Công nghệ thông tin

Nếu có tài khoản Gmail đã lâu chưa sử dụng, hãy chú ý điều này


Sự kiện: Gmail

Gã khổng lồ công nghệ sẽ bắt đầu dọn dẹp những tài khoản Gmail bị “lãng quên” bởi người dùng.

Theo GadgetMatch, những ông lớn trong ngành công nghệ dường như đang muốn “dọn dẹp” lại cơ sở người dùng của họ. Mới đây, Twitter đã thông báo rằng sẽ bắt đầu xóa các tài khoản cũ không hoạt động trong nhiều năm. Và bây giờ, Google cũng thông báo rằng công ty sẽ xóa các tài khoản Gmail không hoạt động.

Gã khổng lồ công nghệ gần đây đã cập nhật các chính sách công ty liên quan đến tài khoản không còn hoạt động. Theo đó, nếu một tài khoản không được sử dụng hoặc đăng nhập trong hai năm, công ty sẽ có quyền xóa tài khoản và nội dung liên kết với tài khoản đó. Chính sách này không chỉ áp dụng cho Gmail mà cũng ảnh hưởng đến các nội dung trong Workspace và Photos.

Tài trợ bởi
Nếu có tài khoản Gmail đã lâu chưa sử dụng, hãy chú ý điều này 1

Nếu có tài khoản Gmail đã lâu chưa sử dụng, hãy chú ý điều này - 1

Tài trợ bởi Nếu có tài khoản Gmail đã lâu chưa sử dụng, hãy chú ý điều này 3

Google sẽ xóa bỏ những tài khoản không hoạt động trong vòng 2 năm.

Google cho biết công ty có những lo ngại về vấn đề bảo mật nên đã có sự thay đổi trong chính sách. Theo thông báo, trong hai năm không được sử dụng tài khoản sẽ có những vấn đề như mật khẩu không được thay đổi, thiếu xác thực hai yếu tố và tăng khả năng xảy ra lỗ hổng.

Tuy nhiên, chính sách mới vẫn có những ngoại lệ. Đầu tiên là chỉ có những tài khoản cá nhân mới bị ảnh hưởng, bất kỳ tài khoản nào thuộc về các tổ chức doanh nghiệp sẽ được bỏ qua. Ngoài ra, bất kỳ tài khoản Gmail nào trước đây đã tải lên video lên YouTube cũng sẽ được miễn trừ.

Google sẽ cho người dùng hạn chót đến tháng 12/2023 để đăng nhập trở lại nếu họ muốn cứu vãn tài khoản đã lâu chưa sử dụng.

Trước thông báo của Google cũng như Twitter, một số người dùng đã bày tỏ lo ngại về vấn đề lưu trữ nội dung trực tuyến. Nếu một trong hai công ty xóa tài khoản cũ khỏi nền tảng, các nội dung hữu ích do những tài khoản đó đăng tải cũng sẽ có thể biến mất nếu người dùng bị mất tài khoản hoặc qua đời.

Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button