Công nghệ thông tin

Chrome vừa bổ sung tính năng này để bảo vệ mật khẩu người dùng


Xác thực bằng sinh trắc học sẽ được Chrome sử dụng cho người dùng để bảo vệ mật khẩu lưu trên trình duyệt.

Theo Digital Trends, Chrome Unboxed đã tiết lộ rằng trình duyệt Chrome sẽ sớm cho phép người dùng sử dụng dữ liệu sinh trắc học để xác thực thao tác tự động điền mật khẩu đã lưu.

Tính năng này đã được Safari sử dụng trong nhiều năm trên Mac, nhưng nếu sử dụng Chrome, người dùng phải xác nhận chi tiết bằng cách nhập lại mật khẩu của họ hoặc nhận thông báo xác thực hai yếu tố trên một thiết bị khác.

Hiện tại, khi muốn xem những mật khẩu đã lưu trong trình duyệt Chrome, người dùng phải trải qua một bước xác thực bảo mật bằng cách nhập mật khẩu của máy tính nếu đang sử dụng Windows hoặc Mac, hoặc mật khẩu của tài khoản Google nếu sử dụng Chromebook.

Chrome vừa bổ sung tính năng này để bảo vệ mật khẩu người dùng - 1

Tài trợ bởi Chrome vừa bổ sung tính năng này để bảo vệ mật khẩu người dùng 1

Khả năng bảo vệ mật khẩu đã lưu của Chrome sẽ mạnh mẽ hơn nhờ xác thực sinh trắc học.

Điều này sẽ gây ra sự khó chịu cho những người dùng đang sử dụng vân tay trên Safari, Mac hoặc Windows Hello trên PC. Hiểu được điều này, Google đã có kế hoạch cho phép người dùng xác thực sinh trắc học với quá trình truy cập vào mật khẩu lưu trong trình duyệt Chrome.

Được biết, tính năng mới đang được thiết lập ẩn trong khu vực chứa các tính năng nâng cao (flag) của trình duyệt Chrome.

Máy tính Windows có tích hợp cảm biến vân tay sẽ có thể sử dụng tính năng này và nó sẽ khả dụng cho tất cả các trình duyệt dựa trên Chromium, chẳng hạn như Microsoft Edge. Flag cũng sẽ hoạt động với tính năng mở khóa bằng khuôn mặt hoặc có thể sử dụng mã PIN 4 chữ số nếu máy tính không có khả năng sinh trắc học. Điều này cũng sẽ hoạt động trên Chromebook tương thích.

Flag mới của Chrome sẽ giúp mọi thứ tiện lợi hơn rất nhiều đồng thời cải thiện tính bảo mật. Bất kỳ ai dù có quyền truy cập vào máy tính hoặc mật khẩu Google của bạn vẫn sẽ không thể “táy máy” vào danh sách mật khẩu đã lưu trong trình duyệt khi tính năng xác thực sinh trắc học này được bật.

Ngoài ra, tính năng cũng hoạt động với các thông tin liên hệ nhạy cảm và chi tiết thẻ tín dụng.

Nhìn chung, tính năng xác thực mới này sẽ giúp việc sử dụng Chrome trên MacBook hoặc máy tính xách tay Windows dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên nó vẫn đang trong quá trình thử nghiệm và chưa được triển khai đến với phiên bản Chrome chính thức hoặc beta. Nhưng thời điểm tính năng cập bến trình duyệt của tất cả người dùng sẽ rất đang để mong đợi.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button