Sức khỏe đời sống

Hết sức lưu ý nếu vô tình gặp phải 4 triệu chứng này khi tắm kẻo rước họa vào thân

Sự kiện: Sống khỏe

Nên kiểm soát tần suất tắm cũng như tùy theo thời tiết để tránh gặp phải những tình trạng không mong muốn khi tắm.

1. Da bị ngứa

Tắm đúng cách sẽ giúp làn da sạch sẽ và mịn màng. Tuy nhiên, nếu trong khi tắm bạn lại cảm thấy khó chịu thì đây có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tật, nhất là khi da bị ngứa ngáy khó giải thích khi cọ xát. Tình trạng này kéo dài lâu ngày có thể ngây ngứa liên tục, thậm chí là phát ban đỏ. Nếu gặp phải tình trạng ngứa như vậy, bạn nên đi kiểm tra da liễu càng sớm cảm tốt để hiểu rõ về loại bệnh ngoài da mình đang gặp phải và có cách xư lý chính xác.

Hết sức lưu ý nếu vô tình gặp phải 4 triệu chứng này khi tắm kẻo rước họa vào thân - 1

Tài trợ bởi Hết sức lưu ý nếu vô tình gặp phải 4 triệu chứng này khi tắm kẻo rước họa vào thân 1

2. Chóng mặt và khó chịu

Nhiều người khi đi tắm thấy chóng mặt, khó chịu rất có thể là do mức đường huyết không ổn định. Việc xây dựng thói quen sinh hoạt tốt sẽ giữ cho chỉ số đường huyết ở mức ổn định, không còn gặp phải tình trạng này khi tắm.

Tuy nhiên, một số người tắm khi bụng đói, trong quá trình tắm nhiệt độ cơ thể tăng cao và mạch máu cũng ở trạng thái giãn ra cũng là nguyên nhân gây ra chóng mặt và khó chịu, thậm chí là hạ đường huyết, đổ mồ hôi lạnh, ngất xỉu… Nếu thường xuyên gặp phải tình trạng này cần lưu ý không tắm khi đang đói, xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, điều chỉnh lượng đường trong máu và các chỉ số trở lại ổn định.

Hết sức lưu ý nếu vô tình gặp phải 4 triệu chứng này khi tắm kẻo rước họa vào thân - 2

3. Xuất huyết bất thường

Chị em khi tắm nếu thấy vùng kính có dịch tiết bất thường, thậm chí có máu thì rất nên lưu tâm. Chất dịch nhờn tiết ra nếu có màu trắng như trứng gà, trong suốt, không có mùi đặc biệt thì hoàn toàn bình thường. Nhưng nếu dịch tiết ra nhiều, thậm chí là đổi màu kèm theo máu, ngứa ngáy khó giải thích thì có thể là bệnh viêm phụ khoa. Hãy đi khám phụ hoa càng sớm càng tốt và điều trị theo triệu chứng nhằm giảm tác động của bệnh với sức khỏe.

4. Đau nhức cơ thể

Khi đi tắm cảm thấy cơ thể đau nhức cũng là điều cần lưu tâm bởi rất có thể bạn đang mắc bệnh tim mạch. Thông  thường, cảm giác khó chịu sẽ xảy ra ở tim, thậm chí là sau gáy, đau vai, đau răng… Việc tắm khi cơ thể đau nhức là hết sức nguy hiểm, dẫn đến nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ, cần kiểm tra sức khỏe sớm để có được những chuẩn đoán và hướng dẫn chính xác nhất cho tình trạng sức khỏe của bản thân.

Theo Tuấn Tống (Theo Aboluowang) (Nông thôn Việt)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button