Giáo dục du học

Đến thăm ngôi trường ở nơi lạnh nhất thế giới


Sự kiện: Giáo dục

Việc học trong mùa đông của học sinh ở Oymyakon, nơi lạnh nhất hành tinh chỉ dừng lại khi nhiệt độ xuống dưới – 56°C.

Chỉ có một ngôi trường duy nhất ở khu định cư lạnh nhất Trái đất là Oymyakon ở Yakutia (thuộc cộng hòa Sakha, phía đông bắc nước Nga) và ngôi trường này vẫn tiếp tục hoạt động ngay cả trong cái lạnh thấu xương.

Đến thăm ngôi trường ở nơi lạnh nhất thế giới - 1

Các học sinh sẽ bắt đầu học vào lúc 9 giờ sáng, khi đó trời còn tối và kết thúc vào lúc 5 giờ chiều khi trời cũng đã tối vì ở đây hoàng hôn thường vào lúc 2h15 chiều.

Đến thăm ngôi trường ở nơi lạnh nhất thế giới - 2

Ngôi trường được xây dựng vào năm 1932 và được đặt theo tên của thương gia và người bảo trợ địa phương Nikolay Krivoshapkin, là nơi học tập của học sinh ở làng Oymyakon và trẻ em của hai ngôi làng gần đó là Khara Tumul và Bereg Yurde.

Đến thăm ngôi trường ở nơi lạnh nhất thế giới - 3

“Trẻ em địa phương đi bộ đến trường cùng cha mẹ. Học sinh từ các làng khác phải đi xe buýt để đến đây. Chuyến xe buýt mất từ 10 đến 18 phút”, nhiếp ảnh gia địa phương, Semyon Sivtsev cho biết.

Đến thăm ngôi trường ở nơi lạnh nhất thế giới - 4

“Tôi đang quay phim vào khoảng 9 giờ và nhiệt độ lúc này là -51°C. Cảm giác lạnh như thế nào? Tôi phải đeo đôi găng tay dầy không được thoải mái cho lắm, nếu không thì các ngón tay của tôi sẽ bị tê cóng và tôi chỉ có thể quay những đoạn rất ngắn”, nhiếp ảnh gia chia sẻ.

Đến thăm ngôi trường ở nơi lạnh nhất thế giới - 5

Ngôi trường lạnh nhất thế giới tại Yakutia vẫn hoạt động ngay cả khi nhiệt độ ở -51°C.

Đến thăm ngôi trường ở nơi lạnh nhất thế giới - 6

Hôm nay, nhiệt độ ban ngày ở Oymyakon là -47°C, điều đó có nghĩa là học sinh ở mọi lứa tuổi đều đang bận học.

Theo quy định, học sinh của trường từ 7 đến 10 tuổi (tức từ lớp 1 đến lớp 4) sẽ nghị học khi nhiệt độ xuống đến – 52 độ C. Còn các học sinh lớn hơn sẽ nghỉ học khi nhiệt độ giảm xuống đến -56 độ C.

Đến thăm ngôi trường ở nơi lạnh nhất thế giới - 7

Quy định về ngày học mùa đông ở Oymyakon không giống như ở thủ đô Yakutsk của Cộng hòa Sakha. Tại Yakust, học sinh từ 7 đến 10 tuổi sẽ được nghỉ học khi nhiệt độ xuống đến -45 độ C (nếu không có gió) và hoặc -42 đến -45 độ C (nếu có gió). Học sinh lớn hơn sẽ nghỉ học khi nhiệt độ xuống – 48 độ C (nếu không có gió) hoặc – 45 đến – 47 độ C (nếu có gió). Các lớp học dành cho học sinh ở mọi lứa tuổi tại tất cả các trường học ở thủ đô Yakutsk đều bị hủy bỏ khi nhiệt độ xuống đến -50C.

Đến thăm ngôi trường ở nơi lạnh nhất thế giới - 8

Đến thăm ngôi trường ở nơi lạnh nhất thế giới - 9

Đến thăm ngôi trường ở nơi lạnh nhất thế giới - 10

Theo ĐỨC MINH (Theo siberiantimes) (Tri thức & Cuộc sống)

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button