Bạn trẻ-Cuộc sống

Hàng ngàn người bò như cá sấu để học cách chữa đau lưng

Sự kiện: Giới trẻ 2022

Hàng nghìn người ở Trung Quốc tham gia vào một lớp học kỳ lạ, lấy cảm hứng từ chuyển động của một con cá sấu để chữa đau lưng.

Mới đây, nhiều hãng tin ở Trung Quốc đồng loạt đưa tin về một bài tập chữa đau lưng kiểu mới, với hàng nghìn người tham gia thành các nhóm lớn, bò bằng tay chân giống chuyển động của một con cá sấu.

Các video lan truyền trên mạng được cho là ở các thành phố lớn như Tượng Sơn, Trường Sa. Hàng dài nhiều người ăn mặc giống nhau, đeo găng tay chuyên nghiệp, di chuyển bằng tay và chân. Động tác này được cho là sẽ giúp tăng cường cơ lưng và giảm đau lưng nếu luyện tập thường xuyên trong thời gian dài.

Hàng ngàn người bò như cá sấu để học cách chữa đau lưng - 1

Tài trợ bởi Hàng ngàn người bò như cá sấu để học cách chữa đau lưng 1

Zhu Zhengliang, học viên của lớp “cá sấu” chia sẻ với đài CCTV Trung Quốc rằng, anh tham gia lớp học này vì nghe nói nó giúp điều trị chứng đau lưng.

Chen Xin, một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình tại Bệnh viện số 3 thuộc Đại học Bắc Kinh cho biết: “Động tác này tương tự như chống đẩy và tiến về phía trước cùng một lúc. Nó sẽ làm giảm áp lực lên đĩa đệm, giúp cải thiện chứng đau lưng”.

Hàng ngàn người bò như cá sấu để học cách chữa đau lưng - 3

Tuy nhiên, bác sĩ Chen Xin cảnh báo rằng, động tác bò như cá sấu này không phù hợp với người mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp hoặc bệnh tim. Nguyên nhân là do bài tập này sẽ khiến huyết áp tăng cao, gây áp lực lên tim nhiều hơn đi bộ.

Theo Phan Hằng – Odditycentral (Arttimes)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button