Thời trang Hi-tech

Một nhà máy sản xuất iPhone phải ngừng hoạt động vì điều này

Sự kiện: Công nghệ

Trong khi nhiều nơi trên thế giới đã bình thường hóa hoạt động trước đại dịch, thì một nhà máy sản xuất iPhone đã rơi vào trạng thái “lockdown”.

Theo Neowin, Trung Quốc một lần nữa đã thực hiện lệnh giãn cách xã hội đối với một trong các thành phố của nước này để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, theo chính sách “zero-COVID”. Lần này, trung tâm sản xuất iPhone của quận Trịnh Châu đã bị phong tỏa.

Vụ đóng cửa đã ảnh hưởng đến khoảng 1 triệu cư dân của quận Trịnh Châu. Tất cả người dân được lệnh phải ở nhà bắt đầu từ ngày 17/10, chỉ có những người có nhiệm vụ công tác ngăn chặn dịch COVID mới được phép ra ngoài. Tất cả các doanh nghiệp không thiết yếu đã bị đóng cửa theo lệnh của chính phủ.

Một nhà máy sản xuất iPhone phải ngừng hoạt động vì điều này - 1

Tài trợ bởi Một nhà máy sản xuất iPhone phải ngừng hoạt động vì điều này 1

Chính sách zero-COVID nghiêm ngặt đã buộc nhà máy sản xuất iPhone ngừng hoạt động.

Đây chỉ là một trong số rất nhiều trường hợp mà chính phủ Trung Quốc đã buộc phải giãn cách xã hội vì chính sách zero-COVID. Nhiều trung tâm sản xuất xung quanh Thượng Hải và Bắc Kinh cũng đã phải đối mặt với sự kiểm soát gắt gao của chính sách này, trong đó có cả Foxconn, nhà máy sản xuất iPhone hàng đầu tại quốc gia đông dân nhất thế giới.

Chính sách ngăn chặn đại dịch của Trung Quốc đã kéo năng lực sản xuất của nước này giảm mạnh. Điều này cũng là nguyên nhân góp phần vào các vấn đề thiếu hụt chuỗi cung ứng trên toàn cầu. Hiện tại không có dấu hiệu nới lỏng cho nhà máy iPhone tại Trịnh Châu, trong khi đó chủ tịch Tập Cận Bình cho biết các quy tắc nghiêm ngặt này của zero-COVID là để bảo vệ cuộc sống của người dân.

Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button