Thời trang Hi-tech

Mỹ siết chặt xuất khẩu, đây là điều mà Apple sẽ làm với YMTC

Sự kiện: Công nghệ

Apple tuyên bố ngừng sử dụng chip nhớ YTMC cho iPhone trong bối cảnh các quy tắc xuất khẩu của Mỹ đang ngày càng chặt chẽ hơn.

Theo Nikkei đưa tin, Apple đã hoãn kế hoạch sử dụng chip nhớ được sản xuất bởi công ty Yangtze Memory Technologies Co (YMTC) của Trung Quốc trong các sản phẩm điện thoại iPhone của hãng.

Động thái này được đưa ra sau khi Washington áp đặt các biện pháp kiểm soát xuất khẩu chặt chẽ hơn đối với các công ty công nghệ Trung Quốc.

Mỹ siết chặt xuất khẩu, đây là điều mà Apple sẽ làm với YMTC - 1

Tài trợ bởi Mỹ siết chặt xuất khẩu, đây là điều mà Apple sẽ làm với YMTC 1

Trước áp lực của chính phủ Mỹ, Apple phải hoãn kế hoạch sử dụng chip nhớ của YMTC.

Ban đầu, Apple đã có kế hoạch bắt đầu sử dụng chip nhớ flash NAND của YMTC vào đầu năm nay và con chip này sẽ được sử dụng cho các mẫu iPhone được bán tại thị trường Trung Quốc. Gần đây, gã khổng lồ smartphone của Mỹ đã có kế hoạch về việc mua tới 40% số chip cần thiết từ YMTC cho tất cả các mẫu iPhone.

Tuy nhiên, vì lo ngại vấn đề bảo mật của người dân khi Apple sử dụng linh kiện từ Trung Quốc cho iPhone, đặc biệt là từ một công ty được chính phủ Bắc Kinh hậu thuẫn, giới chính trị gia tại Mỹ đã phản đối gay gắt kế hoạch của Apple.

Tuần trước, Mỹ đã thêm nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu của Trung Quốc và 30 đơn vị khác của quốc gia này vào danh sách đen, làm gia tăng căng thẳng với Bắc Kinh, bắt đầu thời hạn 60 ngày để có thể áp dụng các lệnh trừng phạt nghiêm khắc hơn nữa.

YMTC cũng đang bị Bộ Thương mại Mỹ điều tra về việc liệu công ty này có vi phạm các biện pháp kiểm soát xuất khẩu của Washington khi bán chip cho Huawei, một công ty viễn thông của Trung Quốc cũng đang nằm trong danh sách đen.

Bộ phận kiểm soát xuất khẩu của chính quyền Biden đã có những động thái rõ ràng với Trung Quốc, như một nỗ lực để làm chậm quá trình phát triển công nghệ và quân sự của Bắc Kinh, Mỹ đã cắt nguồn cung cấp chip bán dẫn được sản xuất ở bất kỳ đâu trên thế giới bằng thiết bị của Mỹ đối với Trung Quốc.

Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận, trong khi YMTC từ chối bình luận.

Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button