt mức trung bình 7,1% trong giai đoạn 2016-2019. Sự tăng trưởng này một phần là do hiệu ứng cơ sở thấp, được thúc đẩy bởi sự phục hồi của tiêu dùng cá nhân trong nước sau đại dịch và hoạt động vững chắc trong sản xuất định hướng xuất khẩu.

Ngoài các tập đoàn, dự án đầu tư lớn đang hoạt động thành công tại Việt Nam, ngày càng nhiều doanh nghiệp Thái Lan quan tâm đến thị trường. Theo đánh giá 10 năm của Ngân hàng Bangkok, Việt Nam sẽ vẫn là điểm đến có cơ hội đầu tư lạc quan cho doanh nghiệp Thái Lan. Ngoài ra, các công ty Thái Lan còn tích cực thực hiện các dự án hỗ trợ cộng đồng, chi hàng triệu đô la Mỹ để giúp đỡ các ngôi làng và người dân địa phương dễ bị tổn thương ở Việt Nam.

Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1976, quan hệ Thái Lan – Việt Nam đã phát triển tốt đẹp trên mọi lĩnh vực với nhiều thành tựu đáng ghi nhận, đặc biệt là trên các lĩnh vực ngoại giao, thương mại và đầu tư. Hai nước cũng duy trì thường xuyên trao đổi và tham vấn cấp cao thông qua các cơ chế hợp tác đặc biệt.

Thái Lan hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khu vực ASEAN, với kim ngạch thương mại song phương đạt hơn 21,6 tỷ USD vào năm 2022. Hai nước đặt mục tiêu đạt kim ngạch thương mại 25 tỷ USD vào năm 2025. Hơn nữa, Thái Lan là nước dẫn đầu về kim ngạch thương mại. nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ chín tại Việt Nam và lớn thứ hai trong ASEAN, với tổng giá trị 13,1 tỷ USD với hơn 670 dự án đang hoạt động.

Theo Dy Khoa

Theo Nhịp sống thị trường Copy link

Link bài gốc Lấy link! https://markettimes.vn/nhieu-lanh-dao-doanh-nghiep-hang-dau-lang-gieng-tin-tuong-tuong-lai-tuoi-sang-cua-kinh-te-viet-nam-39487.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button