Sức khỏe đời sống

Đừng cố gắng chỉ ăn thịt gà để mong giảm cân nhanh chóng

Sự kiện: Giảm cân

Mặc dù thịt gà mang lại nguồn protein cao hỗ trợ quá trình giảm cân nhưng chỉ ăn thịt gà trong mọi bữa ăn lại gây ra những tác hại không tốt cho cơ thể.

Thịt gà được coi là món ăn phổ biến khi bạn thực hiện quá trình giảm cân vì chúng chứa nhiều protein giúp no lâu. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là ngày nào bạn cũng ăn thịt gà để giảm cân.

Theo Eatthis, mặc dù mọi người thường áp dụng thành công chế độ ăn ít carbs và vừa phải giàu protein để giảm cân, nhưng nếu ăn nhiều thịt gà mỗi ngày, bạn vẫn có thể tăng cân.

Theo một nghiên cứu trên tạp chí Clinical Nutrition, khi chúng ta tiêu thụ quá nhiều protein, cơ thể sẽ dự trữ những gì nó không thể đốt cháy như chất béo, điều này có thể khiến bạn tăng cân. Nghiên cứu này cũng chỉ ra 20% protein, đặc biệt là protein từ động vật, có nhiều khả năng tăng hơn 10% trọng lượng cơ thể so với những người có chế độ ăn ít hơn 15% protein.

Tài trợ bởi Đừng cố gắng chỉ ăn thịt gà để mong giảm cân nhanh chóng 1

Chuyên viên nghiên cứu và phát triển Bonnie Taub-Dix chia sẻ: “Tôi nghĩ mọi người không biết rằng protein vẫn có calo, và lượng calo sẽ tăng lên nếu chúng ta ăn uống quá nhiều”.

Bên cạnh đó, theo tờ này thì một nghiên cứu của Anh trên Tạp chí Y tế cộng đồng cho rằng chất béo của thịt gà được nuôi trong nhà máy đã được biến đổi gen tăng lên có thể 5 – 10 lần so với nhiều thế kỷ trước.

Đừng cố gắng chỉ ăn thịt gà để mong giảm cân nhanh chóng - 1

Thịt gà tốt cho quá trình giảm cân nhưng hãy ăn kèm nhiều rau, củ, quả khác để chế độ ăn thêm phong phú và nhiều dưỡng chất. ẢNH: HẠ QUYÊN

Không chỉ thế, tờ Eathis cũng lưu ý, nếu chỉ chăm chăm ăn thịt gà mà không ăn kèm rau, quả hay các thức ăn khác thì bạn sẽ đối mặt với chứng táo bón và thiếu hụt chất dinh dưỡng như vitamin B, vitamin C, K…

“Một chế độ ăn uống đa dạng là một phần quan trọng để đảm bảo cơ thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng mà chúng ta cần có để hoạt động về thể chất và tinh thần”- tờ Eathis nhấn mạnh.

Các chuyên gia trên tờ Healthline bổ sung thêm rằng, một chế độ ăn giảm cân chỉ toàn ức gà còn vô tình khiến quá trình giảm cân trở thành nổi ám ảnh, điều này có thể khiến “sự nghiệp” giảm cân bị gián đoạn.

Mặc dù không thể phủ nhận, chọn thịt gà thay vì các loại protein khác như thịt đỏ là một trong những lựa chọn tốt vì chúng chứa hàm lượng calo và chất béo thấp hơn. Chính vì thế nếu muốn giảm cân hãy ăn thịt gà, cụ thể là ức gà với nhiều loại thực phẩm khác như rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và các loại hạt khác.

Theo HẠ QUYÊN (Pháp luật TPHCM)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button