Giáo dục du học

Giáo viên vào tận bản đón từng em đi khai giảng


Sự kiện: Giáo dục

Tờ mờ sáng, các cô giáo đã đi xe máy, vượt quãng đường 5km đến bản Rào Tre đón các em đồng bào dân tộc Chứt đi dự lễ khai giảng ở trường Mầm non Hương Liên (huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh).

Giáo viên vào tận bản đón từng em đi khai giảng - 1

Tài trợ bởi
Giáo viên vào tận bản đón từng em đi khai giảng 2

Tài trợ bởi Giáo viên vào tận bản đón từng em đi khai giảng 3

Sáng 5/9, hòa chung không khí Ngày toàn dân đưa trẻ tới trường, các em ở bản Rào Tre (xã Hương Liên, huyện Hương Khê) cũng được các cô giáo cắm bản đón đi dự lễ khai giảng.

Giáo viên vào tận bản đón từng em đi khai giảng - 2

Để kịp giờ cho các em trong bản đến trường dự khai giảng ở trường mầm non trung tâm xã Hương Liên cô giáo Lê Thị Thành (32 tuổi, giáo viên điểm Trường Mầm non bản Rào Tre) đi xe máy, vượt quãng đường 5km đến bản đón các học sinh của mình.

Giáo viên vào tận bản đón từng em đi khai giảng - 3

Bản Rào Tre – nơi sinh sống của bà con dân tộc Chứt nằm dưới chân núi Ka Đay. Hiện có 46 hộ với 158 nhân khẩu, trong đó có 16 trẻ học mầm non.

Giáo viên vào tận bản đón từng em đi khai giảng - 4

Cô Thành chạy xe máy dọc theo những ngôi nhà ở khu tái định cư của b ản Rào Tre . Gọi hết một lượt các em nhỏ dậy để đến trường. Cô Thành chia sẻ, dù đã được giáo viên đến tận nhà vận động, làm công tác tư tưởng cho phụ huynh về ngày khai giảng nhưng nhiều gia đình vẫn quên dậy sớm để sửa soạn cho con em.

Giáo viên vào tận bản đón từng em đi khai giảng - 5

Bắt đầu từ nhà em Hồ Trần Viết Vũ (5 tuổi) ở cuối bản. Khi cô giáo đến, cậu vừa mới ngủ dậy. Cô giáo nhanh tay gọi Vũ ra rửa mặt rồi thay quần áo.

Giáo viên vào tận bản đón từng em đi khai giảng - 6

Lần lượt hai em Hồ Hoài Ly (5 tuổi) và Hồ Quốc Nguyên (3 tuổi), cũng được cô giáo Thành vào đánh thức để dậy rửa mặt, thay đồ và đưa lên xe chở đến lớp.

Giáo viên vào tận bản đón từng em đi khai giảng - 7

“Việc này đã quá quen thuộc đối với các cô giáo cắm bản vào mỗi buổi sáng. Hầu như mỗi buổi học, chúng tôi đều đến gọi rồi đón các con đến lớp như vậy. Ở bản vùng cao này, cuộc sống của người dân còn khó khăn và nhận thức của họ còn hạn chế nên việc vận động cho trẻ đến trường cũng khá vất vả ”, cô Thành nói.

Giáo viên vào tận bản đón từng em đi khai giảng - 8

Cũng trong sáng nay, cô giáo Hoàng Thị Hương (giáo viên điểm trường mầm non bản Rào Tre) cũng đến tận nhà đón nhiều trẻ đến dự khai giảng. Trên chiếc xe máy của mình, các cô giáo lần lượt chở các em đến trường qua các đoạn đường ngoằn nghèo, bùn đất..

Giáo viên vào tận bản đón từng em đi khai giảng - 9

Hình ảnh những em bé người người đồng bào dân tộc Chứt hào hứng khi đến điểm khai giảng ở trường mầm non trung tâm xã Hương Liên.

Giáo viên vào tận bản đón từng em đi khai giảng - 10

Nhiều em vẫn chưa quen môi trường mới luôn cần sự vỗ về, động viên của cô giáo.

Giáo viên vào tận bản đón từng em đi khai giảng - 11

Hiệu trưởng Trường Mầm non Hương Liên – Đinh Thị Thanh Hòa cho biết: “Toàn trường có 141 học sinh, trong đó Điểm trường bản Rào Tre có 16 học sinh người đồng bào dân tộc Chứt, độ tuổi 3-5. Nếu như trước đây khi chưa tổ chức ăn bán trú thì mỗi ngày giáo viên cắm bản ở đây phải đưa, đón trẻ 4 lượt cả đi lẫn về, còn nay chỉ hai lượt. Các cháu được quan tâm, lo từng bữa ăn, giấc ngủ và rất háo hức khi đến trường”.

Giáo viên vào tận bản đón từng em đi khai giảng - 12

Xúc động lễ khai giảng của cô trò điểm trường vùng núi Quảng Nam

Theo Hoài Nam ([Tên nguồn])

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button