Công nghệ thông tin

iOS 16.4 trình làng, vì sao cần cài đặt?


Sự kiện: iOS 16

Sau một vài tuần thử nghiệm, iOS 16.4 hiện đã có sẵn cho tất cả người dùng iPhone nhằm mang đến một số tính năng mới, bao gồm hơn 30 biểu tượng cảm xúc.

Đây là lần đầu tiên Apple mang đến những biểu tượng cảm xúc mới cho người dùng sau hơn một năm. Sau đây là những thứ mà người dùng cần biết về bản cập nhật này và lý do tại sao người dùng nên cài đặt nó.

iOS 16.4 trình làng, vì sao cần cài đặt? - 1

iOS 16.4 hiện đã có sẵn để cập nhật.

– Hơn 20 biểu tượng cảm xúc mới: Có sẵn 21 biểu tượng mới, các biểu tượng nổi bật sẽ bao gồm con lừa, sứa, kẹp tóc, giơ tay cao và màu trái tim mới.

– Thông báo đẩy trên web: Các ứng dụng web trên màn hình chính cuối cùng cũng có thể gửi thông báo đẩy trên webm bao gồm cả huy hiệu. Ngoài ra, các trình duyệt của bên thứ ba có thể hiển thị giao diện người dùng để người dùng thêm trang web vào màn hình chính của họ.

– 5G độc lập: Một tính năng khác của iOS 16.4 là chức năng 5G độc lập mới. Điều này sẽ giúp iPhone cung cấp tốc độ nhanh hơn lên đến 3GBps. T-Mobile, nhà mạng Brazil Vivo và Tim, cũng như Softbank của Nhật Bản là một số công ty hỗ trợ nó.

iOS 16.4 trình làng, vì sao cần cài đặt? - 2

Các biểu tượng cảm xúc mới trên iOS 16.4.

– Tinh chỉnh Apple Music và Apple Podcasts: Đối với ứng dụng Music, iOS 16.4 bao gồm một số tinh chỉnh. Ví dụ thêm một bài hát vào hàng đợi không còn mang lại cửa sổ bật lên toàn màn hình. Menu danh sách phát cũng hiển thị bìa tác phẩm nghệ thuật ở kích thước nhỏ hơn. Ví dụ: Apple Podcasts mang đến các thay đổi đối với Library, các cải tiến đối với Up Next và các bản cập nhật CarPlay.

– Apple Books: iOS 16.4 mang lại hiệu ứng lật trang. Hoạt ảnh đã bị xóa bằng ứng dụng Books được tân trang lại trên iOS 16.

– Mức tiêu thụ pin: iOS 16.4 cũng cho người dùng biết mức độ tiêu thụ của màn hình Always On khi sử dụng. Về cơ bản, người dùng iPhone 14 Pro sẽ có quyền kiểm soát hơn đối với tính năng này, và liệu họ có bật hay tắt nó hay không.

– Cách ly giọng nói cho các cuộc gọi: Tính năng quan trọng này có sẵn cho đến iPhone 12 và đã bị Apple loại bỏ khi ra mắt iPhone 13. Khác với hoạt ảnh Apple Books, tính năng này không liên quan đến bản cập nhật phần mềm mà liên quan đến chính phần cứng. Giờ đây, Apple đang áp dụng công nghệ gọi FaceTime tương tự để cho phép người dùng cách ly giọng nói của mình trong một cuộc gọi di động để tiếng ồn bên ngoài không làm phiền họ.

iOS 16.4 trình làng, vì sao cần cài đặt? - 3

Tùy mẫu điện thoại mà dung lượng bản cập nhật iOS 16.4 sẽ khác.

– Phát hiện trùng lặp trên iCloud Shared Photo Library: Được phát hành với iOS 16.1, iCloud Shared Photo Library cho phép người dùng tạo thư viện với các thành viên gia đình của mình cho những khoảnh khắc đặc biệt, chẳng hạn như một chuyến đi, bữa trưa hoặc lễ kỷ niệm. Giờ đây, với iOS 16.4, hệ điều hành này sẽ phát hiện ảnh hoặc video trùng lặp và hỏi người dùng có muốn giữ cả hai hay xóa ảnh thừa.

– Kiến trúc HomeKit mới: Sau khi loại bỏ HomeKit mới trong iOS 16.2, Apple đã đưa nó trở lại với hệ điều hành mới.

– Cải thiện Focus Mode: Một số chế độ Focus nhất định được mang lại, bao gồm tự động bật hoặc tắt màn hình Always On với iOS 16.4.

Theo Kiến Tường (Tri thức & Cuộc sống)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button