Sao Việt

Dương Cẩm Lynh: “Tôi hãnh diện vì trong lúc cần tiền nhất vẫn từ chối sự giúp đỡ của đại gia”

Nếu như Tết Quý Mão 2023, Dương Cẩm Lynh thấy hạnh phúc khi được sống trong tình yêu thương, sự đùm bọc của khán giả lúc nợ nần thì năm nay, cô hãnh diện về bản thân khi đã lo được đầy đủ cho gia đình.

Dương Cẩm Lynh: amp;#34;Tôi hãnh diện vì trong lúc cần tiền nhất vẫn từ chối sự giúp đỡ của đại giaamp;#34; - 1 Dương Cẩm Lynh: amp;#34;Tôi hãnh diện vì trong lúc cần tiền nhất vẫn từ chối sự giúp đỡ của đại giaamp;#34; - 2 – Chào Dương Cẩm Lynh! Nhìn lại một năm Quý Mão với nhiều biến cố, chị suy nghĩ điều gì trong những ngày đầu năm Giáp Thìn?

Sau 1 năm nhìn lại, tôi thấy mình giỏi khi đã cố gắng rất nhiều để vực dậy kinh tế. Số tiền nợ 6 tỷ đồng đến nay tôi đã trả được gần hết, khoảng vài tháng nữa sẽ xong. Với người làm văn phòng, có thu nhập thấp hay tôi ở thời điểm không có nổi 5 triệu đồng trong túi để mua sữa cho con, số tiền ấy rất “khổng lồ”. Nhưng tôi vượt qua nhanh nhờ sự yêu thương của mọi người, được người thân và bạn bè động viên.

Tôi bắt đầu hành trình “xóa nợ” phần lớn từ việc bán hàng online, cũng chưa từng nghĩ chỉ trong 10-12 tháng mình kiếm được nhiều như vậy. Động lực lớn nhất cho tôi sức mạnh là thấy bản thân bị chà đạp danh dự và thương các con.

Khi quyết định bật livestream bán hàng, tôi chỉ nghĩ mình là một người mẹ có 2 đứa con đang cần chăm sóc, phải lao động để lo kinh tế gia đình. Lúc đó, ngoài bán quần áo tôi còn nhận 500 phần quà của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng để bán. Tôi bán mọi thứ, kiếm lời từng chút, tích góp được mấy trăm triệu trong thời gian ngắn. Đợt Tết Nguyên đán 2023, chỉ trong 10 ngày Tết mình đã tận dụng cơ hội bán hàng, kiếm được 400-500 triệu đồng. 

Đến giờ, tôi tự tin nói với những người mình từng thiếu nợ rằng dù họ không đòi nhưng Dương Cẩm Lynh đã tự giác trả. Nhìn lại, tôi thấy mình được yêu thương rất nhiều. Ngay cả bạn bè hay khán giả ở nước ngoài, trước đây chưa từng biết hoàn cảnh của mình, thấy tôi cố gắng đã bắt đầu tin tưởng và tạo cơ hội để mình mạnh dạn kinh doanh thêm. Đến giờ, tôi vẫn mang ơn họ rất nhiều.

Tài trợ bởi
Dương Cẩm Lynh: "Tôi hãnh diện vì trong lúc cần tiền nhất vẫn từ chối sự giúp đỡ của đại gia" 1

Dương Cẩm Lynh: amp;#34;Tôi hãnh diện vì trong lúc cần tiền nhất vẫn từ chối sự giúp đỡ của đại giaamp;#34; - 2

Tài trợ bởi Dương Cẩm Lynh: "Tôi hãnh diện vì trong lúc cần tiền nhất vẫn từ chối sự giúp đỡ của đại gia" 2

– Dương Cẩm Lynh từng nói có đại gia sẵn sàng giúp trả nợ nhưng chị từ chối. Lúc đó, điều gì khiến chị đưa ra quyết định như vậy?

