Sức khỏe đời sống

Miễn phí chụp MRI tầm soát đột quỵ cho 1.000 người dân miền Trung

Với mục tiêu phát triển nâng cao mạng lưới cấp cứu, điều trị đột quỵ tại khu vực miền Trung, Phòng khám Đa khoa Quốc tế S.I.S Đà Nẵng sẽ chụp miễn phí 1.000 ca MRI não, mạch máu não cho người dân với giá trị tương đương 4 tỷ đồng.
Miễn phí chụp MRI tầm soát đột quỵ cho 1.000 người dân miền Trung ảnh 1

Thông tin trên được TS.BS Trần Chí Cường, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Đà Nẵng công bố vào chiều 5/9. Ông cho biết đây là chương trình hướng tới cộng đồng nhằm mục tiêu đồng hành cùng người dân khu vực miền Trung, nơi còn nhiều khó khăn trong cuộc chiến phòng chống căn bệnh đột quỵ.

Theo đó, chương trình sẽ được triển khai tại phòng khám Đa khoa Quốc tế S.I.S Đà Nẵng. Phòng khám sẽ Chụp miễn phí 1.000 ca MRI não, mạch máu não cho người dân miền Trung với giá trị tương đương 4 tỷ đồng.

Đối tượng được ưu tiên thụ hưởng chương trình là những người đã từng bị đột quỵ chưa rõ nguyên nhân, đang cần tìm nguyên nhân điều trị và dự phòng tái phát; những người có triệu chứng sớm của đột quỵ như: có cơn thiếu máu não thoáng qua, trẻ em bị động kinh, người trẻ bị đau đầu kéo dài, sụp mi mắt; người có các yếu tố nguy cơ cao của đột quỵ như: tăng huyết áp, đái tháo đường nhiều năm, bệnh lý tim mạch; người có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, có công cách mạng có nguy cơ đột quỵ.

Miễn phí chụp MRI tầm soát đột quỵ cho 1.000 người dân miền Trung ảnh 2

Người dân tại khu vực miền Trung có nhu cầu, liên hệ đăng ký qua tổng đài: 1800.1115 hoặc 032.662.9911. Thời gian tiếp nhận đăng ký từ nay đến ngày 20/9/2023 hoặc kết thúc sớm hơn khi nhận đủ 1000 trường hợp. Người bệnh sẽ được chụp MRI tại phòng khám cho đến khi hoàn thành 1.000 trường hợp.

Tài trợ bởi
Miễn phí chụp MRI tầm soát đột quỵ cho 1.000 người dân miền Trung 1

Trong trường hợp tầm soát phát hiện ra có dị tật, dị dạng mạch máu não ở người dưới 18 tuổi có nguy cơ gây đột quỵ cần điều trị, bệnh nhân sẽ được xem xét hỗ trợ chi phí điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ. Bệnh viện sẽ phối hợp cùng các tổ chức từ thiện tài trợ 50 triệu đồng (ngoài phần BHYT thanh toán) cho mỗi bệnh nhân. Dự kiến, trong năm 2023 khoảng 100 bệnh nhân dưới 18 tuổi sẽ được tài trợ, tương đương 5 tỷ đồng.

Tài trợ bởi Miễn phí chụp MRI tầm soát đột quỵ cho 1.000 người dân miền Trung 2

Với máy MRI 3 Tesla Lumina thế hệ mới tại Phòng khám Đa khoa Quốc tế S.I.S Đà Nẵng sẽ cho phép chụp mạch máu não chất lượng hình ảnh rõ nét mà không cần tiêm thuốc tương phản, không gây hại, không xâm lấn cho bệnh nhân.

Theo Hội Đột quỵ Thế giới, mỗi năm toàn cầu có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, trong đó 6,5 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 200.000 bệnh nhân bị đột quỵ đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong và tàn phế hàng đầu hiện nay. Đột quỵ không loại trừ bất kỳ ai, không phân biệt tuổi tác hay nghề nghiệp, có thể xảy ra tại mọi thời điểm trong cuộc đời mỗi người.

Nguồn : https://tienphong.vn/mien-phi-chup-mri-tam-soat-dot-quy-cho-1000-nguoi-dan-mien-trung-post1566717.tpo

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button