Thị trường tiêu dùng

Nhặt quần cũ về bán với giá tiền tỷ

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Một chiếc quần bò của Levi's từ những năm 1880 vừa được bán trong một cuộc đấu giá ở bang New Mexico, Mỹ với mức giá khiến nhiều người choáng ngợp.

Chiếc quần được tìm thấy trong một khu mỏ bỏ hoang – đã được trả giá cao nhất bởi Kyle Hautner, 23 tuổi và Zip Stevenson, một người buôn quần áo cũ kỳ cựu. Cái giá họ đưa ra là 87.400 USD (2,1 tỷ VNĐ) – một trong những mức giá cao nhất từng được trả cho đồ jeans.

Tài trợ bởi Nhặt quần cũ về bán với giá tiền tỷ 1

Ông  Stevenson, chủ một cửa hàng sửa chữa quần áo bò trong gần 3 thập kỷ cho biết ông chưa bao giờ nhìn thấy một chiếc quần như thế này.

Những chiếc quần bò Levi’s cổ tương tự hiếm khi được nhìn thấy, ngay cả ở các cuộc đấu giá. Chúng được các nhà sưu tầm đặc biệt săn lùng. Chiếc quần đặc biệt vừa được bán vẫn còn dấu vết của các mảnh sáp khi những người thợ mỏ dùng nến để thắp sáng các đường hầm hẹp. Các chi tiết đáng chú ý khác dành riêng cho quần jeans của thời đại này bao gồm một miếng vải dọc theo dây đai, một bộ khóa dọc phía sau, các nút để treo đồ và chỉ có một túi sau duy nhất.

“Những chiếc quần jean như thế này này cực kỳ hiếm – đặc biệt là trong tình trạng và kích thước tuyệt vời này.”, ông Stevenson cho biết. Hiện chỉ có một vài chiếc tương tự còn tồn tại – nhưng chúng được lưu giữ trong bảo tàng và quá mỏng để sử dụng. Trong khi đó, chiếc quần vừa được đấu giá chắc chắn có thể mặc chỉ với một chút tân trang.

Stevenson cho biết thêm: “Tôi có thể dễ dàng tưởng tượng Johnny Depp hoặc Jason Momoa mặc chúng.” Trong khi đó, người tổ chức đấu giá thì cho biết “Tôi đã tổ chức các thương vụ tương tự trong 1/4 thế kỷ. Phần lớn quần jeans cổ được bán với giá 100 USD (2,4 triệu VNĐ) một chiếc. Việc tìm thấy một chiếc quần thế này chắc cả đời chỉ có một lần.”

Nhặt quần cũ về bán với giá tiền tỷ - 1

Tại Mỹ, đi “đào quần jeans cổ” cũng được xem là một nghề hứa hẹn. Trong thế kỷ 19, quần áo bò là trang phục thường mặc của những công nhân mỏ. Khi những người thợ có quần mới, họ sẽ quấn đồ cũ của mình quanh các đường ống. Đây cũng là lý do những món đồ này thường bị chôn vùi. Nhiều nhà sưu tầm sẵn sàng bỏ ra từ hàng ngàn cho tới chục ngàn USD để sở hữu những chiếc quần này. Thậm chí chỉ một mảnh vải còn sót lại cũng có thể đem về số tiền “khủng”.

Hiện tại, chiếc quần jeans 2,1 tỷ VNĐ đang được giữ trong một két an toàn gần cửa hàng của ông Stevenson tại Los Angeles và những người muốn chiêm ngưỡng có thể đặt lịch hẹn trước.

Theo Hồng Hạnh (Arttimes)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button