Làm đẹp

“Lan Cave“ kể chuyện đi thi hoa hậu năm 17 tuổi, tập võ thuật từ lớp 5 nên dáng đẹp từ bé

Sự kiện: Làm đẹp cùng SAO Tin ảnh, phong cách người mẫu hot

Diễn viên Thanh Hương: “Nếu tôi đi thi Hoa hậu Việt Nam, biết đâu hành trình với cuộc thi nhan sắc sẽ kéo dài hơn”.

– Năm vừa qua, Thanh Hương là một gương mặt được khán giả truyền hình vô cùng yêu thích qua vai diễn Luyến Lươn phim “Cuộc đời vẫn đẹp sao” đồng thời lọt top 5 nữ diễn viên ấn tượng tại VTV Awards. Chị có thể chia sẻ một chút về cảm nghĩ của mình? Năm 2023 chắc hẳn là một năm nhiều niềm vui đối với chị?

Với mỗi một vai diễn, Hương đều đặt rất nhiều tình cảm của mình vào đó. Ngoài tình yêu dành cho vai diễn, tôi cũng phải có sự tính toán đường dài cho vai diễn. Để sau mỗi một vai, khán giả thấy được rằng mình đã nỗ lực, đầu tư, không chỉ về mặt diễn xuất mà ngay cả tạo hình. Chẳng hạn Luyến Lươn, với mái tóc tém, những bộ đồ rộng thùng thình, đúng chất dân lao động ở xóm nghèo.

Thế nên, từ rất lâu rồi, tôi không còn nghĩ đến những giải thưởng như top 5 VTV Adwards, hay giải nào đó. Hương quan tâm đến trách nhiệm của mình với vai diễn hơn. Nếu có giải thưởng thì tất nhiên là sẽ rất vui. Nó cũng là một động lực, để cho mình cố gắng hơn nữa nhưng đây còn là cái duyên. Không có giải, tôi cũng không buồn vì tình yêu của khán giả đã là giải thưởng lớn nhất, cũng là điều mà người nghệ sĩ nào cũng mong muốn. 

"Lan Cave" kể chuyện đi thi hoa hậu năm 17 tuổi, tập võ thuật từ lớp 5 nên dáng đẹp từ bé - 1"Lan Cave" kể chuyện đi thi hoa hậu năm 17 tuổi, tập võ thuật từ lớp 5 nên dáng đẹp từ bé - 2"Lan Cave" kể chuyện đi thi hoa hậu năm 17 tuổi, tập võ thuật từ lớp 5 nên dáng đẹp từ bé - 3 – Là một diễn viên từng hóa thân vào rất nhiều dạng nhân vật. Thanh Hương đã thực sự “lột xác” để Luyến Lươn, Lan Cave (Quỳnh Búp Bê), Lệ (Mùa hoa tìm lại) được toả sáng trên màn ảnh nhỏ. Vậy vai diễn nào để lại những ấn tượng đặc biệt với chị?

Tài trợ bởi
“Lan Cave“ kể chuyện đi thi hoa hậu năm 17 tuổi, tập võ thuật từ lớp 5 nên dáng đẹp từ bé 1

Luyến, Lan hay Lệ đều là những vai diễn được khán giả rất yêu thương. Tôi thấy rằng, mình là một người rất may mắn vì tôi có được những vai diễn hay. Nhiều đồng nghiệp của tôi cũng nói rằng, tôi may mắn trong nghề vì được Tổ nghề thương. Tôi luôn trân trọng và biết ơn để lấy làm động lực, cố gắng diễn tốt nhất.

Tài trợ bởi “Lan Cave“ kể chuyện đi thi hoa hậu năm 17 tuổi, tập võ thuật từ lớp 5 nên dáng đẹp từ bé 2

Với nhân vật Lan, tôi cũng có một kỷ niệm rất đáng nhớ. Đó là vào thời điểm Lan bị điên, tạo hình đầu tóc bù xù. Có khán giả còn gửi đến cho tôi những chai nước gội đầu và nhắn cho tôi một tin rất buồn cười: ‘Bao lâu rồi chị không gội đầu?’ Rồi đến khi tôi diễn vai Lệ, có khán giả còn gửi khoai về tận nhà của tôi. Thời điểm đóng vai Luyến, tôi cũng được bà con yêu thương, hàng ngày tôi được ăn rất nhiều hoa quả. Tôi thường xuyên nhận được tình yêu chân thành từ khán giả. Hương cho rằng đây là những kỷ niệm đẹp mà ai làm nghệ sĩ cũng muốn có được. 

