Thế giới

Israel tiếp tục tấn công dồn dập nhắm vào Hamas, dẫn tới thương vong lớn?

“Những cuộc không kích dữ dội đã phá hủy hoàn toàn một số tòa nhà của Đại học Hồi giáo. Không ai có thể vào đó do hỏa hoạn, đá và đống đổ nát nằm rải rác trên những con đường xung quanh trường đại học”, AFP dẫn lời ông Ahmed Orabi thuộc ban quản lý của trường nói về cuộc không kích từ Israel.

Cũng theo AFP, những đám mây bụi bay cuồn cuộn trên bầu trời khi các tòa nhà của Đại học Hồi giáo sụp đổ. Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Israel đối với cáo buộc trên. Trường đại học này được cho là có liên kết với lực lượng Hamas đang kiểm soát Dải Gaza.

Cũng trong hôm nay, ông Salama Marouf, đứng đầu văn phòng truyền thông thuộc chính quyền Hamas, nói rằng ít nhất 30 người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương khi Israel tấn công Dải Gaza bằng hàng trăm cuộc không kích trong đêm 10-11.10. Ông Marouf còn nói rằng hàng chục tòa nhà dân cư, nhà máy, nhà thờ Hồi giáo và cửa hàng đã bị tấn công.

Israel tiếp tục tấn công dồn dập nhắm vào Hamas, dẫn tới thương vong lớn? - Ảnh 1.

Một khu vực ở Dải Gaza bị tàn phá sau các cuộc không kích trong đêm 10-11.10 của Israel trong lúc xung đột Hamas-Israel tiếp diễn

Tài trợ bởi
Israel tiếp tục tấn công dồn dập nhắm vào Hamas, dẫn tới thương vong lớn? 1

AFP

Tài trợ bởi Israel tiếp tục tấn công dồn dập nhắm vào Hamas, dẫn tới thương vong lớn? 2

Quân đội Israel xác nhận họ đã tấn công một số mục tiêu của Hamas trong đêm, tuyên bố các chiến đấu cơ của họ đã phá hủy “hệ thống phát hiện tiên tiến” được Hamas sử dụng để phát hiện máy bay quân sự.

Quân đội Israel cho biết thêm họ đã tấn công 80 mục tiêu của Hamas ở khu vực Beit Hanoun thuộc phía đông bắc Dải Gaza, bao gồm cả hai chi nhánh ngân hàng được Hamas sử dụng để “tài trợ cho khủng bố” trong khu vực.

Israel đã phát động một chiến dịch không kích quy mô lớn nhắm vào Hamas kể từ khi lực lượng này tiến hành cuộc tấn công xuyên biên giới bất ngờ vào sáng sớm 7.10. Cuộc xung đột mới đã khiến ít nhất 1.200 người thiệt mạng ở Israel và hơn 900 người chết ở Gaza.

Ngoài việc tiến hành chiến dịch không kích quy mô lớn, Israel còn cắt nguồn cung cấp điện của mình cho Gaza vào ngày 9.10 như một phần của “cuộc bao vây toàn diện” nhằm đáp trả cuộc tấn công của Hamas.

Hôm nay, Chủ tịch Cơ quan Năng lượng Palestine Thafer Melhem cho hay nhà máy điện duy nhất của Dải Gaza sẽ hết nhiên liệu sau 10 đến 12 giờ nữa, theo Reuters.

Nguồn : https://thanhnien.vn/israel-tiep-tuc-tan-cong-don-dap-nham-vao-hamas-dan-toi-thuong-vong-lon-185231011160603509.htm

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button