Bạn trẻ-Cuộc sống

Mối tình đầu của cụ ông U80 và đám cưới ngọt ngào

Sự kiện: Tình yêu giới trẻ hiện nay

Chưa từng có người yêu, ông nhanh chóng phải lòng cô gái 15 tuổi trong lần đầu gặp gỡ và đã hẹn hò ba năm trước khi quyết định kết hôn.

Ông Rashed Mangacop (78 tuổi, một nông dân về hưu) quen Halima Abdullah (18 tuổi) cách đây ba năm tại một bữa tiệc tối ở tỉnh Cagayan.

Anh Ben Mangacop là cháu của cụ ông cho biết, cuộc hôn nhân lệch tuổi này xuất phát từ tình yêu của cặp đôi, không có chuyện sắp đặt.

Mối tình đầu của cụ ông U80 và đám cưới ngọt ngào - 1

Tài trợ bởi Mối tình đầu của cụ ông U80 và đám cưới ngọt ngào 1

Anh còn cho biết thêm, cụ ông chưa từng kết hôn hay có người yêu trước khi yêu rồi cưới Halima. Trong khi đó, với Halima, Rashed cũng là mối tình đầu.

“Chú rể là em trai của bố tôi. Họ gặp nhau trong một bữa tiệc, bố của cô dâu làm việc cho chú ấy”, Ben Mangacop – cháu ông Rashed nói.

Mối tình đầu của cụ ông U80 và đám cưới ngọt ngào - 3

Mặc dù, với người ngoài, chuyện vợ chồng lệch tới 60 tuổi có thể khó chấp nhận. Nhưng gia đình 2 bên lại hết sức ủng hộ. Họ chúc phúc cho cặp tân lang và tân nương hạnh phúc mãi mãi.

Vì ông Rashed Mangacoop chưa bao giờ kết hôn, nên mọi người đều vui mừng khi ông tìm được người bạn đời trẻ tuổi lúc xế chiều.

Mối tình đầu của cụ ông U80 và đám cưới ngọt ngào - 4

Theo luật của Philippines, người dưới 21 tuổi có thể kết hôn nhưng phải được sự đồng ý của cha mẹ. Ông Rashed và vợ mới hiện sống ở thị trấn Carmen và đã có những dự tính cho tương lai.

Tuổi tác có ảnh hưởng đến tình yêu?

Tình yêu luôn mang lại điều kỳ diệu cho người đang yêu nhau, tình yêu chân chính sẽ làm chúng ta thêm nghị lực và sức mạnh để được sống và được yêu.

Tuổi tác ảnh hưởng đến tình yêu ở thời điểm này, nhưng lại không gây ảnh hưởng trong thời điểm khác. Trong cuộc sống, chúng ta thường lập kế hoạch và kiểm tra lại. Chúng ta cũng làm như vậy với tình yêu, nhưng theo thời gian ta mới nhận ra tình yêu là mù quáng.

Bạn lập ra một danh sách tiêu chuẩn chọn bạn đời, nhưng lại yêu một người hoàn toàn khác. Có phải điều đó là bằng chứng người ấy không phù hợp? Chắc chắn là không, tuy nhiên nó cho thấy tính không thể dự báo trước của tình yêu, kéo theo đó là những nhầm tưởng không chắc chắn. Một trong những nhầm tưởng lớn nhất khi yêu là nghĩ rằng sự khác biệt tuổi tác không tạo vấn đề lớn.

Đôi khi, sự khác biệt tuổi tác giữa hai người yêu nhau không tạo nên rắc rối. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, sự chênh tuổi đóng vai trò quyết định đến sự thành công của mối quan hệ.

Nếu bạn đang hẹn hò với người ít hoặc nhiều hơn vài tuổi, bạn cần lưu ý vài điều dưới đây. Sau khi đã cân nhắc đến những chi tiết nhỏ, bạn sẽ biết được đó có phải là người sẽ ở bên mình lâu dài hay không.

