Phim

Nam diễn viên đóng cảnh nóng đầu tiên trên phim Việt là ai?

“Bản thân tôi dám khẳng định tôi là người đóng phim có cảnh nóng đầu tiên trên màn ảnh Việt Nam”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

Sự kiện: Sự thật về cảnh nóng trong phim, Hậu trường những ngôi sao

NSND Trần Nhượng sinh năm 1952 được biết tới là một trong những gương mặt quen thuộc trên màn ảnh Việt. Ông gây ấn tượng với khán giả qua nhiều vai diễn phong phú đa dạng trong các phim nổi tiếng như Chủ tịch tỉnh, Người phán xử, Những cô gái trong thành phố, Bão ngầm, Đấu trí…

Trong buổi họp báo ra mắt series phim “Quán ăn hạnh phúc” mới đây, ông chia sẻ về việc đóng phim Việt cũng như cuộc sống hiện tại sau khi ly hôn vợ thứ hai kém 23 tuổi.

Nam diễn viên đóng cảnh nóng đầu tiên trên phim Việt là ai? - 1

Tài trợ bởi Nam diễn viên đóng cảnh nóng đầu tiên trên phim Việt là ai? 1

NSND Trần Nhượng ở tuổi 70

“Không có cảnh xác thịt gì thì không thể nói là cảnh nóng được”

– Lý do gì khiến ông nhận lời đóng vai trong phim “Quán ăn hạnh phúc”?

– Tôi là người đầu tiên kết nối đạo diễn Nguyễn Love với nhà tài trợ để làm phim. Thực ra ban đầu tôi cũng có làm với vai trò đạo diễn nhưng sau bận quá nên chỉ diễn xuất, đóng một vai nhỏ là vai ông bố của diễn viên Mạnh Quân trong phim.

Với tôi, không có vai nào dễ cả. Tôi quan niệm dù vai chính hay vai phụ, tôi đều diễn hết mình. Tôi hay trêu mấy nhà làm phim: “Nhiều khi các bạn lãng phí, hay mời mấy NSND ra để lau ống kính. Làm một tí vai phụ xong là hết”. Nhưng tôi nói vui thôi chứ không chê vai nào cả.

Tôi học theo tấm gương một nghệ sĩ tôi rất nể, đó là nghệ sĩ Mạnh Linh. Buổi sáng anh ấy đóng vai lãnh tụ Lê-Nin, diễn ở hội trường Ba Đình. Buổi chiều anh ấy đóng một vai nhân viên bảo vệ. Nói chung, anh ấy là một nghệ sĩ lớn mới thấy đâu phải cứ nghệ sĩ lớn là không đóng vai nhỏ.

Hay như tấm gương của nghệ sĩ Đào Mộng Long. Tuy chỉ đóng một vai nhân vật phụ trên sân khấu thôi nhưng vẫn đạt Huy chương vàng tại Hội diễn sân khấu chuyên nghiệp. Nhân vật của ông ngồi trên lưng cho người ta cõng ra mà diễn thế nào vẫn được Huy chương vàng, đấy mới là tài năng vĩ đại.

Không có nhân vật nhỏ, tôi quan niệm như vậy. Nhân vật nào cũng có cái khó của nó. Vì vậy tôi sẵn sàng tham gia bất kỳ nhân vật nào đạo diễn mời.

Nam diễn viên đóng cảnh nóng đầu tiên trên phim Việt là ai? - 3

Cảnh quay NSND Trần Nhượng đóng cùng nữ diễn viên trẻ Lương Thanh kém ông 44 tuổi trong phim “Những cô gái trong thành phố”

– Thời gian gần đây phim Việt vấp phải tranh cãi về cảnh nóng. Ông cũng từng đóng một phân cảnh “nóng” trong phim “Những cô gái trong thành phố”. Ông nhận xét gì về điều này?

– Tôi cũng từng chia sẻ bản thân tôi thấy cảnh của tôi trong phim “Những cô gái trong thành phố” đâu phải là cảnh nóng. Tất cả những cảnh phim ở truyền hình Việt Nam thực sự chưa phải nói là cảnh nóng. Vì nếu nói cảnh nóng, mình xem những phim ở nước ngoài, không cần ở đâu xa, ngay như phim của Thái Lan hay phim của Trung Quốc, nhiều cảnh nóng của họ rất hay, rất nghệ thuật.