Đúng vậy. Nhiều người có điều kiện ngỏ ý sẵn lòng giúp đỡ nhưng tôi không muốn dính dáng tình cảm hay chịu ơn từ họ. Lúc đó, tôi chỉ muốn tự lực xoay sở. Đến giờ, tôi thấy hãnh diện vì trong lúc bản thân cần tiền nhất, bị chà đạp danh dự nhiều nhất, mất hết tất cả…, thì mình vẫn từ chối sự giúp đỡ ấy. Nếu nhận lời, tôi có thể không ngồi livestream, có sẵn đại gia đưa mình và các con về biệt thự ở, sống bình yên tránh xa dư luận. Thậm chí, có người còn đề nghị đưa 3 mẹ con ra nước ngoài.

Với nhiều người phụ nữ, tôi nghĩ đó là lựa chọn an toàn cho bản thân họ và con cái. Giữa lúc gặp biến cố về tiền bạc, nếu tôi không kiên cường, dễ xiêu lòng thì sẽ bị cuốn theo. Vượt qua được giai đoạn đó, nhiều người trân trọng tôi hơn.

Quan trọng, tôi nghĩ đến các con và chưa muốn chia sẻ hay chào đón bất kỳ người đàn ông nào trong cuộc sống của mình. Tôi không muốn lệ thuộc vào bất kỳ ai trong giai đoạn này vì mình hiểu, khi nhận lời giúp đỡ thì sẽ có lúc động lòng. Nhìn 2 con, tôi chỉ nghĩ không ai là chỗ dựa vững chắc cho con bằng mẹ. Nếu mình kinh tế tốt, các con sẽ được sống no đủ, còn chưa chắc ở cạnh người đàn ông có tiền thì con mình đã sướng.

Dương Cẩm Lynh: amp;#34;Tôi hãnh diện vì trong lúc cần tiền nhất vẫn từ chối sự giúp đỡ của đại giaamp;#34; - 3

– Chị có từng lo lắng rằng tên tuổi, hình ảnh nghệ sĩ mà mình xây dựng bấy lâu có thể bị ảnh hưởng khi livestream bán hàng?

Lúc này, tôi không sợ danh tiếng bản thân mất đi, cũng không sợ đến một ngày không có tiền vì đã từng trải qua khoảng thời gian ấy. Nhiều người không có tiền nhưng vẫn còn danh dự, còn tôi mất hết và bị chà đạp, ra đường ai cũng nhìn với ánh mắt nghi ngờ.

Điều duy nhất nung nấu trong lòng tôi lúc đó để mình bật livestream, lau nước mắt kiếm tiền là bản thân phải tự lấy lại danh dự. Đến giờ, tôi nghĩ ông trời thương và mình có phúc đức, nên mọi khó khăn qua nhanh.

– Giai đoạn đó, bố của bé Liam có giúp đỡ chị không?

Không, nếu giúp đỡ thì nói làm gì (cười). Kể cả ba của bé Will, tôi cũng không thích làm phiền. Anh ấy có thể có điều kiện, nhưng chuyện đã qua thì không nên nhắc lại. Phụ nữ dù khó khăn cũng phải tự lo, không thể cứ gặp chuyện lại làm phiền người cũ.

Đến giờ, tôi không gặp lại ba của bé Liam. Tôi từng trách móc người đàn ông này nhưng sau khi tìm đến Phật pháp, tôi thấy họ đã tạo ra biến cố để mình rèn luyện con người. Họ cho tôi bài học để thay đổi những khiếm khuyết, tốt lên và trưởng thành hơn.

Dương Cẩm Lynh bên 2 con trai là Will (8 tuổi) và Liam (gần 3 tuổi).

Dương Cẩm Lynh bên 2 con trai là Will (8 tuổi) và Liam (gần 3 tuổi).

– Dương Cẩm Lynh có chùn bước khi quay lại làm nghệ thuật?

