Video Clip

Clip: Phóng xe Dream “kẹp 3” cô gái tông trực diện xe ngược chiều, tài xế gây tai họa

Nam tài xế điều khiển xe máy Dream chở 1 cô gái ngồi trước và 2 cô gái ngồi sau lấn làn ngược chiều tông trực diện xe máy do 1 phụ nữ cầm lái.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên nhóm facebook về giao thông chia sẻ mới đây cho thấy, nam tài xế điều khiển xe máy Dream chở 3 cô gái ăn mặc khá gợi cảm (một cô ngồi trước tài xế, 2 cô ngồi sau). Tất cả, từ tài xế đến các cô gái đều không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy.

Dù “kẹp 3” nhưng nam tài xế vẫn điều khiển xe chạy vun vút lấn sang phần đường ngược chiều để vượt xe tải rồi tông trực diện vào xe máy do một phụ nữ cầm lái.

Va chạm mạnh khiến những người đi trên 2 xe máy đều bị ngã xuống đường. Hai cô gái ngồi sau xe Dream có thể đứng dậy, trong khi nam tài xế lái cùng cô gái ngồi trước và nữ tài xế đi xe máy bị tông có dấu hiệu bị thương không thể đứng dậy. Nhiều người dân ven đường thấy tai nạn đã chạy tới cứu giúp các nạn nhân.

Đoạn clip thu hút nhiều ý kiến bình luận từ người dùng facebook, phần lớn trong đó là các ý kiến chỉ trích tài xế lái xe máy Dream và các cô gái ngồi trên xe thiếu ý thức tham gia giao thông, khi không đội mũ bảo hiểm và chạy xe “kẹp 3”, lấn làn, vượt xe thiếu an toàn.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, kể cả xe máy điện “không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường hoặc làn đường quy định (làn cùng chiều hoặc làn ngược chiều”.

Phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng với không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi điều khiển, ngồi trên xe máy tham gia giao thông trên đường bộ.

Với hành vi “chở theo từ 03 người trở lên trên xe”, người điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng.

Về quy định vượt xe, Luật giao thông đường bộ quy định về quy tắc vượt xe tại điều 14. Theo đó, luật quy định các quy tắc vượt xe như sau: Xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi;

Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải (khoản 2, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải: Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; Khi xe điện đang chạy giữa đường; Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

Xe không được vượt khi không bảo đảm các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 14, Luật giao thông đường bộ; Trên cầu hẹp có một làn xe; Đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế…

Về xử phạt, Nghị định 100/2019/NĐ-CP, sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định: Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe máy vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt đối với loại phương tiện đang điều khiển.

Phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng đối với người điều khiển xe máy chuyển làn, vượt xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-phong-xe-dream-34-kep-3-34-co-gai-tong-truc-dien-xe-nguoc-chieu-tai-xe-gay-tai-hoa-a608289.html

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button