Thời trang

Le Smoking tiếp tục thách thức phong cách phi giới tính

Cô gái Pháp cười nói nhỏ nhẹ trên đường phố Paris trong chiếc áo khoác Le Smoking có cấu trúc của Yves Saint Laurent, tay cầm điếu thuốc một cách khéo léo.

Sự kiện: Xu hướng thời trang

Sự mang tính biểu tượng của trang phục nam dành cho phụ nữ lần đầu tiên bước vào thế giới thời trang vào năm 1966, khi Saint Laurent vượt qua ranh giới của sự nữ tính. Trước Le Smoking, thời trang tập trung vào sự thanh lịch nghiêm ngặt, đáng chú ý nhất là qua New Look của Christian Dior – người cố vấn của Saint Laurent – tập trung vào chiếc eo bó và chiếc váy dài đầy đặn. Le Smoking được thiết kế riêng như một chiếc áo khoác nam, nhưng cực kỳ nữ tính. sự phù hợp sang trọng của trang phục nữ là điều đã làm cho thiết kế trở nên mang tính cách mạng.

Le Smoking tiếp tục thách thức phong cách phi giới tính - 1

Tài trợ bởi Le Smoking tiếp tục thách thức phong cách phi giới tính 1

Khi một bộ quần áo đạt đến trạng thái biểu tượng, nó liên tục được các nhà thiết kế đương đại tưởng tượng lại, mang ý nghĩa mới trong mỗi lần tái xuất. Giám đốc sáng tạo hiện tại của Saint Laurent, Anthony Vaccarello, đã biến Le Smoking trở thành tâm điểm trong các bộ sưu tập của mình kể từ khi gia nhập nhà mốt vào năm 2016. Alessandro Michele của Gucci đã thử nghiệm với ý tưởng ngày càng tăng về tính lưu động của giới tính trong bộ sưu tập quần áo ready to wear gần đây nhất của mình, ra mắt một bộ trang phục vest phù hợp thể hiện tính phổ quát của Le Smoking. Nhà thiết kế người Mỹ Thom Browne đã biến các bộ vest thành biểu tượng cho các bộ sưu tập của mình, thường cho ra mắt những bộ quần áo len xám cổ điển với những đường cắt độc đáo và các chi tiết đặc biệt, show diễn Thu / Đông 2022 của ông cũng không phải là ngoại lệ.

Sự ra đời của Le Smoking là một trong những khoảnh khắc hiếm hoi và thú vị mà thời trang cảm thấy thực sự mới mẻ, và thiết kế đại diện cho sức mạnh của thời trang như một dấu ấn của sự thay đổi xã hội. Vào năm 2022, Le Smoking tiếp tục phản ánh sự thay đổi này bằng cách thách thức những kỳ vọng truyền thống và củng cố vị trí của nó như một sản phẩm đỉnh cao không chỉ trong thời trang mà còn trong chính phong cách.

Le Smoking tiếp tục thách thức phong cách phi giới tính - 3

Le Smoking tiếp tục thách thức phong cách phi giới tính - 4

Le Smoking tiếp tục thách thức phong cách phi giới tính - 5

Le Smoking tiếp tục thách thức phong cách phi giới tính - 6

Le Smoking tiếp tục thách thức phong cách phi giới tính - 7

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button