Thể thao

Lộ diện 3 cầu thủ quá tuổi của Olympic Việt Nam dự ASIAD 19

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn sẽ triệu tập tiền đạo Nhâm Mạnh Dũng và thủ môn Đỗ Sỹ Huy lên đội Olympic Việt Nam dự ASIAD 19. Người còn lại nhiều khả năng là trung vệ Bùi Tiến Dụng. Cả ba cầu thủ này đều không có tên trong danh sách đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung tháng 9.

Ngoài ra, một số cầu thủ U23 Việt Nam vừa bị loại trước vòng loại U23 châu Á cũng được chuyển sang đội Olympic Việt Nam. Đó là Võ Nguyên Hoàng, Huỳnh Công Đến, Vũ Tiến Long, Đinh Xuân Tiến, Nguyễn Minh Quang, Huỳnh Thế Hiếu, Trần Văn Thắng, Phạm Đình Duy.

Nhâm Mạnh Dũng là một trong 3 cầu thủ quá tuổi của đội Olympic Việt Nam dự ASIAD 19. (Ảnh: VFF)

Nhâm Mạnh Dũng là một trong 3 cầu thủ quá tuổi của đội Olympic Việt Nam dự ASIAD 19. (Ảnh: VFF)

Tại ASIAD 19, nhiệm vụ của thầy trò huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn không hề đơn giản. Olympic Việt Nam nằm ở bảng B cùng Ả Rập Xê Út, Mông Cổ và Iran. Các đại diện Tây Á đến từ những nền bóng đá hàng đầu châu lục.

Tài trợ bởi
Lộ diện 3 cầu thủ quá tuổi của Olympic Việt Nam dự ASIAD 19 1

Đội hình trong tay HLV Hoàng Anh Tuấn có nhiều người vừa giành chức vô địch U23 Đông Nam Á. Tuy nhiên, đa số họ là những cầu thủ thuộc lứa U20. Kinh nghiệm thi đấu quốc tế là mặt hạn chế của những cầu thủ trẻ này.

Tài trợ bởi Lộ diện 3 cầu thủ quá tuổi của Olympic Việt Nam dự ASIAD 19 2

HLV Hoàng Anh Tuấn phải xoay sở với các cầu thủ còn non kinh nghiệm, chưa chắc đã là những người tốt nhất ở thế hệ của mình. U23 Việt Nam kết thúc vòng loại U23 châu Á từ ngày 12/9 nhưng những gương mặt chủ chốt nhiều khả năng sẽ không được điều chuyển bổ sung cho đội Olympic Việt Nam.

Do đó, vai trò của các cầu thủ lớn tuổi như Sỹ Huy, Mạnh Dũng và đặc biệt là Tiến Dụng càng trở nên quan trọng. Họ không phải là những ngôi sao hàng đầu nhưng đều khẳng định được tài năng của mình tại V-League.

Môn bóng đá tại ASIAD 19 sẽ diễn ra từ ngày 19/9. Có 23 đội bóng tham dự, được chia làm 6 bảng. 4 đội nhất, nhì mỗi bảng và 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng loại trực tiếp.

Mai Phương

Nguồn : https://vtc.vn/lo-dien-3-cau-thu-qua-tuoi-cua-olympic-viet-nam-du-asiad-19-ar817881.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button