Doanh nghiệp

Cổ phiếu bất động sản ở quốc gia này tăng phi mã sau tín hiệu vui từ chính phủ

Cổ phiếu của các công ty bất động sản đã tăng vọt hơn 7%.

Cổ phiếu bất động sản ở quốc gia này tăng phi mã sau tín hiệu vui từ chính phủ - Ảnh 1.

Trong phiên giao dịch ngày đầu tuần, cổ phiếu bất động sản Trung Quốc niêm yết trên sàn giao dịch ở Hồng Kông tăng vọt. Điều này kéo chỉ số Hang Seng tăng và khiến nó trở thành chỉ số tăng giá dẫn đầu châu Á.

Cổ phiếu của các công ty bất động sản như Evergrande, Logan Group và Longfor Group đã tăng hơn 9% vào ngày 4/9. Trong đó, nhà phát triển Country Garden Holdings dẫn đầu với mức tăng 16,85%. Chỉ số Hang Seng Mainland Property Index tăng 8,16%.

Theo như Reuters đưa tin, cuối tuần qua, Country Garden đã được các chủ nợ chấp thuận gia hạn thanh toán trái phiếu phát hành trong nước trị giá 3,9 tỷ nhân dân tệ (540 triệu USD).

Bloomberg đưa tin Country Garden cũng đã chuyển khoản thanh toán lãi coupon sắp đến hạn của một lô trái phiếu trị giá 2,85 triệu ringgit Malaysia (613.000 USD).

Tài trợ bởi
Cổ phiếu bất động sản ở quốc gia này tăng phi mã sau tín hiệu vui từ chính phủ 1

Công ty này dự kiến vẫn phải trả 22 triệu USD tiền lãi của hai lô trái phiếu bằng đồng USD mà họ đã lỡ hạn vào đầu tháng 8. Thời gian ân hạn kết thúc vào ngày 6/9.

Tài trợ bởi Cổ phiếu bất động sản ở quốc gia này tăng phi mã sau tín hiệu vui từ chính phủ 2

Cổ phiếu bất động sản ở quốc gia này tăng phi mã sau tín hiệu vui từ chính phủ - Ảnh 2.

Mới đây, Trung Quốc đã có động thái để vực dậy lĩnh vực bất động sản của nước này. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã nới lỏng một số quy định vay và cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc đối với tiền gửi bằng ngoại tệ từ 6% xuống 4% bắt đầu từ ngày 15/9.

Một số ngân hàng lớn nhất Trung Quốc như Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc cũng cắt giảm lãi suất tiền gửi bằng đồng nhân dân tệ.

Theo CNBC

Theo Anh Dũng

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button