Sức khỏe đời sống

Mãi không thể có con thì cần phải làm gì để tăng chất lượng “tinh binh“?

Sự kiện: Sức khỏe sinh sản

Nếu bạn cảm thấy nỗ lực có con của hai vợ chồng mãi chưa có kết quả thì có thể bạn cần tìm cách cải thiện chất lượng tinh trùng để sớm đón tin vui. Vậy tăng chất lượng tinh trùng bằng cách nào?

Bỏ rượu: Rượu làm giảm chất lượng “tinh binh”

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Reproduction Biomedicine Online – tạp chí quốc tế nghiên cứu về sự thụ thai, thì uống rượu thường xuyên sẽ làm giảm số lượng tinh trùng, theo Step To Health.

Để quá trình thụ tinh xảy ra, phải có một số lượng tối thiểu “tinh binh” đến được mục tiêu. Nếu “tinh binh” ít thì lượng tế bào được thụ tinh cũng thấp hơn. Do đó, tỷ lệ thành công trong sinh sản giảm xuống .

Tài trợ bởi Mãi không thể có con thì cần phải làm gì để tăng chất lượng “tinh binh“? 1

Hạn chế ăn đường: Đường gây nguy hiểm cho chất lượng “tinh binh”

Nghiên cứu cho thấy tiêu thụ nhiều đường làm giảm số lượng và chất lượng “tinh binh”. Tình trạng này ảnh hưởng đến sự thành công trong sinh sản và có thể dẫn đến vô sinh tạm thời.

Bổ sung các vi chất dinh dưỡng: Vì ảnh hưởng đến khả năng vận động của tinh binh

Thiếu hụt vi chất dinh dưỡng làm giảm khả năng di chuyển và chất lượng tinh binh.

Một ví dụ điển hình là tình trạng thiếu máu do thiếu sắt, và “tinh binh” bị suy giảm nếu không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng này.

Đặc biệt, chất lượng, số lượng và khả năng di chuyển của “tinh binh” có liên quan trực tiếp đến lượng kẽm trong chế độ ăn uống, theo Step To Health.

Hàm lượng kẽm thấp sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất và chất lượng “tinh binh”, đồng thời có thể gây vô sinh, nghiên cứu được công bố trên tạp chí về sinh sản International Journal of Reproductive Biomedicine.

Vì vậy bổ sung kẽm có thể là một giải pháp hiệu quả. Kẽm có nhiều trong thịt bò, thịt heo, hàu, tôm, cua, các loại đậu, các loại hạt.

Tập luyện thể dục thường xuyên

Mãi không thể có con thì cần phải làm gì để tăng chất lượng

Tập thể dục thường xuyên là cách tăng chất lượng tinh trùng ở nam giới. Thường xuyên luyện tập thể dục sẽ giúp bạn có hàm lượng testosterone cao hơn cũng như có chất lượng tinh dịch cao hơn.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá lạm dụng, nếu bạn tập luyện quá mức bạn sẽ có nguy cơ bị phản tác dụng và điều này có thể làm giảm hàm lượng testosterone. Để giúp hạn chế tối đa nguy cơ này, bạn có thể cung cấp lượng kẽm cần thiết cho cơ thể mỗi ngày và tập luyện thể chất nhiều hơn.

Kiểm soát stress

Mãi không thể có con thì cần phải làm gì để tăng chất lượng

Cách cải thiện tinh trùng: Kiểm soát stress

Cải thiện tinh trùng bằng cách nào? Sự căng thẳng có thể làm giảm mức độ thỏa mãn khi quan hệ tình dục, từ đó gây tổn hại lên khả năng sinh sản của bạn. Các nhà nghiên cứu tin rằng nội tiết tố cortisol có thể phần nào giải thích các ảnh hưởng tiêu cực của sự căng thẳng lên cơ thể.

Nếu như bạn chịu đựng căng thẳng trong một thời gian dài, hàm lượng cortisol trong cơ thể sẽ tăng cao, điều này sẽ dẫn đến các ảnh hưởng tiêu cực lên hàm lượng testosterone trong cơ thể. Khi hàm lượng cortisol tăng cao, testosterone có xu hướng giảm dần.

10 cách tăng số lượng tinh trùng cho nam giới

Dưới đây là 10 lời khuyên và biện pháp khắc phục để tăng số lượng tinh trùng cho quý ông:

1. Tránh rượu và thuốc lá

2. Thực hành luyện tập yoga và thiền định, tránh xa căng thẳng

3. Cố gắng tập thể dục thường xuyên với mức độ nhẹ nhàng

4. Duy trì một khoảng cách 3 ngày xuất tinh/ lần

5. Tránh thực phẩm chua cay, đắng và các loại thực phẩm có tính axit

6. Tránh mặc đồ lót quá chật để tạo nên một môi trường vùng kín thoáng mát cho tinh hoàn phát triển

7. Sử dụng liệu pháp xoa bóp, mát xa với các loại dầu thảo dược để cải thiện lưu thông máu

8. Giảm lượng mỡ dư thừa, duy trì trọng lượng cơ thể ở mức ổn định

9. Có một chế độ ăn uống lành mạnh có chứa ngũ cốc, rau quả giàu protein và vitamin

10. Mức độ tinh trùng ở mức cao nhất vào buổi sáng và buổi chiều nên đó là thời gian tốt nhất để các quý ông tận hưởng “chuyện ấy”.

Theo Phương Nghi (Gia đình & Xã hội)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button