Thể thao

Đánh bại tay vợt số 8 thế giới, Thùy Linh giành chiến thắng lịch sử


TPO – Sáng nay tại vòng 1 giải cầu lông Trung Quốc mở rộng 2022, tay vợt Nguyễn Thùy Linh đã giành thắng lợi sốc trước Mariska Tunjung, đối thủ số 8 thế giới đến từ Indonesia.
Đánh bại tay vợt số 8 thế giới, Thùy Linh giành chiến thắng lịch sử ảnh 1

Mariska Tunjung không phải là cái tên xa lạ với các tay vợt Việt Nam. Cô tham dự 2 kỳ SEA Games gần nhất và từng thua Thùy Linh ở SEA Games 31. Nhưng khi ấy cô đứng ngoài tốp 50 thế giới. Lúc này, tay vợt Indonesia đã lên thứ 8, hành trình cho thấy đà thăng tiến vũ bão của cô.

Nhưng dường như Mariska Tunjung vẫn bị khớp khi đối đầu Thùy Linh. Vị trí giữa hai tay vợt là khá xa nhau, Mariska Tunjung đứng thứ 8 còn Linh xếp thứ 25, nhưng diễn biến trên sân cho thấy sự lấn lướt của đối thủ Việt Nam.

Thùy Linh nhập cuộc nhanh và có những tình huống điều cầu tốt về góc sân, đồng thời chủ động đập cầu ngay khi đối phương sơ hở. Thùy Linh có một số tình huống đẩy cầu chạm vạch cuối sân, ghi điểm đầy ấn tượng.

Đánh bại tay vợt số 8 thế giới, Thùy Linh giành chiến thắng lịch sử ảnh 2

Mariska Tunjung đã bất ngờ trước những pha đánh biến hóa của Thùy Linh

Tài trợ bởi
Đánh bại tay vợt số 8 thế giới, Thùy Linh giành chiến thắng lịch sử 1

Vì vậy, càng thi đấu Mariska Tunjung càng bị Thùy Linh bỏ xa. Những pha trả cầu của Tunjung cũng không như ý khi cô đánh hỏng khá nhiều. Cô chấp nhận thua 15-21 ở set đầu.

Tài trợ bởi Đánh bại tay vợt số 8 thế giới, Thùy Linh giành chiến thắng lịch sử 2

Thế trận tương tự diễn ra trong set 2, khi Thùy Linh tiếp tục cho thấy sự thăng hoa, còn Tunjung vẫn chưa ổn định tâm lý. Set 2 khép lại với chiến thắng 21-14 của Thùy Linh và cô đi tiếp bằng tỷ số 2-0.

Chỉ mất khoảng nửa giờ đồng hồ để Thùy Linh đánh bại Mariska Tunjung, qua đó lọt vào vòng 2 giải cầu lông Trung Quốc Mở rộng. Tại đây, cô sẽ phải “leo núi” bởi đối thủ tiếp theo là Han Yue, tay vợt chủ nhà đang xếp hạng 9 thế giới.

Nhưng dù thắng hay thua thì Thùy Linh vẫn làm nên lịch sử, bởi đây là lần đầu tiên một tay vợt nữ Việt Nam được dự một giải super 1000, sự kiện cấp độ cao nhất của Liên đoàn cầu lông thế giới. Và ngay ở lần đầu tiên, cô đã giành chiến thắng.

– Tien Phong Online
Nguồn : https://tienphong.vn/danh-bai-tay-vot-so-8-the-gioi-thuy-linh-gianh-chien-thang-lich-su-post1566418.tpo

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button