Tôi buồn vì khi làm nghệ thuật, hình ảnh vô cùng quan trọng. Nếu nghĩ lạc quan thì mỗi người đều có những biến cố đến vào các giai đoạn khác nhau, chỉ là mình phải học cách tiếp nhận và tự thay đổi bản thân. Biết đâu, việc rẽ hướng sang kinh doanh là đúng đắn và phù hợp với tôi.

Quan trọng, tôi chịu đựng tốt hơn trước (cười). Ban đầu, tôi ái ngại rằng chuyện cũ làm ảnh hưởng tới công việc nghệ thuật, e là hình ảnh đã xấu đi, scandal bị ghi nhớ trong lòng khán giả. Cả thế giới không phải ai cũng sẵn sàng muốn hiểu và bao dung mình trong mọi hoàn cảnh, nên tôi học cách chấp nhận. 

Có thể lúc này tôi đã bớt đi nhiệt huyết làm nghề, “máu lửa” kinh doanh hơn. Tuy nhiên, chắc chắn tôi vẫn còn đam mê với nghệ thuật, phim ảnh vì đã gắn bó hơn 15 năm.

Đôi lúc, tôi thấy ngồi không “họa” cũng ập tới. Như đầu năm nay, một số điện thoại nặc danh liên hệ với người thân, bạn bè, đối tác nói tôi nằm trong đường dây “diễn viên, người mẫu đi khách”… Bạn bè đều biết tôi như thế nào. Họ không tin, gửi lại tin nhắn cho tôi xem. 

Hay như những lúc livestream bán hàng, tôi đọc nhiều lời đả kích khi họ thấy cuộc sống của mình bây giờ khác trước, có công việc tốt, kiếm nhiều tiền để nuôi con… Tôi quan niệm sử dụng mạng xã hội cần sự văn minh, và chỉ giải thích với những người muốn hiểu sự thật.

Dương Cẩm Lynh: amp;#34;Tôi hãnh diện vì trong lúc cần tiền nhất vẫn từ chối sự giúp đỡ của đại giaamp;#34; - 5

– Chị nghĩ gì khi 2 năm trở lại đây, cứ đến thời điểm cận Tết Nguyên đán lại xảy ra những chuyện không đáng có?

Có lẽ tôi “xui” (cười). Nhìn lại năm ngoái khi vướng nợ, tôi nghĩ sự việc bị đẩy xa do cách cư xử của đối phương, đến giờ những đoạn clip vẫn còn trên mạng. Thay vì tranh cãi, tôi chọn cách im lặng, làm việc và để thời gian trả lời về con người, tính cách của mình. 

– Thực tế 1 năm kinh doanh chị kiếm 6 tỷ trả nợ, nhưng chưa chắc đóng phim sẽ có thu nhập như vậy?

Tất nhiên. Lúc xưa đóng phim, tôi vì đam mê nên xem nhẹ chuyện kinh tế, chỉ làm vì thích. Khi đó, tôi vẫn còn đang sống với ba bé Will, vẫn có người đàn ông để cùng gồng gánh. Bây giờ, tôi phải tự chịu trách nhiệm với cuộc sống của mình và 2 đứa con.

Chưa kể lúc khó khăn, tôi nhận được sự yêu thương, giúp đỡ của nhiều người, kể cả những người không quen biết từ trước nhưng vẫn dám tin tưởng, hỗ trợ tôi. Bây giờ, tôi muốn chia sẻ ngược lại. Từ lúc kiếm được tiền và trả nợ dần, tôi vẫn luôn làm nhiều việc từ thiện để giúp đỡ người khác. 

– Đó là những người giúp chị. Vậy lúc khó khăn, có ai quay lưng với chị không?

Có nhiều chứ (cười). Tôi cảm nhận điều này rõ khi biến cố xảy ra. Nhiều người chỉ cần thấy tôi gọi đến đã tắt máy vì sợ bị làm phiền, sợ vạ lây. Trong đó có cả đồng nghiệp, người trong nghề. 

