Tin tức trong ngày

Cựu Phó Chủ tịch Phú Yên nộp khắc phục thêm 800 triệu đồng giữa phiên xử

Giữa lúc phiên tòa xử vụ bán sỉ 262 lô đất ở Phú Yên đang diễn ra, luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Chí Hiến, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh này, đã nộp chứng từ chứng minh bị cáo Hiến đã nộp khắc phục thêm 800 triệu đồng, trong khi trước đó là nộp khắc phục 600 triệu đồng.

Sự kiện: Thời sự

Chiều nay (18-10), phiên tòa sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí” trong quá trình bán sỉ 262 lô đất ở khu đô thị Nam TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên tiếp tục diễn ra với phần tranh luận.

Cựu Phó Chủ tịch Phú Yên nộp khắc phục thêm 800 triệu đồng giữa phiên xử - 1

Tài trợ bởi Cựu Phó Chủ tịch Phú Yên nộp khắc phục thêm 800 triệu đồng giữa phiên xử 1

Cựu Phó Chủ tịch tỉnh Phú Yên Nguyễn Chí Hiến nói về việc nộp khắc phục thêm 800 triệu đồng

Trong lúc phiên tòa đang diễn ra thì luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Chí Hiến đã xin HĐXX nộp thêm chứng từ chứng minh bị cáo Hiến đã nộp thêm 800 triệu đồng để khắc phục hậu quả của vụ án. Trước đó, trong quá trình điều tra của vụ án, cựu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên này đã nộp khắc phục 600 triệu đồng. Như vậy đến nay, bị cáo Nguyễn Chí Hiến đã nộp khắc phục tổng cộng 1,4 tỉ đồng trong tổng số hơn 8 tỉ đồng được xác định là thiệt hại của vụ án.

Nói về số tiền vừa nộp khắc phục, bị cáo Hiến cho rằng gia đình mình đã tự nguyện nộp vì muốn giảm thiểu tiền thiệt hại của nhà nước.

Trước, việc nộp thêm 800 triệu đồng để khắc phục thiệt hại của vụ án, người giữ quyền công tố tại tòa đã đánh giá cao sự tự nguyện này và đã đề nghị mức án từ 7-8 năm tù (khi đề nghị vào buổi sáng cùng ngày) xuống còn 6 năm đến 6 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Hiến.

Trước đó, sáng cùng ngày, ngoài mức án đề nghị đối với bị cáo Hiến, công tố viên cũng đề nghị mức án đối với các bị cáo còn lại là Mai Hắc Lợi, cựu Phó Giám đốc Sở Tư pháp Phú Yên từ 6 năm 6 tháng đến 7 năm tù, Nguyễn Ngọc Duy, cựu Phó Cục thuế tỉnh từ 6 năm đến 6 năm 6 tháng tù, Nguyễn Thị Nở, cựu Phó Giám đốc Sở Tài chính 3 năm cho hưởng án treo và Ngô Quang Phú, cựu Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường được miễn án phạt tù.

Cựu Phó Chủ tịch Phú Yên nộp khắc phục thêm 800 triệu đồng giữa phiên xử - 2

Sau khi bị cáo Hiến nộp khắc phục thêm 800 tỉ đồng, công tố viên đề nghị giảm thêm mức án

Như Báo Người Lao Động đưa tin, từ năm 2016 đến tháng 9-2017, trong quá trình bán đấu giá quyền sử dụng 262 lô đất thuộc dự án khu dân cư phía Bắc khu đô thị mới Nam TP Tuy Hòa, 5 bị cáo nói trên đã đưa ra phương án bán đấu giá, thực hiện các thủ tục hỗ trợ giảm giá 5% cho người trúng đấu giá sai quy định pháp luật, gây thiệt hại tài sản nhà nước hơn 8 tỉ đồng.

Người trúng đấu giá toàn bộ 262 lô đất này là bà Ngô Thị Điều, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Đầu tư xây dựng và du lịch An Phú Thịnh (có trụ sở tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) chỉ với số tiền 162,4 tỉ đồng, cao hơn giá khởi điểm 1,6 tỉ đồng. Bà Điều còn được giảm 5% số tiền trúng đấu giá nên giá 262 lô đất chỉ còn 154 tỉ đồng, thấp hơn giá khởi điểm 6 tỉ đồng. Bà Điều đã bán toàn bộ số nền đất này được 328 tỉ đồng, hưởng lợi đến 168 tỉ đồng.

Bà Điều sau đó bị khởi tố, bắt tạm giam về tội trốn thuế, nhưng vụ án này được tách ra để xét xử sau.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button