Thể thao

Đội tuyển Việt Nam chấn chỉnh sau trận thua Trung Quốc, hạn chế sai lầm khi đấu Uzbekistan

Trong giai đoạn chuẩn bị cho vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, tính đến thời điểm hiện tại, đội tuyển Việt Nam đã qua 4 trận đấu giao hữu cấp A. Trong đó, đội giành 3 chiến thắng trong dịp các FIFA Days, lần lượt trước Hồng Kông (1-0), Syria (1-0) và Palestine (2-0). Gần đây nhất, đội tuyển Việt Nam đến làm khách trên sân Đại Liên của Trung Quốc và để thua với tỷ số 0-2.

Nhìn lại trận thua này, Đỗ Hùng Dũng cho biết: “Kết quả trận đấu với Trung Quốc vừa qua không như toàn đội mong muốn, nhưng đội tuyển Việt Nam đã có những bài học bổ ích, tốt cho tương lai. Bởi đây là trận giao hữu với đối thủ mạnh. Chỉ khi gặp đối thủ mạnh, chúng ta mới có thể bộc lộ sai lầm. Thật may mắn, những sai lầm này đã xảy ra ở các trận đấu giao hữu. Đó là bài học để đội tuyển Việt Nam hướng đến những trận đấu chính thức. Cả đội hy vọng không lặp lại những sai lầm như thế nữa. Các trận đấu với đội Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc giúp đội tuyển Việt Nam hoàn thiện hơn nữa về lối chơi, tự tin hơn trong quãng đường sắp tới”.

Thủ quân đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Hàn Quốc: 'Cơ hội hiếm có' - Ảnh 1.

Đỗ Hùng Dũng (8) là 1 trong 3 đội trưởng của đội tuyển Việt Nam trong dịp FIFA Days tháng 10

VFF

Tài trợ bởi
Đội tuyển Việt Nam chấn chỉnh sau trận thua Trung Quốc, hạn chế sai lầm khi đấu Uzbekistan 1

Tiền vệ của CLB Hà Nội nói thêm: “Ngay sau khi kết thúc trận đấu, toàn đội họp lại để chấn chỉnh tinh thần. Chúng tôi đã có buổi họp, xem lại băng hình trận đấu để rút kinh nghiệm. Toàn đội có những bài học dành cho riêng mình về cả mặt cá nhân lẫn tập thể. Chúng tôi sẽ tiếp tục hướng đến những điều tích cực như kiểm soát bóng tốt hơn, duy trì thể lực… Ngoài ra, các cầu thủ Việt Nam cần khắc phục, hạn chế sai lầm về mặt cá nhân, vị trí trong phòng ngự. Tôi tin đội tuyển Việt Nam sẽ cải thiện hơn nữa những vấn đề kể trên trong thời gian tới”.

Tài trợ bởi Đội tuyển Việt Nam chấn chỉnh sau trận thua Trung Quốc, hạn chế sai lầm khi đấu Uzbekistan 2

Tối mai (13.10), đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm một cữ dượt nữa tại TP.Đại Liên, khi gặp đội tuyển Uzbekistan. Đây là trận đấu phục vụ công tác chuyên môn của ban huấn luyện hai đội tuyển nên sẽ không được tính là trận giao hữu chính thức. Sau trận đấu này, đội tuyển sẽ di chuyển sang Hàn Quốc và kết thúc lịch FIFA Days tháng 10 bằng trận giao hữu với đội tuyển Hàn Quốc, diễn ra vào ngày 17.10.

Nhận định về trận đấu với đội bóng xứ sở kim chi, Đỗ Hùng Dũng cho biết: “Đây là cơ hội hiếm có với đội tuyển Việt Nam, khi được đối đầu với một đội tuyển đẳng cấp, hơn chúng ta đến 70 bậc trên bảng xếp hạng FIFA. Chúng tôi có cơ hội trải nghiệm với một đội bóng đã dự nhiều kỳ World Cup. Tôi nghĩ, đây sẽ là một trận đấu vô cùng khó khăn, nhưng lại là cơ hội cho các cầu thủ được cọ xát với đối thủ ở đẳng cấp rất cao. Tôi tin chúng tôi sẽ học hỏi được nhiều điều từ trận đấu này”.