Thậm chí, có người biết tôi rơi vào hoàn cảnh như vậy còn “tát nước theo mưa”, nói tôi: “Con đó bị vậy đúng rồi!”. Tôi không bất ngờ hay trách về cách họ cư xử, vì ai trong hoàn cảnh như vậy cũng sẽ phải đối mặt với điều đó, bị người thân, bạn bè xa lánh. Khi đã ổn định, tôi không còn quan tâm đến họ khi gặp lại. 

img src/upload/1-2024/images/2024-02-09/2-mua-tet-y-nghia-cua-duong-cam-lynh-nam-ngoai-no-nan-khan-gia-mang-banh-chung-den-nha-nam-nay-hanh--dcl-t2-1707412722-362-width780height260.jpg width660 /

Dương Cẩm Lynh: amp;#34;Tôi hãnh diện vì trong lúc cần tiền nhất vẫn từ chối sự giúp đỡ của đại giaamp;#34; - 7

– Bỏ lại những khó khăn trong năm cũ, cảm giác đón Tết năm nay của chị thế nào?

Chắc chắn tôi sẽ không có được cảm giác “ăn Tết” như năm ngoái. Nó kỳ lạ lắm (cười). Vì đó là lúc mình cảm thấy được yêu thương nhất. 

Chưa bao giờ tôi nghĩ mình được quan tâm đến mức có khán giả gửi bánh tét, bánh chưng, thịt kho, củ kiệu… đến nhà cho 3 mẹ con đón Tết. Tôi cảm giác mình sống lại nhờ sự quan tâm, tình cảm của mọi người. Lúc gặp biến cố, tôi chỉ đóng cửa trong phòng, không muốn gặp ai trừ các con. Rồi có những tin nhắn động viên, nhiều đến mức tôi không muốn đọc, không muốn nghe nhưng vẫn phải xem. 

Tôi rớt nước mắt với từng câu nhắn của họ. Tôi nhớ đến cả cô giáo, cô hiệu trưởng của các con cũng nhắn tin hỏi thăm, khiến mình như thức tỉnh. Nhiều người ở nước ngoài, tận bên Pháp cũng gửi tin bảo tôi cố gắng làm việc để nuôi con. 

Giữa lúc suy sụp kinh tế nhất, tôi vẫn hạnh phúc. Nói như một người bạn chia sẻ, tôi như “trúng số”. Họ trúng tiền còn tôi trúng tình cảm. Nếu muốn đứng dậy thì phải vững tinh thần, không ai giúp được mình bằng chính mình. Từ đó, tôi mới sáng suốt để phân định đúng sai.

Dương Cẩm Lynh: amp;#34;Tôi hãnh diện vì trong lúc cần tiền nhất vẫn từ chối sự giúp đỡ của đại giaamp;#34; - 8

– Chị còn cảm giác sợ “nợ” không?

Tôi không sợ. Dĩ nhiên, tôi không để bản thân bị mang nợ. Tôi mừng khi mọi khó khăn đã qua đi trong thời gian ngắn, tinh thần vững vàng, cách sống cũng thay đổi. Có người còn nợ tiền tôi rất nhiều, vài trăm triệu cũng có, hứa hẹn nhưng vẫn chưa trả. Nhiều người thiếu nợ tôi còn không biết kiếm họ ở đâu (cười). Nhưng tôi cứ nghĩ họ đã vào đường cùng, nên không gây khó dễ. Tôi vượt qua khó khăn, kiếm tiền được nên nghĩ có lúc họ sẽ vực dậy được giống mình nếu có nghị lực, rồi họ sẽ trả lại mình. Vì tôi là người đi tìm chủ nợ để trả, từ giang hồ cho đến người đối xử tệ với mình, tôi trả hết không thiếu ai một đồng. 

– Chị nghĩ các con có biết về những khó khăn của mẹ không?

