Thể thao

Lại Gia Thành giành 3 HCV cử tạ thế giới

Lại Gia Thành đứng đầu bảng xếp hạng ở nội dung cử giật (hạng cân nam 55 kg) với thành tích 123 kg. Ở nội dung cử đẩy, vận động viên này nâng được mức tạ 146 kg và giữ vị trí số một. Đương nhiên anh giành thêm huy chương vàng tổng cử với thành tích 269 kg.

Đứng sau Lại Gia Thành ở cả 3 bảng xếp hạng là đồng đội Ngô Sơn Đỉnh. Anh đạt 117 kg cử giật, 144 kg cử đẩy và tổng cử 261 kg. Ngô Sơn Đỉnh giành 3 huy chương bạc. Huy chương đồng ở hạng cân này thuộc về Nattawat Chomchuen (Thái Lan).

Lại Gia Thành là đương kim vô địch SEA Games hạng cân nam 55 kg.

Lại Gia Thành là đương kim vô địch SEA Games hạng cân nam 55 kg.

Giải cử tạ vô địch thế giới diễn ra tại Riyadh, Ả Rập Xê Út từ 4/9 đến 17/9. Đây là một trong những giải đấu được tính điểm tranh suất dự Olympic Paris 2024 cho các vận động viên. Các lực sĩ bắt buộc phải tham dự giải vô địch thế giới mới có cơ hội cạnh tranh tham dự Thế vận hội vào năm sau.

Tài trợ bởi
Lại Gia Thành giành 3 HCV cử tạ thế giới 1

Tuy nhiên, hạng cân 55 kg của Lại Gia Thành, Ngô Sơn Đỉnh không có trong danh sách các nội dung của môn cử tạ Olympic Paris 2024. Do đó, dù có thành tích cao, Lại Gia Thành và Ngô Sơn Đỉnh cũng không thể dự Thế vận hội ở hạng cân sở trường.

Tài trợ bởi Lại Gia Thành giành 3 HCV cử tạ thế giới 2

Minh Anh

Nguồn : https://vtc.vn/lai-gia-thanh-gianh-3-hcv-cu-ta-the-gioi-ar817877.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button