Tin tức trong ngày

CLIP: Cháy lớn tại khu resort đang xây dựng trái phép ở Phú Quốc

Nhiều căn bungalow của MySpa resort trong vụ ngang nhiên đập phá, xây dựng trái phép trên đất người khác ở Phú Quốc mà Báo Người Lao Động phản ánh đã phát hỏa vào trưa 17-10.

Sự kiện: Tin nóng

Cháy ở MySpa Phú Quốc

Tài trợ bởi CLIP: Cháy lớn tại khu resort đang xây dựng trái phép ở Phú Quốc 1

Khoảng 10h30 ngày 17-10, tại khu nghỉ dưỡng MySpa resort (số 88/1 đường Trần Hưng Đạo, khu phố 7, phường Dương Đông, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) đã xảy ra vụ cháy lớn.

CLIP: Cháy lớn tại khu resort đang xây dựng trái phép ở Phú Quốc - 1

CLIP: Cháy lớn tại khu resort đang xây dựng trái phép ở Phú Quốc - 2

Toàn cảnh khu vực bị hỏa hoạn

Theo thông tin ban đầu, khói lửa bắt đầu phát ra từ căn bungalow số 1, sau đó lan sang 3 căn liền kề. Lực lượng PCCC đã có mặt kịp thời nhưng do các bungalow thiết kế bằng nhiều vật liệu dễ bắt lửa như gỗ, mái lá,.. cùng với thời tiết ven biển nhiều nắng gió nên phải mất hơn 3 giờ sau mới khống chế được đám cháy.

Tại hiện trường, nội ngoại thất của 4 căn bungalow thiệt hại gần như hoàn toàn. Một số thợ xây dựng xác nhận ban đầu với cảnh sát PCCC nguyên nhân cháy là do lửa bắn ra từ thiết bị hàn kim loại trong quá trình thi công sửa chữa một số công trình tại đây.

CLIP: Cháy lớn tại khu resort đang xây dựng trái phép ở Phú Quốc - 3

Toàn cảnh khu vực bị hỏa hoạn

CLIP: Cháy lớn tại khu resort đang xây dựng trái phép ở Phú Quốc - 4

Cảnh sát PCCC đang nỗ lực khống chế đám cháy

Bà Lê Thị Nga, chủ MySpa resort, cho biết khu resort có tất cả 14 bungalow, mỗi căn đầu tư khoảng 400 triệu đồng, đã hợp đồng cho ông M. (chủ một khách sạn trên đường Trần Hưng Đạo, phường Dương Đông) thuê khai thác. 

“Hơn 2 tháng trước, ông M. cho người lạ vào tự ý đập phá tài sản, ngang nhiên xây dựng nhiều công trình trái phép trong MySpa resort, tôi đã trình báo và đề nghị cơ quan chức năng ngăn chặn, xử lý hành vi vi phạm pháp luật của nhóm người này nhưng chưa cơ quan nào giải quyết”- bà Nga cho biết.

Trước đó, ngày 17-9, Báo Người Lao Động có bài phản ánh vụ việc nhiều người xăm trổ ngang nhiên hành hung, đập phá tài sản của người dân, xây dựng trái phép tại MySpa resort. Tuy nhiên, cho tới khi xảy ra hỏa hoạn, các cơ quan chức năng ở TP Phú Quốc vẫn chưa đình chỉ thi công, giải quyết vụ việc theo đúng quy định.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button