Thời trang Hi-tech

Điện thoại Android kém xa iPhone 14 Pro Max về thời lượng pin

Sự kiện: iPhone 14 Galaxy S22

iPhone 14 Pro Max tiếp tục chứng minh sức mạnh của Apple trong việc tối ưu hóa thời lượng pin bất chấp máy đi kèm dung lượng pin thấp hơn nhiều so với các đối thủ.

Các bài kiểm tra được thực hiện bởi ấn phẩm PhoneArena mới đây nhằm so sánh thời lượng pin của iPhone 14 Pro Max với các điện thoại Android đáng chú ý nhất trên thị trường. Kết quả thu được chứng tỏ sự thống trị rõ ràng của sản phẩm mới của Apple.

Trong thử nghiệm, PhoneArena đã sử dụng hai mẫu iPhone 14 Pro cùng Pixel 7, 7 Pro, 6 Pro và Galaxy S22 Ultra. Mặc dù có pin nhỏ nhất nhưng các sản phẩm của Apple đều chính thắng trước các đối thủ trong màn kiểm tra.

Tài trợ bởi Điện thoại Android kém xa iPhone 14 Pro Max về thời lượng pin 1

Để đánh giá một cách công bằng, PhoneArena đã thực hiện hai bài thử nghiệm. Đầu tiên, trải nghiệm duyệt web điển hình đã được mô phỏng – một trong những tác vụ ít đòi hỏi năng lượng nhất đối với bất kỳ smartphone nào. Trong trường hợp này, iPhone 14 Pro Max là sản phẩm chiến thắng với tổng thời gian pin là 19 giờ 5 phút. Ở vị trí thứ hai là người anh em iPhone 14 Pro Max đạt 16 giờ 18 phút trong cùng điều kiện.

Thiết bị Android đầu tiên xuất hiện trong bảng này là Pixel 7 Pro mới khi ở vị trí thứ ba với thời lượng pin đạt 14 giờ 19 phút, Cuối danh sách là Pixel 6 Pro với thời lượng pin 13 giờ 13 phút.

Điện thoại Android kém xa iPhone 14 Pro Max về thời lượng pin - 1

Chuyển sang thử nghiệm thứ hai liên quan đến khả năng xem YouTube. Một lần nữa, siêu phẩm mới của Apple lại chiến thắng trong cuộc tranh chấp. iPhone 14 Pro Max có thời lượng pin là 11 giờ, tiếp theo là Pixel 7 Pro với 9 giờ 39 phút. Trong trường hợp này, iPhone 14 Pro thua smartphone mới của Google lên đến 25 phút. Điện thoại Galaxy S22 Ultra cung cấp thời lượng pin 7 giờ 27 phút và ở vị trí cuối cùng. Đây là một kết quả thất vọng khi mẫu điện thoại của Samsung có pin dung lượng tương đương Pixel 7 Pro.

Những kết luận này một lần nữa chứng minh rằng sự tối ưu hóa giữa phần mềm và phần cứng đóng một vai trò rất quan trọng trong thời lượng pin của thiết bị. Trong trường hợp của iPhone 14 Pro, chúng đi kèm với những pin có dung lượng thấp hơn so với tất cả các sản phẩm tham gia thử nghiệm.

Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button