Còn với phim Việt và với một số kịch bản tôi từng tham gia, tôi cũng thấy tác giả có tả một số cảnh xác thịt, trên giường rất ghê. Tôi cũng từng khuyên đạo diễn bảo đừng làm vì mình làm không thể đẹp được. Vậy nên tốt nhất mình đừng làm những cảnh quay đó. Nếu chi tiết đó là cái cớ, nguyên nhân của một tình huống kịch tính nào đó thì nên “giấu” nó đi theo cách kể sự việc đã xong xuôi rồi.

Giống như trong “Những cô gái trong thành phố”, khi mọi việc đã xong, nhân vật của Lương Thanh đã trùm một chiếc chăn và nhân vật ông đại gia nhà quê đã chuẩn bị mặc áo. Không có cảnh xác thịt gì thì không thể nói là cảnh nóng được. Đấy là quan niệm trong quan điểm của từng người.

– Bản thân ông nhận thấy phim truyền hình Việt bây giờ làm cảnh nóng có “nóng” hơn xưa không?

– Thực ra phải nói thật là chưa chắc đã nóng hơn ngày xưa. Phim điện ảnh ngày trước có “Cô gái trên sông”, nghệ sĩ Minh Châu đóng. Hay bản thân tôi dám khẳng định tôi là người đóng phim có cảnh nóng đầu tiên trên màn ảnh Việt Nam. Tức là từ năm 1980, phim “Vệt sáng ngược”. Tôi đóng cùng Hồng Minh, cô ấy mặc kimono mỏng tang rồi có cảnh tôi bế lên giường, hôn thật luôn.

Nam diễn viên đóng cảnh nóng đầu tiên trên phim Việt là ai? - 4

Dù khi công chiếu bị cắt gọt gần hết nhưng cảnh ân ái trong phim “Vệt sáng ngược” (năm 1980) là bộ phim đầu tiên có cảnh nóng của điện ảnh Việt Nam. Người đóng cùng NS Trần Nhượng là diễn viên Hồng Minh.

“Thực ra lắm mối tối nằm không, mang tiếng đào hoa vậy thôi”

– Sau khi ly hôn, cuộc sống của ông hiện nay ra sao?

– Thực ra lắm mối tối nằm không, mang tiếng đào hoa vậy thôi. Mình có đến với người phụ nữ nào thì họ cũng bảo: “Ông này mà lại nói là không có ai”. Chính vì ai cũng nghĩ thế nên thành ra chẳng ai đến với mình. Đấy, đơn giản thế thôi.

– Nếu có một người hợp lý, ông vẫn khát khao có một mái ấm đúng không?

– Con người ai cũng vậy thôi, cũng đều khao khát một mái ấm. Số phận như vậy thì mình phải chịu thôi. Đến cả bây giờ, tôi vẫn mong muốn có một tổ ấm thật hạnh phúc.

– Các con của ông có thúc đẩy ông việc tìm một người bạn đời không?

– Các con cũng rất muốn bố hạnh phúc, yên ổn. Nhưng số phận thì biết làm sao được.

Nam diễn viên đóng cảnh nóng đầu tiên trên phim Việt là ai? - 5

NSND Trần Nhượng trong phim truyền hình “Bão ngầm” kết thúc cách đây không lâu

– Bây giờ ông còn liên hệ với vợ cũ hay không?

– Cách đây khoảng 2 hôm, tại một nhà hàng, tôi và vợ cũ ngồi ăn với nhau như bạn bè. Khi đó đi ăn sinh nhật một người bạn. Mối quan hệ giữa chúng tôi vẫn rất bình thường. Tôi và bạn ấy vẫn điện thoại hỏi thăm nhau. Bạn ấy vẫn gắp thức ăn cho tôi, chăm sóc như những người bạn bình thường.

– Có khi nào lâu lâu vợ cũ gọi điện nhắc ông uống thuốc không?

– À không, bây giờ không có cảnh gọi điện nhắc uống thuốc nữa. Nhưng vẫn gọi hỏi thăm sức khỏe của nhau. Bạn ấy cũng rất quan tâm.

– Cám ơn ông về những chia sẻ!

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button