Tài chính - Ngân Hàng

Cổ phiếu “quả bom nợ” có lúc tăng 82% sau khi loạt tín hiệu tốt đến với thị trường BĐS nước này

Cổ phiếu “quả bom nợ” có lúc tăng 82% sau khi loạt tín hiệu tốt đến với thị trường BĐS nước này - Ảnh 1.

Dù đà tăng đã hạ nhiệt nhưng cổ phiếu Evergrande vẫn cao hơn 60% so với phiên giao dịch trước đó. Các cổ phiếu như Country Garden Holdings và Logan Group cũng tăng mạnh, lần lượt tăng 26% và 28%. Riêng rổ chỉ số các cổ phiếu bất động sản Trung Quốc trên Hang Seng tăng khoảng 4%.

Cùng với đà tăng của Evergrande, lĩnh vực bất động sản cũng là ngành tăng điểm nhiều nhất trên Hang Seng. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu công nghiệp và chăm sóc sức khỏe lại đang bị bán mạnh.

Cổ phiếu “quả bom nợ” có lúc tăng 82% sau khi loạt tín hiệu tốt đến với thị trường BĐS nước này - Ảnh 2.

Hàng loạt tín hiệu tích cực, bao gồm các động thái hỗ trợ của nhà chức trách Trung Quốc cùng việc gã khổng lồ Country Garden được gia hạn thanh toán trái phiếu và được cho đã hoàn thành chi trả 22,5 triệu USD cho các trái phiếu đến hạn ngày 5/9 đã mang đến tâm lý tích cực cho thị trường.

Tài trợ bởi
Cổ phiếu “quả bom nợ” có lúc tăng 82% sau khi loạt tín hiệu tốt đến với thị trường BĐS nước này 1

Kể từ khi quả bom nợ Evergrande chính thức vỡ nợ năm 2021, lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc đã gặp những thách thức đáng kể. Tuần trước, cổ phiếu này tiếp tục giảm 80% sau khi mở cửa trở lại lần đầu sau 17 tháng. Dù tăng trở lại nhưng cổ phiếu này vẫn thấp hơn rất nhiều so với đỉnh trước khi xảy ra biến cố.

Tài trợ bởi Cổ phiếu “quả bom nợ” có lúc tăng 82% sau khi loạt tín hiệu tốt đến với thị trường BĐS nước này 2

Tham khảo: CNBC

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button