Pháp luật

Dụ mua kênh Youtube để lừa đảo 1,7 tỉ đồng

Công an tỉnh Thái Nguyên vừa khởi tố vụ án hình sự “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Sự kiện: Những chiêu trò lừa đảo

Qua công tác trinh sát nắm tình hình, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao, Công an tỉnh Thái Nguyên phát hiện đối tượng Đoàn Anh Tú (SN 1997, trú tại xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên) có biểu hiện lợi dụng hoạt động kiếm tiền trên mạng Internet để chiếm đoạt tài sản.

Thủ đoạn của Tú là lợi dụng việc bản thân có tầm ảnh hưởng trên mạng mã hội Facebook, mời các bị hại tham gia đầu tư mua kênh Youtube có nhiều lượt theo dõi, bật quảng cáo kiếm tiền từ Công ty Google sau đó bán cho người khác để hưởng tiền chênh lệnh.

Tài trợ bởi Dụ mua kênh Youtube để lừa đảo 1,7 tỉ đồng 1

Dụ mua kênh Youtube để lừa đảo 1,7 tỉ đồng - 1

Đoàn Anh Tú tại cơ quan Công an.

Sau khi nhận được tiền của các bị hại, đối tượng không mua Kênh như hứa hẹn; giả mạo làm người trung gian để nhắn tin, tạo niềm tin với bị hại; đối tượng nhiều lần đưa ra thông tin là bị hại trúng thưởng xe ô tô, trúng thưởng tiền từ Công ty Google, làm giả hóa đơn chuyển tiền để bị hại tin tưởng và yêu cầu bị hại chuyển thêm tiền với các mục đích tiếp tục đầu tư. Sau khi bị hại không có khả năng chuyển thêm tiền, Tú sẽ ngừng liên lạc.

Hiện, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao đã làm rõ hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản” của Tú đối với 3 bị hại tại tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Hải Dương với tổng số tiền chiếm đoạt là khoảng 1,7 tỷ đồng. Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button