Thời trang

Cô gái dân tộc Khmer đại diện Việt Nam thi “Hoa hậu Trái Đất 2022”

Thạch Thu Thảo rèn luyện nhiều về hình thể, các kỹ năng trước khi tham gia “Hoa hậu Trái Đất 2022”.

Sự kiện: Miss Earth – Hoa hậu Trái đất

Chiều 19/10 tại TP.HCM, diễn ra lễ công bố Á hậu 2 “Hoa hậu các dân tộc Việt Nam” Thạch Thu Thảo chính thức trở thành đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi “Hoa hậu Trái đất 2022”, diễn ra từ ngày 10/11 đến 30/11, tại Philippines.

Tại sự kiện, bà Trương Ngọc Ánh, chủ tịch đơn vị nắm giữ bản quyền, chịu trách nhiệm tuyển chọn đại diện Việt Nam tại “Hoa hậu Trái Đất 2022” cho biết, Thạch Thủ Thảo là ứng cử viên nổi bật và phù hợp nhất, khi hội tụ đầy đủ các yếu tố về hình thể – bản lĩnh – sự chân thành để tranh tài và nhận được sự ủng hộ từ khán giả trong và ngoài nước.

Tài trợ bởi Cô gái dân tộc Khmer đại diện Việt Nam thi “Hoa hậu Trái Đất 2022” 1

“Thạch Thu Thảo luôn chủ động trau dồi, rèn luyện bản thân trong suốt thời gian qua, từ kỹ năng catwalk, ứng xử, ngoại ngữ… để có thể tỏa sáng tại một trong những đấu trường nhan sắc lớn nhất thế giới năm nay. Qua đó, Thạch Thu Thảo sẽ góp phần giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Việt Nam đến với thế giới và quảng bá cho du lịch quốc gia với những điểm đến hấp dẫn”, Trương Ngọc Ánh chia sẻ.

Cô gái dân tộc Khmer đại diện Việt Nam thi “Hoa hậu Trái Đất 2022” - 1

Trương Ngọc Ánh trao vương miện cho Thạch Thu Thảo tham gia “Hoa hậu Trái Đất 2022”

Thạch Thu Thảo là người dân tộc Khmer, sinh năm 2001, sở hữu chiều cao 1m77. Cô hiện là sinh viên ngành Ngôn ngữ học – Đại học Nam Cần Thơ. Sau đăng quang danh hiệu Á hậu 2 “Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022”, Thạch Thu Thảo dành nhiều thời gian rèn luyện vóc dáng, kĩ năng và tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường và giáo dục.

Về áp lực trước khi lên đường tranh tài tại “Hoa hậu Trái Đất 2022”, Thạch Thu Thảo cho biết, cô luôn giữ tâm lý thoải mái và tự tin. “Thảo hy vọng khán giả sẽ luôn bên cạnh, đồng hành cùng Thảo trong hành trình này. Được đến với Miss Earth sẽ là dấu ấn quan trọng nhất của Thảo ở tuổi 21. Thảo sẽ cố gắng hết mình để thế giới biết đến một Việt Nam giàu bản sắc, tươi đẹp và dùng sức ảnh hưởng cũng như tiếng nói của mình để cùng kêu gọi mọi người bảo vệ môi trường, thiên nhiên và trái đất này”, cô nói.

Cô gái dân tộc Khmer đại diện Việt Nam thi “Hoa hậu Trái Đất 2022” - 3

Thạch Thu Thảo trau dồi nhiều kỹ năng trước khi lên đường tham dự “Hoa hậu Trái Đất 2022”

Trong lễ công bố, ban tổ chức cũng lần lượt giới thiệu những trang phục Thạch Thu Thảo sẽ sử dụng tại cuộc thi “Hoa hậu Trái đất 2022”. Bên cạnh trang phục dạ hội của nhà thiết kế Brian Võ, Võ Thanh Can, thì trang phục chủ đề “Fauna” của nhà thiết kế Nguyễn Tiến Truyển được lấy cảm hứng từ loài Sếu đầu đỏ gây được chú ý. Hình ảnh Sếu đầu đỏ tượng trưng cho sứ giả của môi trường, của sự thanh cao và thánh thiện. Đây cũng là bộ sưu tập gắn với chủ đề của cuộc thi “Hoa hậu Trái đất 2022”: “Me love Fauna” (Tôi yêu động vật), nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ động vật hoang dã, có nguy cơ tuyệt chủng.

Cô gái dân tộc Khmer đại diện Việt Nam thi “Hoa hậu Trái Đất 2022” - 4

Thạch Thu Thảo trong trang phục được lấy cảm hứng từ loài Sếu đầu đỏ

“Hoa hậu Trái Đất” là cuộc thi sắc đẹp quốc tế lớn thứ tư trên hành tinh, được tổ chức thường niên từ năm 2001. Cuộc thi hướng tới mục đích nâng cao nhận thức về vấn đề bảo vệ môi trường. Năm 2018, đại diện đầu tiên của Việt Nam đăng quang ngôi vị cao nhất tại “Hoa hậu Trái Đất” là Nguyễn Phương Khánh.

Đêm chung kết “Miss Earth 2022” sẽ diễn ra vào ngày 29/11 tại Philippines với sự tranh tài của hơn 70 đại diện đến từ các quốc gia trên thế giới.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button