Tài chính - Ngân Hàng

Hàn Quốc và chính sách cấm trẻ em ở nơi công cộng

Đây được xem là một nghịch lý ảnh hưởng đến chính sách dân số tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia có tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới, nhưng có hàng trăm cơ sở công cộng trên cả nước được chỉ định là khu vực cấm trẻ em.

Đầu tháng 5 này, nghị sĩ Yong Hye-in của đảng Thu nhập Cơ bản đã đưa con nhỏ của mình đến Quốc hội và kêu gọi Chính phủ Hàn Quốc gỡ bỏ chính sách cho phép các nhà hàng, bảo tàng, quán cà phê và các cơ sở khác cấm trẻ em vào. Bà cho rằng việc phát triển một gia đình ngày càng khó khăn hơn ở những thành phố cấm trẻ em đến một số khu vực nhất định. Và việc loại bỏ các khu vực cấm trẻ em cũng như tạo ra một xã hội chấp nhận trẻ em hơn sẽ giúp đất nước vượt qua tỷ lệ sinh thấp.

Hàn Quốc và chính sách cấm trẻ em ở nơi công cộng - Ảnh 1.

(Ảnh: The Korea Times)

Bà Yong Hye-in nói: “Cuộc sống với một đứa trẻ không hề dễ dàng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải thiết lập lại một xã hội nơi người lớn có thể cùng tồn tại với trẻ nhỏ”.

Đây là lần thứ hai bà Yong xuất hiện cùng con tại Quốc hội Hàn Quốc. Mùa hè năm 2021, bà đưa con trai đến khi cậu bé mới vài tuần tuổi. Quốc hội Hàn Quốc cấm bất kỳ ai khác ngoài các thành viên hội đồng và nhân viên được cấp quyền bởi khuôn viên quốc hội được coi là khu vực cấm trẻ em.

Có hàng trăm khu vực cấm trẻ em trên khắp Hàn Quốc. Ví dụ, Thư viện Quốc gia Hàn Quốc cấm bất kỳ ai dưới 16 tuổi vào mà không có sự cho phép đặc biệt. Các lý do để ủng hộ các khu vực cấm trẻ em bao gồm phòng ngừa tai nạn, tổn thất tài sản cũng như thương tích cho trẻ. Bảo vệ quyền của các chủ doanh nghiệp nhỏ cũng là một vấn đề được nhắc tới.

Theo Cafef.vn

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button