Tin tức trong ngày

Hoàn cảnh bế tắc của 3 bố con ngộ độc nặng vì ăn nhầm trứng cóc

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có bảo hiểm y tế, 3 bố con ăn nhầm trứng cóc dẫn đến bị ngộ độc, người bố đang nguy kịch chưa thể chuyển lên bệnh viện tuyến trên để tiếp tục điều trị.

Sự kiện: Nhịp sống 24h, Nghệ An, Tin nóng

Chiều 20-10, Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đang tiếp tục cấp cứu, điều trị cho ba bố con anh Lữ Văn Thái (47 tuổi, trú xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu) bị ngộ độc trứng cóc nặng.

Hoàn cảnh bế tắc của 3 bố con ngộ độc nặng vì ăn nhầm trứng cóc - 1

Tài trợ bởi Hoàn cảnh bế tắc của 3 bố con ngộ độc nặng vì ăn nhầm trứng cóc 1

Nơi ở của gia đình anh Thái.

Theo BS Lô Thanh Quý, Phó giám đốc Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu, ba cha con anh Thái nhập viện vào ngày 19-10, được chẩn đoán là ngộ độc trứng cóc.

Sau khi truyền dịch, điều trị theo phác đồ, sức khỏe hai người con (4 tuổi và 6 tuổi) của vợ chồng anh Thái dần ổn định, không còn nguy kịch. Riêng anh Thái vẫn còn nôn nhiều, có dấu hiệu suy thận cấp, cần phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên để điều trị, lọc máu.

Hoàn cảnh gia đình của vợ chồng anh Thái rất khó khăn, hai người con chưa có giấy khai sinh, cả ba cha con không có bảo hiểm y tế.

Do lo ngại viện phí tốn kém, không chi trả nổi nên người nhà chần chừ chưa quyết định chuyển viện cho anh Thái. Hiện các y bác sĩ ở tuyến huyện đang cố gắng điều trị cho anh Thái.

Hoàn cảnh bế tắc của 3 bố con ngộ độc nặng vì ăn nhầm trứng cóc - 2

Anh Thái đang được cấp cứu, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu.

Trước đó, sáng 19-10, anh Thái lên nương rẫy của gia đình làm việc. Anh Thái lội xuống suối để bắt nhái, chạch, lươn để làm thức ăn. Anh Thái thấy một túi trứng màu vàng bên khe suối và nhầm tưởng đó là trứng ếch nên đã lấy về nấu làm thức ăn bữa trưa. Sau khi ăn xong, anh Thái cùng hai con bị đau bụng dữ dội, nôn mửa.

Người dân đã đưa ba bố con anh Thái ra Trạm Y tế xã Châu Phong sơ cứu rồi chuyển lên Trung tâm Y tế huyện Quỳ Châu cấp cứu.

Hiện cơ quan chức năng đã đến thăm hỏi, động viên và đang hỗ trợ làm giấy khai sinh và bảo hiểm y tế cho các con của anh Thái. Hội thiện nguyện Quỳ Châu đã trao hỗ trợ gia đình anh Thái số tiền 5 triệu đồng.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button