"Lan Cave" kể chuyện đi thi hoa hậu năm 17 tuổi, tập võ thuật từ lớp 5 nên dáng đẹp từ bé - 4"Lan Cave" kể chuyện đi thi hoa hậu năm 17 tuổi, tập võ thuật từ lớp 5 nên dáng đẹp từ bé - 5 –  Bản thân chị có bị lo lắng hay áp lực khi lựa chọn kịch bản mới?

Tôi biết là cơ hội đến với mình mỗi ngày một ít đi vì tuổi xuân qua đi rất mau. Hương cũng không thể được đẹp như thời ở đỉnh cao nữa nhưng tâm huyết và trách nhiệm thì mãi như thế. Tôi tin rằng, ngày nào tôi còn được yêu thương thì khán giả sẽ luôn ủng hộ, bên cạnh mình. Nếu hỏi có áp lực hay không thì tôi chỉ xác định với vai diễn nào tôi cũng sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể. Sự thành công của vai diễn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như xuất phát điểm của vai diễn, đường dây của vai diễn hay kịch bản. Mỗi vai diễn đều có những đặc thù riêng, tính cách khác biệt nên không thể đưa ra lời so sánh đơn thuần nhưng chắc chắn, tôi sẽ cống hiến bằng cả tâm huyết và tình yêu của mình với nghề. 

"Lan Cave" kể chuyện đi thi hoa hậu năm 17 tuổi, tập võ thuật từ lớp 5 nên dáng đẹp từ bé - 6"Lan Cave" kể chuyện đi thi hoa hậu năm 17 tuổi, tập võ thuật từ lớp 5 nên dáng đẹp từ bé - 7 – Khác với một hình ảnh Luyến Lươn ăn vận xuề xòa trên phim, ngoài đời chị Hương có phong cách khá đa dạng. Chị có thể chia sẻ một chút về bí quyết lựa chọn trang phục của mình?

Trên phim, tôi phải mặc trang phục theo vai diễn còn ngoài đời, mọi người nhận xét tôi là một người chỉn chu. Tôi nghĩ cũng đúng bởi vì mình cần phải chịu trách nhiệm với hình ảnh của mình trước khán giả. Cứ cái gì mà tốt cho nghề thì tôi sẽ làm. Về trang phục phải giữ ở mức độ lịch sự, hợp lý, vừa phải, hợp với không gian, bữa tiệc mà mình tham gia. Khi tham dự sự kiện mà đòi hỏi sự sang trọng, chỉn chu tôi sẽ cân nhắc để lựa đồ sao cho phù hợp. Còn những sự kiện yêu cầu sự nhẹ nhàng, dung dị, Hương sẽ lựa chọn những outfit đơn giản hơn. Nói chung là, tôi đều có sự tính toán sao cho hợp lý. 

Nếu đi chơi, đi dạo với bạn bè, đi tụ tập ăn uống, tôi thích ăn mặc nhẹ nhàng, tối giản, dễ vận động vì mình cũng đã lộng lẫy, trang điểm cả ngày rồi. Khi về đến nhà, tôi trở thành một người phụ nữ rất đơn giản. Tôi không thích cầu kỳ. Thậm chí khi gặp tôi ở ngoài đời, nhiều người còn ngạc nhiên, không hiểu sao tôi lại khác như vậy. Lâu lâu tôi vẫn đi nhậu với bạn bè, đi chơi với người yêu, đi “chill chill” ở đâu đó như đi bar, đi nghe nhạc… 

"Lan Cave" kể chuyện đi thi hoa hậu năm 17 tuổi, tập võ thuật từ lớp 5 nên dáng đẹp từ bé - 8"Lan Cave" kể chuyện đi thi hoa hậu năm 17 tuổi, tập võ thuật từ lớp 5 nên dáng đẹp từ bé - 9 – Từng đăng quang ngôi vị Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Hải Dương, lại sở hữu thân hình đẹp, gương mặt sáng sân khấu. Trước đây, chị có bao giờ nghĩ đến việc lấn sân làm người mẫu hoặc tham gia một cuộc thi sắc đẹp nào khác? 

Năm tôi thi, cuộc thi Hoa hậu Hải Dương là một cuộc thi rất uy tín, chỉ sau cuộc thi Hoa hậu của báo Tiền Phong thôi. Ngày đó, không có nhiều cuộc thi hoa hậu như bây giờ. Năm đó, tôi được giải Á hậu 1, nằm trong top 3. Tôi được lựa chọn để đi thi Hoa hậu Việt Nam. 

