Công nghệ thông tin

Đây là vũ khí nguy hiểm và mạnh mẽ nhất của tội phạm mạng năm 2022


DDoS đang nhanh chóng trở thành vũ khí tấn công mạnh mẽ nhất của tội phạm mạng.

Theo TechRadar, khi ngày càng có nhiều tội phạm mạng nhận ra mức độ nguy hiểm tiềm năng của phương pháp tấn công từ chối dịch vụ (DDoS), thì sự phổ biến của chiến thuật tấn công này đang tăng lên theo cấp số nhân.

Nghiên cứu từ SonicWall tuyên bố rằng đã các cuộc tấn công DDoS đã tăng 90% chỉ trong 12 tháng, trong đó các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực viễn thông là đối tượng nằm trong tầm ngắm nhiều nhất, hứng chịu gần một nửa (43,2%) tất cả các sự cố. Và con số này tăng gấp 7 lần so với quý 3 năm 2021.

Đây là vũ khí nguy hiểm và mạnh mẽ nhất của tội phạm mạng năm 2022 - 1

Tài trợ bởi Đây là vũ khí nguy hiểm và mạnh mẽ nhất của tội phạm mạng năm 2022 1

Tội phạm mạng ngày càng tận dụng mạnh mẽ DDoS để tấn công trực tuyến.

SonicWall cho rằng Covid-19 là nguyên nhân, vì đại dịch đã khiến nhiều người phải làm việc từ xa, đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp bắt buộc phải dựa vào các dịch vụ viễn thông để thúc đẩy và duy trì hoạt động kinh doanh của họ.

Tội phạm mạng nhận thức rõ thực tế đó và đặt mục tiêu tấn công mạnh mẽ vào các doanh nghiệp, với hàng loạt chiến dịch tấn công ransomware, đánh cắp dữ liệu, đánh cắp danh tính, tấn công xâm nhập email doanh nghiệp và nhiều hình thức hoạt động độc hại khác.

Giải trí là lĩnh vực bị tấn công nhiều thứ hai, chiếm hơn 21,8% tổng số cuộc tấn công. SonicWall cho biết, đây là con số tăng trưởng nhiều nhất – 18 lần – so với quý 3 năm 2021. Tuy nhiên, tỷ lệ các cuộc tấn công vào ngành này đang dần giảm xuống sau khi tình hình giãn cách xã hội được nới lỏng.

Với 16,3% trong tổng số các cuộc tấn công, fintech (công nghệ tài chính) đứng ở vị trí thứ ba. Số vụ tấn công vào lĩnh vực này đã tăng gấp 9 lần, trong 12 tháng qua, chủ yếu xảy ra bởi những tác nhân tấn công đứng sau các động cơ chính trị. Hứng chịu nhiều nhất là các công ty tài chính của Nga.

Trong số tất cả các cuộc tấn công mà SonicWall đã phân tích, gần 73% được thực hiện nhắm vào các ứng dụng, trong khi 19% là mạng và các mô hình OIS.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button