Tin tức trong ngày

Ngỡ ngàng với hình ảnh hàng cây “trơ xương“ ở quận 8 – TP HCM

Những cây xanh này được “can thiệp” khoảng 10 ngày trước với lý do phòng ngã đổ xảy ra khi mưa, bão.

Sự kiện: Tin nóng

Công viên bên dưới chung cư Investco Đồng Diều và cư xá Nam Hải (phường 4, quận 8, TP HCM) có gần 20 cây xanh nhìn “không ra cây”.

Theo lời người dân, những cây này được “can thiệp” khoảng 10 ngày trước với lý do phòng ngã đổ xảy ra khi mưa, bão trên địa bàn. Người dân cũng cho hay hàng cây này được trồng từ khi xây chung cư Investco Đồng Diều – tức khoảng 10 năm trước.

Tài trợ bởi Ngỡ ngàng với hình ảnh hàng cây “trơ xương“ ở quận 8 - TP HCM 1

Ngỡ ngàng với hình ảnh hàng cây

Hàng cây xanh bị cắt tỉa trụi trước Lô A Cư xá Nam Hải

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Người Lao Động sáng 18-10, hàng cây hiện đã… trơ xương.

Ngỡ ngàng với hình ảnh hàng cây

Trơ trọi hàng cây

Nhìn hàng cây, bà Phương (59 tuổi, sống khu vực này) nói ngày trước tán của chúng rất đầy, khi rụng lá có phần hơi dơ nhưng cắt như thế này là không nên.

“Cắt cũng vừa vừa và nên chừa lại một ít chứ, giờ nó trụi lủi. Khu vực công viên nhưng cây chẳng còn lá nên rất nắng” – bà Phương nói.

Một số người dân khác cho biết trước khi bị cắt, nhiều cây không có biểu hiện sâu bệnh. “Lâu lâu có cành đổ ngã nhưng không nghiêm trọng” – một người dân nói.

Thông qua hình ảnh mà phóng viên cung cấp, một giảng viên bộ môn Công nghệ rau hoa quả và Cảnh quan của Trường Đại học Nông Lâm TP HCM nhận xét những cây xanh tại khu vực này đã bị cắt tỉa sai nguyên tắc, vừa mất thẩm mỹ, vừa không hiểu sinh lý cây xanh.

Vị giảng viên phân tích: “Tán và rễ cây có mối quan hệ tương hỗ. Lá giúp thoát hơi nước, tạo lực hút cho nước từ rễ đi lên. Khi tán cây bị cắt cụt hết, lá không còn nữa nên cây không có lực để hút nước nuôi thân và rễ”.

Cũng theo giảng viên này, việc cắt cụt hết cành cây cũng khiến cho cây mất đi nguồn dinh dưỡng do lá tổng hợp. “Khả năng cây bị chết lên đến 50%” – vị này nhận định.

Loạt ảnh cây xanh “trơ xương”:

Ngỡ ngàng với hình ảnh hàng cây

Cây xanh bị cắt ngang thân

Ngỡ ngàng với hình ảnh hàng cây

Ngỡ ngàng với hình ảnh hàng cây

Ngỡ ngàng với hình ảnh hàng cây

Ngỡ ngàng với hình ảnh hàng cây

Ngỡ ngàng với hình ảnh hàng cây

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button