Tôi nghĩ bé lớn biết vì con thông minh lắm. Có lần, tôi thấy khi theo dõi YouTube, bé nhỏ có tìm tên mẹ để nghe hát. Những clip đầu tiên trên YouTube thời điểm ồn ào là hình ảnh scandal. Lúc đó, bé Will rất tế nhị, khi thấy tin tức vậy thì sẽ lập tức lướt qua. Tôi bất ngờ về hành động của con trai. 

Vì vậy, tôi luôn cố gắng cho các con thấy mẹ nỗ lực rất nhiều để vượt qua khó khăn. Ngay cả nếu con hỏi, tôi sẽ không giấu chúng. Tôi sẽ đối mặt, kể cho chúng nghe về chuyện cũ và sự tích cực trong cuộc sống của mình.

Dương Cẩm Lynh: amp;#34;Tôi hãnh diện vì trong lúc cần tiền nhất vẫn từ chối sự giúp đỡ của đại giaamp;#34; - 9

– Lúc xưa, chị có thể sống tiết kiệm. Nhưng hiện tại, cuộc sống và cách tiêu tiền của chị có thay đổi nhiều không?

Tôi thấy mình sống có tính toán, tổ chức, hoạch định chi tiêu rõ ràng. Còn việc xài đồ đẹp, đồ hiệu thì phụ nữ nào chẳng thích. Chỉ là bây giờ tôi hạn chế hơn. Nếu kiếm nhiều tiền hơn thì việc làm đẹp cho bản thân, làm điều khiến mình thấy vui cũng là hợp lý.

– Năm nay, chị có kế hoạch sẽ tìm kiếm tình yêu mới sau khi tự giải quyết những khó khăn không?

Lúc này, tôi chỉ biết tới công việc và các con, không có thời gian yêu. Mỗi lần livestream xong, tôi đã bù đầu để làm đơn gửi khách rồi, xong xuôi lại lo các dự án khác. Bây giờ, tôi chỉ sợ không có tiền nuôi 2 con. Tôi trộm nghĩ giai đoạn này mình đang “sung mãn” trong chuyện làm ăn nên phải cố gắng thêm. Khi công việc có hiệu quả, thấy các con phát triển trong môi trường tốt, không phải lo chuyện ăn uống như xưa…, tôi thấy vui hơn. Nếu ai hỏi năm qua tôi dư dả gì, chắc tôi thấy mình dư thương hiệu “Dương Cẩm Lynh” quá (cười).

Dương Cẩm Lynh: amp;#34;Tôi hãnh diện vì trong lúc cần tiền nhất vẫn từ chối sự giúp đỡ của đại giaamp;#34; - 10

– Trong dịp Tết Nguyên đán 2024, chị có kế hoạch gì cùng với gia đình?

Năm nay, tôi thấy Tết ý nghĩa, vui vẻ, ấm cúng hơn. Tôi dự tính sẽ đưa các con về Đồng Nai ăn Tết với gia đình. 3 năm qua tôi mắc cỡ, xấu hổ mỗi khi nghĩ cảnh về quê đón Tết. Năm đầu tiên và thứ 2 là vì có bầu bé Liam, sau đó sinh em bé. Năm trước thì vướng lùm xùm nợ nần nên về quê là ở trong nhà suốt, không đi ra đường.

Năm nay, 3 mẹ con sẽ thoải mái đi chơi Xuân cùng nhau hơn. Ngoài ra, tôi cũng muốn các bé ở gần ông bà trong dịp Tết. Hiện tại, bệnh tình của ba tôi trở nặng nên mình rất quý những khoảnh khắc gia đình sum vầy. Ngoài ra, bé Will vẫn có thời gian về ông bà nội đón Tết. Tôi và ba của bé vẫn làm bạn, vui vẻ và cư xử tốt sau nhiều năm chia tay.

– Cảm ơn những chia sẻ của chị!

Dương Cẩm Lynh: amp;#34;Tôi hãnh diện vì trong lúc cần tiền nhất vẫn từ chối sự giúp đỡ của đại giaamp;#34; - 11

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button