Các bạn hiện bao nhiêu tuổi?

Tình yêu bị ảnh hưởng bởi thời gian, và tình yêu có thể hạnh phúc ở giai đoạn này, nhưng lại làm bạn đau khổ và buồn lo ở giai đoạn khác.

Nếu cả hai bạn còn trẻ, ở độ tuổi thiếu niên hoặc đầu tuổi 20, sự khác biệt tuổi tác trong khoảng một vài năm có tác động rất lớn. Nhưng khi hai bạn đã bước sang tuổi 30 hay 40, những lo ngại bắt đầu giảm bớt, và chỉ xuất hiện trở lại trong những năm 50 và 60 tuổi.

Sự trưởng thành về cảm xúc

Sự trưởng thành về tình cảm là rào cản lớn nhất trong một tình yêu có sự khác biệt về tuổi tác, đóng vai trò quyết định đến duyên phận của hai bạn. Những người trẻ tuổi khi yêu hầu như lúc nào cũng nhiệt tình, bồng bột và thiếu bình tĩnh, kiên nhẫn.

Trong khi những người người yêu lớn tuổi lại bình tĩnh và kiên nhẫn hơn rất nhiều. Tình yêu của các bạn có như vậy không? Có gì khác biệt trong cảm xúc và trải nghiệm lãng mạn giữa hai bạn không?

Thói quen và sở thích của nhau

Các thế hệ 7x, 8x, 9x ngày nay, có thể có vẻ ngoài không mấy khác biệt. Nhưng một khi về chung sống, bạn sẽ bắt đầu nhận thấy sự khác biệt rất lớn trong cư xử cá nhân và thậm chí cả sự mong đợi giữa hai bạn với nhau.

Bạn thích dậy sớm vào buổi sáng, trong khi bạn đời lại thích ngủ nướng? Bạn thích đi ngủ sớm trong khi bạn đời lại là cú đêm? Bạn ăn uống ngẫu hứng và tùy tiện trong khi bạn đời lại thích một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và calo. Hoặc bạn thích Lady Gaga trong khi anh ấy lại thích trường phái cổ điển?

Những chi tiết nhỏ có thể dễ thương lúc đầu lại có thể tạo ra sự khác biệt nghiêm trọng, dẫn đến đổ vỡ mối quan hệ của bạn.

Sự bất an về tuổi tác

Không ai thích già đi cả, người lớn tuổi hơn càng như vậy. Khi bạn nhìn thấy người yêu mình trò chuyện vui vẻ với một người bằng tuổi, có thể bạn sẽ băn khoăn phải chăng người ấy gần gũi với người bằng tuổi tốt hơn là với mình? Bạn có bao giờ cảm thấy điều đó không? Bạn đã nghĩ gì?

Quá khứ của mỗi người

Bạn đã ly hôn và giành quyền nuôi hai đứa trẻ? Bạn đời của bạn cũng có quá khứ của riêng mình. Quá khứ đó có thể gây khá nhiều rắc rối ở hiện tại. Bạn có thể đối phó với điều này không?

Kế hoạch gia đình

Cả hai bạn có cùng sở thích và ước mong trong cuộc đời? Một thập kỷ trôi qua có thể làm con người ta có cái nhìn và kỳ vọng khác về cuộc đời. Bạn muốn có con trong khi bạn đời lại chẳng quan tâm đến vấn đề này. Những chi tiết nhỏ trong sở thích và ước mơ sẽ hé lộ về con người thật của hai bạn.

Khi cả hai cùng già đi

Bạn có thể đối phó với sự khác biệt khi cả hai bạn cùng già đi? Bạn sẽ bị thất vọng bởi sự lệch pha trong chuyện ái ân? Nếu bạn 33 tuổi, còn anh ấy thì 48, có vẻ như không có vấn đề gì. Nhưng nếu bạn 48 tuổi, anh ấy đã về hưu. Bạn có lo lắng gì không?

Theo Thư Di (tổng hợp) (Gia đình & Xã hội)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button