Bạn trẻ-Cuộc sống

Mẹ chồng ghê gớm, con dâu dùng chiêu đối phó khiến bà phải nể phục

Sự kiện: Những tâm sự hay

Mẹ chồng tôi luôn khéo léo, nhẹ nhàng với mọi người nhưng lại cáu gắt và chèn ép con dâu.

Mẹ chồng ghê gớm, con dâu dùng chiêu đối phó khiến bà phải nể phục - 1

Thay vì oán trách mẹ chồng, hãy tìm cách dung hòa (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi là người khôn khéo, ăn nói nhỏ nhẹ với người ngoài, còn với tôi bà rất chi là ghê gớm. Chỉ mấy năm làm dâu thôi mà tôi đã thấy sợ, tự thương bản thân bị đày ải mỗi ngày bởi mẹ chồng. Trong khi bố mẹ đẻ của tôi rất thương con rể, coi như con trai, vậy mà mẹ chồng lại đối xử với tôi không khác gì người xa lạ.

Tài trợ bởi Mẹ chồng ghê gớm, con dâu dùng chiêu đối phó khiến bà phải nể phục 1

Ở nhà chồng, mẹ chồng là người nắm kinh tế, bà là dân kinh doanh nhỏ lẻ nên từ lâu đầu óc rất tính toán, chi li từng đồng. Hai vợ chồng tôi hàng tháng phải nộp tiền cho mẹ chồng phần lớn, chỉ được giữ lại một ít để chi phí xăng xe, điện thoại. Muốn mua gì cũng phải xin ý kiến của mẹ chồng, bà đồng ý và đưa tiền cho mới được mua. Nhiều khi mẹ chồng không cho tôi phải xin tiền bố mẹ đẻ để tiêu.

Mẹ chồng luôn thích thị uy con dâu, để tôi phải phục tùng, không dám trái ý bà. Hàng ngày mẹ chồng tôi giao việc nhà, bắt tôi phải thực hiện, mỗi khi rửa bát, quét nhà là mẹ chồng tôi kè kè sau lưng để xem tôi làm thế nào. Bà còn hay nói xấu, đổ tội oan cho tôi và còn gọi điện cho bố mẹ đẻ tôi để chê bai con dâu.

Buồn nỗi, chồng tôi lại là người vô tâm, không bao giờ tin mẹ đẻ là người ghê gớm, chèn ép con dâu. Còn mắng tôi là sống làm dâu mà cứ đòi vượt mặt mẹ chồng. Tôi thích cách sống trung thực và thẳng thắn nên sống chung với bà mẹ chồng như vậy thật khó chịu. Tôi đã làm lơ đi nhiều năm nay nhưng thật sự nhiều lúc rất bức xúc. Tôi cũng muốn ra ở riêng nhưng không nghĩ ra được lý do gì phù hợp.

Nhiều đêm không ngủ được, tôi cũng muốn nghĩ cách cải thiện mối quan hệ với mẹ chồng để có được cuộc sống yên ổn. Tôi nhận ra, mẹ chồng tôi nếu hiểu tính, chiều chuộng bà thì cũng không đến nỗi quá khó. Mẹ chồng tôi trước đây đi làm dâu vất vả, nên bây giờ cố gắng quản chặt con dâu để gia đình nề nếp. Muốn thay đổi tính nết, cách sống của mẹ chồng là rất khó, tôi phải tự thay đổi bản thân mình trước.

Tôi cố gắng chủ động trong việc nhà, không để mẹ chồng phải nhắc mới làm, nên khi thấy nhà cửa luôn sạch sẽ, mẹ chồng tôi cũng không còn cớ để sai bảo, càu nhàu nữa. Mẹ chồng tôi không vướng bận chuyện nhà thì bà có thời gian để đi chơi, giao lưu với những người già trong khu dân cư. Tôi động viên mẹ chồng thường xuyên tập thể dục, giữ sức khỏe và tinh thần được thoải mái hơn.

Hàng ngày, tôi tránh va chạm với mẹ chồng để giảm đi những xích mích không đáng có. Cố gắng chăm sóc chồng con, vì mẹ chồng tôi chỉ luôn muốn con trai của mình được chăm sóc một cách tốt nhất. Thỉnh thoảng, tôi cũng hay mua quà tặng mẹ chồng, đi làm được thưởng tôi cũng biếu mẹ chồng để bà tiêu vặt. Mẹ chồng tôi thích lắm, đi đâu cũng diện đồ tôi mua tặng.

Tôi còn hay khen ngợi mẹ chồng với những người khách tới chơi, tôi học cách để sống sao cho phải đạo, ngoan ngoãn, lễ phép và không bao giờ kêu ca, phàn nàn gì trong nhà. Tôi cũng hiểu, các bà mẹ chồng đều luôn muốn có người con dâu như vậy.

Đến nay cuộc sống của tôi ở nhà chồng đã tốt hơn trước rất nhiều, mẹ chồng tôi từ chỗ hay cáu gắt với tôi thì nay đã quý trọng, nể phục con dâu chăm chỉ sống tình cảm với nhà chồng. Thật may là tôi chưa có những ý định đáp trả, chia rẽ mẹ chồng và chồng. Nếu không, giờ chắc khó sống nổi ở nhà bố mẹ chồng.

Thay vì oán trách mẹ chồng, hãy tìm cách dung hòa, quý trọng mẹ chồng để được thông cảm, sẻ chia. Đó là những bài học và kinh nghiệm của tôi và đã có kết quả tốt.

Theo Ngoclan@… (Gia đình & Xã hội)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button