Thời trang Hi-tech

Điểm mặt những thiết bị gia dụng ngốn nhiều điện nhất

Sự kiện: Máy giặt Tủ lạnh

Trong bối cảnh giá năng lượng có dấu hiệu tăng lên, người dùng cần phải điều chỉnh lại thói quen sử dụng điện hàng ngày để tránh hóa đơn tăng mạnh cuối mỗi tháng.

Hầu hết các gia đình ngày nay đều sắm cho mình ít nhất một thiết bị gia dụng hiện đại và có thể gây tiêu hao một lượng nhất định năng lượng. Nếu đang tự hỏi trong số này, đâu là thiết bị tiêu hao nhiều năng lượng nhất thì nội dung dưới đây sẽ điểm mặt những cái tên hàng đầu.

Tủ lạnh và tủ đông

Không còn nghi ngờ gì nữa, hai thiết bị tiêu tốn nhiều điện là tủ lạnh và tủ đông. Đôi khi chúng được kết hợp lại với nhau, hoặc cũng có thể là các thiết bị riêng biệt. Bất chấp sử dụng kiểu tủ nào, lượng tiêu thụ vẫn tương đối cao. Nguyên nhân vì chúng là các thiết bị luôn bật và sẽ phải duy trì nhiệt độ khi hoạt động.

Tài trợ bởi Điểm mặt những thiết bị gia dụng ngốn nhiều điện nhất 1

Điểm mặt những thiết bị gia dụng ngốn nhiều điện nhất - 1

Vậy làm gì để có thể tiết kiệm năng lượng với tủ lạnh và tủ đông? Điều cơ bản nhất chính là chọn nhiệt độ phù hợp với những gì chúng ta có bên trong, cũng như thời gian hoạt động của nó. Người dùng cũng có thể tránh lãng phí năng lượng bằng cách hạn chế mở cửa, bởi mỗi khi mở nó sẽ ngốn một lượng tiêu thụ nhất định. Tránh luôn mở cửa tủ trừ khi cảm thấy cần thiết, đồng thời không mở quá lâu.

Máy giặt

Máy giặt là một thiết bị khác mà hầu hết chúng ta đều có trong nhà, và đó cũng là một trong những thiết bị gia dụng ngốn nhiều điện. Mặc dù máy giặt đang ngày càng hiệu quả trong việc sử dụng điện năng nhưng vẫn sẽ là một trong những thiết bị khiến hóa đơn tiền điện của các gia đình tăng lên nhiều hơn.

Điểm mặt những thiết bị gia dụng ngốn nhiều điện nhất - 3

Vậy có thể làm gì để máy giặt tiêu ít năng lượng? Hãy đặt các chương trình phù hợp và đảm bảo rằng mình không lãng phí năng lượng quá mức cần thiết. Người dùng cũng có thể làm một việc cơ bản như chỉ sử dụng máy giặt khi có nhiều quần áo và không sử dụng chỉ để giặt một vài món đồ.

Máy rửa chén bát

Một trường hợp tương tự là máy rửa chén bát – vốn đang dần trở thành thứ cơ bản trong cuộc sống hàng ngày để mọi người tiết kiệm thời gian và công sức vệ sinh sau mỗi bữa ăn, nhưng sẽ tiêu tốn rất nhiều điện và cả nước. Dĩ nhiên, các máy hiện đại đang dần đưa vào những công nghệ giúp tiết kiệm điện năng khi hoạt động.

Điểm mặt những thiết bị gia dụng ngốn nhiều điện nhất - 4

Để tiết kiệm điện trong trường hợp này, lý tưởng nhất là người dùng chỉ sử dụng khi đã chất chén bát đầy máy, điều đó giúp tiết kiệm tài nguyên. Người dùng cũng nên xem kỹ các chương trình mà máy rửa chén bát có, từ đó điều chỉnh nó phù hợp với những gì họ thực sự cần.

Lò vi sóng

Tất nhiên, lò vi sóng là một trong những thiết bị tiêu thụ nhiều năng lượng nhất. Nó là một phần cơ bản khác trong nhà bếp và được sử dụng thường xuyên khi chế biến thức ăn. Để tiết kiệm điện, người dùng nên kiểm soát việc sử dụng và quản lý hoạt động sao cho phù hợp.

Điểm mặt những thiết bị gia dụng ngốn nhiều điện nhất - 5

Bên cạnh lò vi sóng còn có lò nướng hay nồi chiên không dầu cũng đang khá phổ biến và có lượng tiêu thụ năng lượng đáng kể. Nó được khuyến khích luôn trong tầm kiểm soát và sử dụng khi cần.

Máy lạnh

Thêm một thiết bị mà chúng ta có thể kể đến với mức tiêu thụ cao đó là máy lạnh. Nếu sử dụng loại thiết bị này vào mùa hè, chắc chắn mọi người sẽ nhận thấy rằng hóa đơn tiền điện sẽ tăng lên đáng kể, ngay cả khi chỉ sử dụng máy lạnh vài giờ mỗi ngày.

Điểm mặt những thiết bị gia dụng ngốn nhiều điện nhất - 6

Để tiết kiệm điện, tùy thuộc vào các mô hình mà người dùng có chính sách phù hợp. Không phải tất cả chúng đều có công suất như nhau và cũng không phải tất cả đều được tối ưu hóa giống nhau để tránh lãng phí năng lượng. Do đó, nếu đang dự định mua một máy lạnh mới, điều quan trọng mà người dùng cần biết là phải tính đến các đặc điểm của nó.

Tóm lại, đây là một số thiết bị gia dụng sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng nhất trong nhà của mỗi chúng ta. Mọi người có thể sử dụng các thiết bị tự động hóa trong nhà để kiểm soát mức tiêu thụ năng lượng, bên cạnh việc cố gắng sử dụng ở mức phù hợp để hóa đơn tiền điện không tăng vọt hàng tháng.

Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button