Tin tức trong ngày

Hành khách sinh con trên tàu Nam- Bắc

Đoàn tàu SE22 thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam xuất phát từ TP.HCM đi Hà Nội ngày 5/9/2023 trên đoạn đường từ thôn Trà Kiệu (xã Duy Sơn, huyện Duy Xuyên) đến ga Nông Sơn (tỉnh Quảng Nam) nhận được thông báo tại toa số 7 có hành khách nữ có dấu hiệu chuyển dạ.

Đỡ đẻ thành công cho bà bầu ngay trên tàu. (Ảnh: Q.T)

Đỡ đẻ thành công cho bà bầu ngay trên tàu. (Ảnh: Q.T)

Ngay lập tức, tàu SE22 phát thông báo đến tất cả nhân viên và hành khách trên tàu, ai có chuyên môn nghiệp vụ đến trợ giúp.

Bằng sự nỗ lực của nhân viên trên tàu cùng với một số hành khách, bà bầu đã hạ sinh bé gái thành công lúc 6h sáng 6/9/2023

Tài trợ bởi
Hành khách sinh con trên tàu Nam- Bắc 1

Đại diện tàu SE22, ông Đặng Quốc Thông cho biết, nhân viên tàu và một số hành khách có chuyên môn đã hỗ trợ sinh và cắt dây rốn cho bé gái sơ sinh.

Tài trợ bởi Hành khách sinh con trên tàu Nam- Bắc 2

Bé gái chào đời trên tàu. (Ảnh: Q.T)

Bé gái chào đời trên tàu. (Ảnh: Q.T)

“Hiện tàu đã liên lạc xe cứu thương tại ga Đà Nẵng để đưa 2 mẹ con đến trạm y tế gần nhất. Chúng tôi rất vui và hạnh phúc khi bé gái hạ sinh trên tàu an toàn, khoẻ mạnh”, ông Thông cho biết

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc Đoàn tiếp viên đường sắt phương Nam thông tin thêm, từ đầu năm 2023 đến nay, đã 3 lần nhân viên tàu hỗ trợ đỡ đẻ thành công cho hành khách.

Nguyễn Gia

Nguồn : https://vtc.vn/hanh-khach-sinh-con-tren-tau-nam-bac-ar817897.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button