Bạn trẻ-Cuộc sống

Con dâu được cả họ bên chồng yêu mến, nhưng lại muốn rời khỏi nhà chồng khi biết rõ một chuyện


Sự kiện: Những tâm sự hay

Hóa ra, nhà chồng từ trước đến giờ đều cố gắng tỏ ra yêu mến tôi chỉ là có ý đồ hẳn hoi.

Tôi và chồng gặp nhiều thuận lợi khi đến với nhau. Từ lúc yêu nhau đã được hai gia đình ủng hộ rồi, bố mẹ anh ấy tỏ ra quý mến tôi, thường xuyên yêu cầu con trai phải đưa bạn gái về nhà chơi. Đến lúc quyết định cưới, tôi được bố mẹ chồng hết lòng quan tâm, tỏ rõ vui mừng vì điều mong muốn đã thành hiện thực.

Tài trợ bởi
Con dâu được cả họ bên chồng yêu mến, nhưng lại muốn rời khỏi nhà chồng khi biết rõ một chuyện 1

Hôn lễ diễn ra rất hoành tráng, ai cũng phải trầm trồ khen ngợi hai gia đình tương hợp… Tôi về nhà chồng trong tâm thế của con dâu được cả gia đình nhà chồng chào đón nồng nhiệt. Bố mẹ chồng tôi vui lắm, hứa hẹn cho hai vợ chồng tôi có một điều kiện sống sung túc, không phải suy nghĩ nhiều về tiền bạc.

Tài trợ bởi Con dâu được cả họ bên chồng yêu mến, nhưng lại muốn rời khỏi nhà chồng khi biết rõ một chuyện 2

Chúng tôi định ra ngoài ở riêng song được sự động viên, hứa hẹn của mẹ chồng nên tôi đồng ý ở lại nhà chồng mặc dù bố mẹ đẻ đã tặng hai vợ chồng nhà riêng. Ở nhà chồng, tôi thấy cũng rất thoải mái, tôi được chiều chuộng, không phải làm gì. Mẹ chồng tôi thuê giúp việc, mọi việc dọn dẹp, nấu ăn tôi không cần nhúng tay vào bất kỳ việc gì.

Con dâu được cả họ bên chồng yêu mến, nhưng lại muốn rời khỏi nhà chồng khi biết rõ một chuyện - 1

Con dâu choáng váng khi biết rõ lý do vì sao bố mẹ chồng quý mến mình. Ảnh minh họa

So với bạn bè, đồng nghiệp, đúng là tôi may mắn hơn họ rất nhiều. Cuộc sống của tôi không phải suy nghĩ, áp lực gì, thích mua gì thì mua, đi chơi đâu cũng được. Chồng tôi cưng chiều vợ, không ngần ngại bỏ ra số tiền lớn để mua quà tặng vợ. Không chỉ chồng mà anh em họ hàng bên nhà chồng tôi cũng tỏ rõ yêu mến tôi. Để đáp lại, tôi cũng thường xuyên mua quà, tặng tiền cho mọi người.

Biết tôi được đối xử tốt nơi nhà chồng, bố mẹ đẻ tôi cũng thường xuyên nhắc nhở tôi không vì thế mà sinh lười, sinh hư. Tôi cũng chưa biết phải làm sao, vì muốn giúp đỡ mọi người trong việc nhà mà cũng không được, nên cũng đành đứng nhìn. Bố chồng tôi khó tính là thế, nhưng rất nhẹ nhàng, dễ tính với con dâu.

Đặc biệt là bố chồng rất quý mến ông thông gia, hay bảo tôi thường xuyên sắp xếp cho hai bên gia đình ăn uống, giao lưu với nhau. Ngoài quan hệ thông gia, bố chồng và bố đẻ tôi cũng có một vài hợp tác trong làm ăn. Một vài việc thuận lợi, thành công mang về lợi nhuận lớn khiến bố chồng tôi mừng lắm, ông coi tôi như là con gái của ông vậy.

Đang có cuộc sống như mơ, tôi bỗng đón cú sốc khi biết được sự thật. Một lần mẹ chồng bảo tôi làm việc nhà, bố chồng tôi nổi giận khi biết việc này. Khi đi qua phòng, tôi tình cờ nghe được bố chồng mắng mẹ chồng ở bên trong: “Bà mà làm nó giận dỗi là tôi hỏng hết việc. Tự dưng mà tôi cho con trai đi lấy đứa con gái chẳng có điểm gì đẹp thế à? Không vì bố nó giầu có, công ty lớn thì còn lâu nhé. Tha hồ nhờ vả, vay mượn nhà bên đó để mà vực dậy công ty mình sắp phá sản. Nhà nó 2 đứa con gái, sau này kiểu gì gia sản cũng chia đôi, con mình hưởng chứ còn ai nữa”.

Nghe xong, tôi sốc thực sự, hóa ra bố chồng không hề có thiện cảm với tôi. Ông cho con trai tiếp cận, tán tỉnh để cưới tôi là nhằm mục đích kết thông gia để thuận lợi làm ăn, lợi dụng nhà tôi. Tôi rất thất vọng, chán nản và không muốn chứng kiến những màn chiều chuộng, quan tâm hết sức giả tạo từ phía nhà chồng tôi.

Biết được sự thật rồi, tôi có nên cùng chồng ra ngoài ở riêng? Thậm chí là có nên xem xét lại chuyện hôn nhân của mình vì ngay từ đầu phía nhà chồng đã có âm mưu “đào mỏ”?

Theo lienngoc@… ([Tên nguồn])

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button