Thể thao

'HLV Troussier chờ Tiến Linh nỗ lực hơn nữa!'

Tiến LInh nhận thẻ đỏ ở trận gặp đội tuyển Trung Quốc

Tiến LInh nhận thẻ đỏ ở trận gặp đội tuyển Trung Quốc

Triều đại của HLV Philippe Troussier đã kéo dài được 4 trận đấu, trong đó tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã vắng mặt ở 3 trận đầu tiên và chỉ góp mặt trong vỏn vẹn 10 phút tại Đại Liên ngày 10.10, trước khi “đi tắm sơm” vì chiếc thẻ đỏ trực tiếp sau pha vào bóng thô bạo với cầu thủ đội Trung Quốc.

Đó là sự vắng mặt đáng ngạc nhiên của chân sút Việt Nam đầu tiên đoạt giải Vua phá lưới AFF Cup năm 2022. Đặc biệt sau khi đã thoát khỏi tình trạng quá tải và vừa ghi bàn cho CLB Bình Dương vào lưới CLB Viettel hôm 1.10.

Tuy nhiên, ở cấp độ đội tuyển có vẻ như HLV Philippe Troussier đang ưu tiên thử nghiệm Hoàng Đức ở vai trò trung phong, nhưng đá rộng và thường xuyên lùi về làm tường và đệm nhịp, hỗ trợ Tuấn Anh – Hùng Dũng kiểm soát bóng như đã thể hiện trước đối thủ Palestine và Trung Quốc.

Tài trợ bởi
'HLV Troussier chờ Tiến Linh nỗ lực hơn nữa!' 1

Việc Tiến Linh không thể tận dụng được cơ hội vào sân trong hơn 10 phút cuối trước đội Trung Quốc là điều đáng tiếc, nhất là khi anh nhận thêm chiếc thẻ đỏ không đáng và mất luôn cơ hội ghi điểm trước HLV Philippe Troussier.

Tài trợ bởi 'HLV Troussier chờ Tiến Linh nỗ lực hơn nữa!' 2

Hoàng Đức đi bóng trong trận gặp đội Trung Quốc

Hoàng Đức đá số 9 ảo trong trận gặp đội Trung Quốc

VFF

Mặc dù vậy, bình luận viên Đặng Phương Nam cho rằng ông Troussier vẫn đang cố tình sử dụng tiền đạo của CLB Becamex Bình Dương một cách hạn chế, để kích thích anh thêm quyết tâm.

Nên nhớ, nhà cầm quân có biệt danh “Phù thủy trắng” là người rất giàu kinh nghiệm, có ánh mắt và nhãn quan sắc sảo và ở tuổi 68 ông có cách dùng người khôn ngoan.

“Tôi cho rằng HLV Philippe Troussier vẫn đánh giá cao Tiến Linh lắm. Việc ông ấy chưa sử dụng cậu ấy nhiều có thể là cách một công đôi việc vừa thử nghiệm các phương án mới như Hoàng Đức, vừa kích thích khát khao của Tiến Linh hơn nữa.

Nên rất có thể ông đang chờ đợi để chứng kiến Tiến Linh cố gắng hơn, “nhốt” thử để cậu ấy sẽ phản ứng như thế nào, khi mất bóng có chịu khó pressing liên tục như yêu cầu không. Rõ ràng, Tiến Linh đã rất máu lửa khi vào sân nhưng cách pressing hơi mạnh quá!”, bình luận viên Đặng Phương Nam cho biết.

HLV Troussier đang tích cực làm mới các đội tuyển Việt Nam

HLV Troussier đang tích cực làm mới các đội tuyển Việt Nam

VFF

Đội tuyển Việt Nam đang thay đổi nhiều dưới thời HLV Philippe Troussier khi ông đem đến Trung Quốc đội hình gần một nửa là người trẻ hoặc tân binh, ngược lại “cất” rất nhiều trụ cột trước đây như Tiến Dũng, Thành Chung, Tấn Tài, Văn Hậu, Văn Thanh.

Trong trận đấu với đội tuyển Trung Quốc thì Tuấn Hải và Văn Toàn đá chính, về sau các cầu thủ trẻ như Văn Khang, Văn Cường, Đình Bắc… vào sân trong khi Quang Hải ngồi ngoài cả trận.

Việc Phan Tuấn Tài (sinh năm 2001) đá chính cả trận trước đội tuyển Trung Quốc có thể xem là tiêu biểu cho việc “Phù thủy trắng” nỗ lực làm mới đội tuyển Việt Nam.

Bình luận viên Đặng Phương Nam cho rằng ông Troussier đã chọn trung vệ trẻ của CLB Viettel vì chuyên môn đơn thuần: “Không chỉ Tiến Linh mà mỗi cầu thủ đội tuyển Việt Nam phải hiểu mong muốn của HLV Philippe Troussier.

Hãy chờ HLV Troussier tìm lại một Tiến Linh mạnh mẽ và khát khao

Hãy chờ HLV Troussier làm mới một Tiến Linh mạnh mẽ và khát khao

Độc Lập

Một khi nhà cầm quân này còn dẫn dắt đội tuyển Việt Nam mà cầu thủ nào không đáp ứng được thì sẽ mãi mãi đứng ngoài rồi. Như việc Phan Tuấn Tài được sử dụng trong khi Bùi Tiến Dũng không được gọi là vì phong cách chơi bóng của Tuấn Tài đúng như cách Troussier mong đợi.

Trong tính toán của ông rất cần một trung vệ lệch trái nhận bóng bước một hợp lý, phát động tấn công tốt bằng chân trái như cách vẫn làm với Minh Trọng ở đội tuyển U.23 Việt Nam dù rằng về khả năng phòng ngự thì Tuấn Tài còn phải cải thiện rất nhiều.

Quay trở lại trận gặp đội Trung Quốc, diễn biến trong hiệp 2 chỉ rõ khi đối thủ bắt bài ý đồ đánh ra sau lưng hàng thủ để tạo khoảng trống thì chúng ta rất khó khăn tiếp cận cầu môn vì thiếu trung phong cắm phía trong.

Đó sẽ là cơ hội của Tiến Linh vì mẫu trung phong cắm như cậu ấy là không nhiều và tôi tin chân sút sinh năm 1997 sẽ đóng vai trò quan trọng trong cách vận hành của đội tuyển Việt Nam. Có lẽ, HLV Troussier vẫn muốn anh nỗ lực cố gắng hơn nữa mà thôi”.

Nguồn : https://thanhnien.vn/hlv-troussier-cho-tien-linh-no-luc-hon-nua-18523101117585321.htm

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button