Thủ quân đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Hàn Quốc: 'Cơ hội hiếm có' - Ảnh 2.

Đội tuyển Việt Nam đang tập luyện tích cực để hướng đến trận đấu gặp đội Uzbekistan

VFF

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cùng với hậu vệ Quế Ngọc Hải và tiền vệ Nguyễn Hoàng Đức là bộ 3 thủ quân của đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung và du đấu tháng 10. Anh cũng là một trong những “cánh chim đầu đàn” dìu dắt các cầu thủ trẻ đang được HLV Troussier trao cơ hội thử sức ở đội tuyển quốc gia. Theo đánh giá của Đỗ Hùng Dũng, việc nhiều cầu thủ trẻ được đôn lên tập luyện và thi đấu tại đội tuyển Việt Nam là điều rất tốt cho tương lai của bóng đá Việt Nam.

“Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đang hướng đến mục tiêu lâu dài, chuẩn bị cho World Cup 2026, World Cup 2030. Việc các cầu thủ trẻ được tập luyện và thi đấu cùng đàn anh nhiều kinh nghiệm giúp họ tiến bộ nhanh hơn. Ở các trận đấu giao hữu, cầu thủ trẻ còn có cơ hội được ra sân thi đấu, cọ xát với những đối thủ đỉnh cao. Hy vọng, với những cơ hội như vậy, họ sẽ nhanh tiến bộ, phát triển và trở thành trụ cột của đội tuyển Việt Nam trong tương lai. Tôi luôn cùng ban huấn luyện hỗ trợ, giúp các cầu thủ trẻ tự tin, vào sân chơi bóng với tinh thần tốt nhất”, Đỗ Hùng Dũng chia sẻ.

Thủ quân đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Hàn Quốc: 'Cơ hội hiếm có' - Ảnh 3.

Cầu thủ trẻ Võ Minh Trọng (17) có thể sẽ được trao cơ hội ra sân

VFF

Trở lại với buổi tập tối 12.10 của đội tuyển Việt Nam, HLV Philippe Troussier tiếp tục rèn giũa lối chơi kiểm soát bóng, củng cố cơ cấu tổ chức trong đội hình thi đấu và đưa ra những giải pháp để sửa chữa sai sót bộc lộ ở trận đấu trước. Vị HLV người Pháp cũng tính toán phương án phù hợp về nhân sự cho trận đấu giao hữu với Uzbekistan. Một số trụ cột có thể sẽ được giảm tải để đảm bảo lực lượng tốt nhất cho chuyến làm khách đến sân nhà của đội tuyển Hàn Quốc.

Một số hình ảnh buổi tập của đội tuyển Việt Nam:

Thủ quân đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Hàn Quốc: 'Cơ hội hiếm có' - Ảnh 4.

Thủ quân đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Hàn Quốc: 'Cơ hội hiếm có' - Ảnh 5.

Thủ quân đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Hàn Quốc: 'Cơ hội hiếm có' - Ảnh 6.

Thủ quân đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Hàn Quốc: 'Cơ hội hiếm có' - Ảnh 7.

Thủ quân đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Hàn Quốc: 'Cơ hội hiếm có' - Ảnh 8.

Thủ quân đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Hàn Quốc: 'Cơ hội hiếm có' - Ảnh 9.

Thủ quân đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Hàn Quốc: 'Cơ hội hiếm có' - Ảnh 10.

Thủ quân đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Hàn Quốc: 'Cơ hội hiếm có' - Ảnh 11.

Nguồn : https://thanhnien.vn/doi-tuyen-viet-nam-chan-chinh-sau-tran-thua-trung-quoc-han-che-sai-lam-khi-dau-uzbekistan-1852310122233434.htm

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button