Thời trang Hi-tech

Năm tính năng iPhone 14 Pro Max bị hạ bệ bởi Pixel 7 Pro

Sự kiện: iPhone 14 Google

Bất chấp việc sở hữu rất nhiều tính năng hàng đầu nhưng iPhone 14 Pro Max vẫn trở thành bại tướng trước Pixel 5 Pro mà Google mới giới thiệu.

Giá bán

Trước tiên là giá bán. Người dùng không thể nghĩ đến việc mua một chiếc smartphone mà không xem xét giá cả của máy. Đó là lý do tại sao hầu hết mọi nhà sản xuất đều tiết lộ giá khi họ công bố smartphone mới. Câu hỏi đặt ra là điều gì quyết định giá của một chiếc smartphone? Thông số kỹ thuật là câu trả lời: càng cao thì càng đắt. Nó chỉ đơn giản vậy thôi.

Năm tính năng iPhone 14 Pro Max bị hạ bệ bởi Pixel 7 Pro - 1

Tài trợ bởi Năm tính năng iPhone 14 Pro Max bị hạ bệ bởi Pixel 7 Pro 1

Gần như không ai sẵn sàng chịu chi hơn 25 triệu đồng cho một chiếc điện thoại chậm và giật. Tại sao? Bởi vì một chiếc điện thoại đắt tiền sẽ phải trông xứng với điện thoại đắt tiền. iPhone 14 Pro Max đang được bán với giá khoảng 33,99 triệu đồng – điều rất dễ hiểu vì nó có đủ thông số kỹ thuật cho mức giá đó.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu người dùng có thể nhận được thông số kỹ thuật thậm chí tốt hơn với giá thấp hơn khoảng 8-9 triệu đồng so với iPhone 14 Pro Max? Đây là những gì mà Pixel 7 Pro mang lại. Đây là mẫu điện thoại được đánh giá là tốt nhất cho giá bán khi Google đang cố gắng chứng minh rằng người dùng không cần phải chi quá nhiều tiền để có trong tay chiếc điện thoại tốt nhất.

Ốp lưng camera bằng kim loại

Rất nhiều người dùng iPhone đã bị vỡ camera do va đập ngay cả khi họ đang mang một chiếc ốp lưng. Có vài điện thoại Pixel 6 cũng bị vấn đề tương tự, và Google dường như nhận ra điều đó nên hiện nay họ sử dụng camera kim loại thay vì kính.

Năm tính năng iPhone 14 Pro Max bị hạ bệ bởi Pixel 7 Pro - 3

Chúng ta đang nói về độ bền ở đây. Trong trường hợp này, Pixel 7 Pro đánh bại iPhone 14 Pro Max khi nói đến độ bền. Nắp camera trên Pixel 7 Pro cũng giúp điện thoại ổn định khi người dùng sử dụng điện thoại trong khi đặt điện thoại trên một bề mặt phẳng.

Nhận dạng giọng nói Google

Chip Tensor được tập trung vào trí tuệ nhân tạo (AI) và xử lý phần mềm. Khả năng nhận dạng giọng nói của Apple rất tốt nhưng chúng ta đang nói về khả năng nhận dạng giọng nói tốt đến mức nó có thể cảm nhận được cảm xúc của người dùng ra sao.

Nếu đã từng thử tính năng nhận dạng giọng nói trên cả hai điện thoại, mọi người sẽ nhận ra rằng Google đang dẫn đầu trong lĩnh vực này. Tính năng nhận dạng giọng nói của Google hoạt động giống như con người. Nó biết nơi đặt dấu phẩy, nơi đặt dấu chấm và thậm chí nơi đặt dấu câu.

Năm tính năng iPhone 14 Pro Max bị hạ bệ bởi Pixel 7 Pro - 4

Độ chính xác của nhận dạng giọng nói trên Pixel 7 Pro thực sự không có bất kỳ điện thoại nào khác có thể sánh kịp. Nó thậm chí có thể phát hiện giọng nói của người dùng và tách nó khỏi giọng nói của bên kia khi họ đang trò chuyện với ai đó.

Máy quét vân tay

Có nhiều cách để mở khóa điện thoại khác nhau, và điều này thực sự thu hút người hâm mộ. Kể từ khi Apple loại bỏ nút Home truyền thống khỏi iPhone, tất cả iPhone luôn thiếu máy quét dấu vân tay. Mặc dù nhận dạng khuôn mặt của Apple khá chính xác và rất an toàn, nhưng có những khoảnh khắc người dùng cần Touch ID. Ngay cả khi Face ID vẫn hoạt động, việc có máy quét dấu vân tay sẽ còn tốt hơn nữa.

Năm tính năng iPhone 14 Pro Max bị hạ bệ bởi Pixel 7 Pro - 5

Mặt khác, Pixel 7 Pro sử dụng cả nhận dạng khuôn mặt và máy quét dấu vân tay. Đồng thời, người dùng đừng quên rằng nó vẫn rẻ hơn nhiều so với iPhone 14 Pro Max.

Quay video 4K

Mặc dù iPhone 14 Pro Max cũng hỗ trợ quay video 4K nhưng Pixel 7 Pro có thể làm được điều gì đó với quay video 4K mà không điện thoại nào khác có thể làm được.

Năm tính năng iPhone 14 Pro Max bị hạ bệ bởi Pixel 7 Pro - 6

Khi đang quay video ở 4K 60fps, Pixel 7 Pro cho phép người dùng chuyển đổi ống kính mà không cần dừng quay video. Người dùng có thể nhanh chóng chuyển từ ống kính chính sang góc rộng hoặc tele. Rất tiếc là điều này không xảy ra đối với người dùng iPhone 14 Pro Max.

Có hai hoặc ba lĩnh vực nữa chúng ta có thể nói đến nhưng đây là năm lĩnh vực hàng đầu mà Pixel 7 Pro cung cấp lợi thế so với iPhone 14 Pro Max.

Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button