Thị trường tiêu dùng

Loại dưa có tên nghe không muốn ăn nhưng giá bán lên tới hơn nửa triệu/kg

Sự kiện: Đắt – Độc – Lạ

Sở hữu kích thước tí hon cùng hương vị đa dạng, đây là 1 trong những giống dưa rất được yêu thích tại Trung Quốc.

Đã bao giờ bạn từng nghe đến “dưa phân” chưa? Đây là 1 giống dưa có kích cỡ mini, chỉ nhỏ bằng đồng xu hoặc bằng quả trứng gà, mọc nhiều ở các vùng nông thôn Trung Quốc. Dù tên nghe kém hay nhưng loại quả này lại có hương vị hấp dẫn, đa dạng từ vị ngọt, vị chua cho đến vị chát. Đặc biệt, loại quả này rất tốt cho sức khỏe. Ở xứ Trung, nó còn được gọi với cái tên dễ nghe hơn là “dưa mã pháo”.

Tài trợ bởi Loại dưa có tên nghe không muốn ăn nhưng giá bán lên tới hơn nửa triệu/kg 1

Loại dưa có tên nghe không muốn ăn nhưng giá bán lên tới hơn nửa triệu/kg - 1

Phần lá và thân của cây dưa mã pháo khá giống với dưa hấu. Quả cũng có hình tròn, vỏ xanh, chỉ có điều kích cỡ nhỏ hơn dưa hấu khoảng chục lần. 

Bên cạnh hương vị lạ miệng, dễ ăn, dưa mã pháo còn là loại trái cây rất có lợi cho sức khỏe. Nó có thể giúp ngăn ngừa ngộ độc cồn, rất thích hợp cho những người phải uống rượu thường xuyên do công việc. Dưa mã pháo có thể hóa giải lượng cồn trong người, bảo vệ gan, ngoài ra còn có nhiều công dụng khác như thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu. Giống dưa này còn được coi là trợ thủ hữu hiệu cho những người bị tiểu đường. 

Loại dưa có tên nghe không muốn ăn nhưng giá bán lên tới hơn nửa triệu/kg - 3

Nhờ sở hữu nhiều lợi ích về mặt sức khỏe như vậy, dưa mã pháo đang ngày càng được ưa chuộng và săn đón tại Trung Quốc. Một kg dưa mã pháo có thể bán với giá lên tới vài chục NDT, loại đã sấy khô có thể bán với giá hơn 200 NDT/kg, tương đương 669.000đ/kg.

Nhiều nông dân xứ Trung giờ đây đã bắt đầu trồng dưa mã pháo và làm giàu nhờ chúng. Thậm chí, có người còn cất công lên núi để hái dưa mã pháo mọc hoang – loại có giá trị cao hơn nhiều so với dưa nhà trồng.

Theo Hương Nguyễn (Theo baijiahao) (Nông thôn Việt)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button