Công nghệ thông tin

MacBook có hệ điều hành mới

Sự kiện: Công nghệ

Ngoài Windows 11 và macOS, người dùng hiện có thể cài đặt một hệ điều hành mới trên MacBook, nhưng điều này có thể sẽ gây sốc.

Theo TechRadar, MacBook hiện có thể cài đặt một hệ điều hành khác ngoài Windows và macOS, nhưng có lẽ đó không phải là hệ điều hành mà nhiều người dùng mong đợi. Cụ thể, Windows 95 vừa trỗi dậy từ cõi chết dưới dạng một ứng dụng mới trên máy Mac.

MacBook có hệ điều hành mới - 1

Tài trợ bởi MacBook có hệ điều hành mới 1

Người dùng hiện có thể cài đặt Windows 95 trên máy MacBook.

Theo báo cáo của trang web Betanews, Felix Rieseberg, một nhà phát triển Slack, đã tạo phiên bản của Windows 95 dưới dạng ứng dụng Electron bằng JavaScript. Và với phiên bản mới nhất, người dùng có thể chạy nó trên hầu hết mọi máy tính Windows, cùng với những chiếc MacBook chạy macOS (bao gồm cả những chiếc hỗ trợ M1) và cả các thiết bị Linux.

Ứng dụng đã được cải tiến để Windows 95 chạy và trông đẹp hơn trên nhiều loại phần cứng. Cũng có phiên bản dành cho ARM, điều này có thể dẫn đến một tình huống thú vị là Windows 95 thậm chí có thể chạy tốt hơn trên phần cứng ARM so với Windows 10 hoặc 11.

Mặc dù sẽ có nhiều người không muốn từ bỏ một hệ điều hành hiện đại như macOS Ventura để quay về một hệ điều hành cổ xưa như Windows 95. Nhưng một số người dùng hoài niệm về những ngày tháng ban đầu của thời đại máy tính và hệ điều hành Windows sơ khai có thể sẽ thích thú với ứng dụng của Rieseberg.

Với ứng dụng, họ có thể quay lại trải nghiệm thời kỳ hoàng kim của các trò chơi PC như Transport Tycoon, Theme Park, Theme Hospital, Doom II, Quake, Command and Conquer và hơn thế nữa trên Windows 95.

Theo BẠCH NGÂN (Nông thôn Việt)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button