Video Clip

Clip: Vội vài giây, xe máy bị xe ưu tiên tông văng

Di chuyển vào đường giao nhau, xe máy không giảm tốc độ và lập tức bị xe cứu thương tông văng.

Hình ảnh vụ tai nạn trích xuất từ camera giám sát ngày 21/03/2023 được thành viên nhóm facebook về giao thông chia sẻ mới đây cho thấy, tài xế điều khiển xe máy vào ngã tư thì từ đường bên phải (hướng di chuyển của xe máy) một xe cứu thương (phát tín hiệu đèn quay) chạy tới.

Tuy nhiên, lúc này tài xế xe máy không giảm tốc độ, nhường đường cho xe ưu tiên mà vẫn vội vàng lái xe tạt đầu xe cứu thương. Va chạm xảy ra, tài xế cùng xe máy bị xe cứu thương tông văng.

Hình ảnh từ clip cho thấy, trên tuyến đường xe cứu thương đang di chuyển, nhiều phương tiện đang dừng lại trước vạch dừng chờ đèn tín hiệu.

Hình ảnh vụ tai nạn thu hút gần một nghìn ý kiến bình luận. Trong đó, phần lớn người dùng facebook cho rằng, tài xế xe máy gặp nạn vì quá vội vàng, nếu tài xế lái xe chậm lại vài giây nhường đường cho xe ưu tiên thì đã tránh được tai họa.

“Nhanh một giây chậm một đời. Sao không chờ được một vài giây cho xe kia qua rồi chạy?”; “Xe cứu thương là xe ưu tiên rồi, xe máy phóng sợ thế”; “Xe máy đi qua ngã tư không nghe thấy còi xe, tín hiệu cứu thương từ xa sao?”… là các bình luận từ người dùng facebook

Trong khi cũng có ý kiến cho rằng, xe cứu thương được quyền ưu tiên nhưng vẫn phải giảm tốc độ và chú ý quan sát khi di chuyển qua đường giao nhau, đặc biệt khi hướng xe cứu thương di chuyển đang có đèn đỏ, trong khi các hướng khác đang đèn tín hiệu màu xanh.

“Xe ưu tiên vượt đèn ở ngã tư cũng nên giảm tốc một chút chứ? Trên xe cũng một mạng người, dưới đường cũng một mạng người mà!”; “Xe máy không chú ý quan sát và phải trả giá quá đắt. Tuy nhiên, xe cứu thương được ưu tiên vượt đèn đỏ khi cấp cứu nhưng không phải cứ được ưu tiên là có thể đâm xe máy. Nếu xe cứu thương chú ý quan sát, giảm tốc độ một chút là xe máy đã sống vì khi va chạm xe máy đã qua gần hết”… là một trong số các bình luận từ người dùng facebook.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-voi-vai-giay-xe-may-bi-xe-uu-tien-tong-vang-a599624.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button