Thế giới

Hàn Quốc bắt 2 tiếp viên hàng không Việt Nam nghi vận chuyển tinh dầu cần sa


(PLO)- Đài MBC của Hàn Quốc đưa tin cảnh sát nước này đã bắt 2 nữ tiếp viên hàng không Việt Nam sau khi phát hiện hai người này giấu tinh dầu cần sa trong hành lý khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Ngày 6-9, đài MBC của Hàn Quốc đưa tin Sở cảnh sát TP Incheon (Hàn Quốc) đã bắt 2 nữ tiếp viên hàng không Việt Nam sau khi phát hiện hai người này giấu tinh dầu cần sa trong hành lý khi nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Hai nữ tiếp viên bị tình nghi giấu cần sa dạng lỏng (tinh dầu cần sa) trị giá 300 triệu won (hơn 5,4 tỉ đồng) trong các hộp đựng mỹ phẩm và mang vào Hàn Quốc từ tháng 4-2023.

Trong quá trình điều tra, hai nữ tiếp viên phủ nhận cáo buộc, nói rằng họ hoàn toàn không biết bên trong là cần sa và chỉ đem theo vì được thuê giao mỹ phẩm đến Hàn Quốc. Số tiền công họ nhận được khi giao hàng là khoảng 68.000 won (hơn 1,2 triệu đồng).

Hàn Quốc bắt 2 tiếp viên hàng không Việt Nam nghi vận chuyển tinh dầu cần sa ảnh 1

Sở cảnh sát TP Incheon (Hàn Quốc). Ảnh: MBC

Tài trợ bởi
Hàn Quốc bắt 2 tiếp viên hàng không Việt Nam nghi vận chuyển tinh dầu cần sa 1

Tài trợ bởi Hàn Quốc bắt 2 tiếp viên hàng không Việt Nam nghi vận chuyển tinh dầu cần sa 2

Cảnh sát Hàn Quốc cho biết ngoài 2 nữ tiếp viên trên, còn 2 tiếp viên khác cũng bị tình nghi nhưng 2 tiếp viên này đã không nhập cảnh vào Hàn Quốc kể từ khi đồng nghiệp của họ bị bắt.

Cảnh sát nói rằng sẽ tiếp tục theo dõi 2 tiếp viên còn lại và mở rộng điều tra để xác định xem có nghi can nào nữa không.

Theo đài MBC, ở Hàn Quốc, việc kiểm tra hành lý từ các chuyến bay nước ngoài đối với tiếp viên hàng không tương đối đơn giản so với hành khách thông thường.

Nguồn PLO

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button