Lúc ấy, tôi đã là sinh viên năm nhất. Tôi đi học sớm 1 năm, 5 tuổi tôi đã học lớp 1 nên thời điểm, nhiều cô gái thi hoa hậu là vừa tốt nghiệp cấp 3 mà tôi thì đang là sinh viên của trường Cao đẳng Nghệ thuật rồi. Lúc đó, tôi không có nhiều sự lựa chọn và tôi cũng chỉ thi cho vui. Sau khi thi xong, tôi quay trở lại trường và đi học và tập quân sự bình thường. Nếu tôi đi thi Hoa hậu Việt Nam, biết đâu hành trình với cuộc thi nhan sắc sẽ kéo dài hơn. Nhưng tôi nghĩ điều đó cũng không thể ngừng việc tôi trở thành diễn viên. Tôi yêu diễn xuất và đây cũng là sự nghiệp mà tôi theo đuổi lâu dài. 

Dù không phải là người mẫu chuyên nghiệp nhưng lâu lâu tôi vẫn đi diễn ở một số show thời trang, những sự kiện về thời trang như các fashion show, Vietnam International Fashion Week. 

Với một số BST của các NTK, lâu lâu tôi được ưu ái diễn ở vị trí first face, hay vedette nhưng hầu như đều là lời mời từ những người bạn bè chơi thân với tôi như anh Cao Minh Tiến, anh Việt Hà, anh Hà Duy, em Đặng Ngọc Hân… Nhưng tôi không “lấn sân” sang lĩnh vực người mẫu.

Khi khán giả tìm kiếm tên Thanh Hương thì chắc hẳn mọi người sẽ thấy tôi có một hình ảnh rất đa dạng. Ngoài ra, tôi còn đi hát, ra MV. Công việc chính của tôi vẫn là diễn xuất. Tất cả những việc khác tôi coi đó là một mảng màu đẹp để cho hình ảnh của tôi thêm phong phú. Mỗi người sẽ có một hướng đi khác nhau nhưng là nghệ sĩ, biết được càng nhiều thì càng tốt. Khi khán giả ăn một món ăn quá lâu thì họ cũng muốn thay đổi nhưng con người không thể thay đổi một sớm một chiều được. Tôi nghĩ những thay đổi của bản thân là phù hợp. Tuy nhiên, một điều không thể thay đổi, tôi vẫn là một diễn viên Thanh Hương lăn xả, nhiệt huyết với nghề, với mỗi vai diễn.

"Lan Cave" kể chuyện đi thi hoa hậu năm 17 tuổi, tập võ thuật từ lớp 5 nên dáng đẹp từ bé - 10 – Ngoài cái tên Thanh Hương, được biết chị còn có biệt danh là Hương Voi và cũng là một vận động viên võ thuật?

Biệt danh ấy là do anh Công Lý đặt cho, khi tôi mới chân ướt chân ráo về nhà hát kịch Hà Nội. Anh bảo con bé này to mà tồ như con voi nhỏ. Chỉ vậy mà bây giờ đi đâu, biệt danh Hương Voi cũng bám theo tôi. Mà thôi, có Hương bông, Hương em bé Hà Nội, giờ có Hương Voi, kể ra cũng vui.

Tôi học võ (pencak silat và taekwondo) từ nhỏ, học trường chuyên nghiệp hẳn hoi. Tôi còn được ăn lương từ lớp Sáu, lớp Bảy. Học võ đòi hỏi sự chuyên nghiệp, tuân thủ kỷ luật khắt khe, chịu được gian nan, trong khi tính tôi lại suốt ngày mơ mộng. Thế nên, một ngày tôi quyết định rẽ ngang sang nghệ thuật, khi thi vào trường Cao đẳng Nghệ thuật.

"Lan Cave" kể chuyện đi thi hoa hậu năm 17 tuổi, tập võ thuật từ lớp 5 nên dáng đẹp từ bé - 11"Lan Cave" kể chuyện đi thi hoa hậu năm 17 tuổi, tập võ thuật từ lớp 5 nên dáng đẹp từ bé - 12 – Chị Thanh Hương có thể bật mí một chút về kế hoạch trong năm mới?

Sắp tới, Thanh Hương đang tham gia bộ phim của đạo diễn Trịnh Lê Phong cũng là một dòng phim rất nhẹ nhàng. Vài năm gần đây, phim của anh Trịnh Lê Phong cũng để lại được nhiều ấn tượng. Tôi mong với tâm huyết của anh Phong cũng như các diễn viên trong phim như chú Quốc Trọng, anh Hà Việt Dũng, Duy Hưng, Thanh Hương, Tuấn Anh, Quỳnh Châu, Hoàng Du Ka,… thì bộ phim sẽ được khán giả đón nhận.

Theo Hạ Vũ ([Tên nguồn])

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button