Thể thao

Đội tuyển futsal Việt Nam chạy đà hoàn hảo cho giấc mơ World Cup

Đội tuyển futsal Việt Nam đã có hành trình ấn tượng tại vòng loại futsal châu Á 2024, diễn ra ở Mông Cổ từ ngày 7.10. Đội bóng của HLV Diego Giustozzi lần lượt giành 2 chiến thắng đậm trước đội chủ nhà Mông Cổ (6-0) và đội Nepal (5-0). Đến trận đấu quyết định nhằm phân định vị trí nhất – nhì bảng D, Võ Minh Trí và các đồng đội tiếp tục giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 5-2 trước đội bóng khó chơi là Hàn Quốc. Như vậy, đội tuyển futsal Việt Nam giành vé góp mặt ở VCK futsal châu Á 2024 (tại Thái Lan) với tư cách là đội nhất bảng D.

Việc tiếp tục góp mặt tại VCK futsal châu Á 2024 một cách thuyết phục được xem là bước chạy đà hoàn hảo cho mục tiêu hướng đến VCK World Cup futsal 2024. Việc nỗ lực giành vé đến VCK World Cup futsal 2024 được xem là nhiệm vụ quan trọng đối với đội bóng do HLV Diego Giustozzi đang dẫn dắt. Nếu làm được điều này, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ thêm một lần nữa chạm đến giấc mơ World Cup, với lần thứ 3 liên tiếp xuất hiện ở giải đấu lớn nhất thế giới (2 lần đầu vào các năm 2016 và 2021).

Đội tuyển futsal Việt Nam chạy đà hoàn hảo cho giấc mơ World Cup - Ảnh 1.

Đội tuyển futsal Việt Nam giành vé vào VCK futsal châu Á với ngôi nhất bảng D

AFC

Tài trợ bởi
Đội tuyển futsal Việt Nam chạy đà hoàn hảo cho giấc mơ World Cup 1

Trong đó, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vẫn luôn dành sự quan tâm và tiếp tục đầu tư có trọng điểm cho đội tuyển futsal Việt Nam, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho giải châu Á rồi hướng đến World Cup. Sau khi chiêu mộ thành công HLV từng vô địch World Cup cùng đội tuyển futsal Argentina – ông Diego Giustozzi, VFF đã lên kế hoạch cho đội tuyển futsal Việt Nam có nhiều chuyến tập huấn thực sự bổ ích.

Tài trợ bởi Đội tuyển futsal Việt Nam chạy đà hoàn hảo cho giấc mơ World Cup 2

Ngày từ tháng 1.2023, đội đã được hội quân và tập luyện để rà soát lực lượng, chuẩn bị cho các giải đấu. Đặc biệt, đội tuyển futsal Việt Nam đã được tạo điều kiện tập huấn dài ngày tại Nam Mỹ, nơi có những đội bóng futsal rất mạnh (từ 8.5 đến 14.6). Đây là đợt tập huấn quan trọng của đội tuyển futsal Việt Nam để có sự chuẩn bị tốt nhất, nhằm chinh phục vòng loại giải futsal châu Á 2024 ở Mông Cổ.

Đội tuyển futsal Việt Nam chạy đà hoàn hảo cho giấc mơ World Cup - Ảnh 2.

Võ Minh Trí (8) là một trong những nhân tố trụ cột của đội tuyển futsal Việt Nam lúc này/

AFC

Tại Nam Mỹ, đội tuyển futsal Việt Nam đã tập luyện và thi đấu giao hữu 3 trận với đội tuyển futsal Paraguay ở Paraguay từ 1.6 đến 8.6 (tỷ số các trận lần lượt là 2-3, 4-4 và 0-3). Sau đó, đội bóng của HLV Giustozzi di chuyển sang Argentina để tập huấn và thi đấu giao hữu 2 trận với đội tuyển futsal nước này, từ 9.6 đến 15.6 (thua 1-4 và 0-3). Đây là đợt tập huấn quan trọng, giúp đội tuyển futsal Việt Nam có điều kiện tích lũy kinh nghiệm thi đấu khi đối mặt với các đội hàng đầu thế giới.

Trước khi di chuyển sang Mông Cổ để đá vòng loại giải futsal châu Á 2024, đội tuyển futsal Việt Nam đã được tập trung từ ngày 4.9 đến ngày 12.10. Đội tuyển futsal Việt Nam cũng đã được thi đấu giao hữu với 2 đội mạnh ở châu Âu. Đội Việt Nam lần lượt gặp Hungary (đứng thứ 28 thế giới) vào các ngày 15.9 và 17.9 (tỷ số các trận là 1-1 và 1-4); và đá 1 trận với đội tuyển Nga (đứng thứ 4 thế giới) vào ngày 19.9 (hòa 3-3).

Việc vượt qua vòng loại ở Mông Cổ chỉ là bước khởi đầu. Đội tuyển futsal Việt Nam cần phải nỗ lực hết sức ở VCK futsal châu Á 2024 thì mới có thể tiếp tục chạm đến World Cup.

Nguồn : https://thanhnien.vn/doi-tuyen-futsal-viet-nam-chay-da-hoan-hao-cho-giac-mo-world-cup-185231011173107893.htm

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button