Ca nhạc – MTV

Chồng Suboi kết hợp cùng Ngô Linh phác họa Sài thành bằng âm nhạc

Cảm nhận một Sài Gòn luôn dữ dội và hỗn loạn về cả tinh thần lẫn vật chất trong dự án “Saigon Souls”.

Sự kiện: Ngôi sao ca nhạc Việt Nam, Rap Việt

Chồng Suboi kết hợp cùng Ngô Linh phác họa Sài thành bằng âm nhạc - 1

Tài trợ bởi Chồng Suboi kết hợp cùng Ngô Linh phác họa Sài thành bằng âm nhạc 1

Sài Gòn trong mắt những kẻ chưa từng đặt chân đến nơi đây thường khoác lên vẻ hoa lệ với những tòa cao ốc chọc trời lấp lánh và quảng cáo điện chạy suốt ngày đêm. Những cảnh luôn đối lập giữa Sài Gòn khiến tâm trạng bối bời: Ô tô cao cấp và những chiếc du thuyền, khói bụi mờ mịt và sông nước, những khu đô thị mới và những bến tàu xây dở chấp chới trên không, tương lai và những khả năng vô tận…

Để lột tả hình ảnh thành phố này một cách mộc mạc và chân thật nhất, monopo Saigon đã quyết định hợp tác cùng các nhà sáng tạo hiện đang sinh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh để tạo ra dự án “Saigon Souls”.

Dự án được chỉ đạo bởi hai sáng lập viên của monopo Saigon là Vicky Dang và Robin Mahieux. Trong mắt nhà sáng lập, Sài Gòn không giống như những thành phố mà họ từng đi qua hay sinh sống, Sài Gòn không phải là bất cứ siêu đô thị Đông Nam Á nào như cách mọi người hay mặc định về nó. Thành phố này lúc nào cũng dịch chuyển, dù ngày hay đêm, luôn dữ dội và hỗn loạn trong cả tinh thần lẫn vật chất. 

Sản phẩm đầu tiên trong dự án sắp ra mắt vào ngày 17/10 là một đĩa đơn cùng tên “Saigon Souls” được thực hiện bởi hai nghệ sĩ là Nodey (chồng nữ rapper Suboi) và Ngô Linh (còn được biết đến với nghệ danh Abi Wasabi). Cả hai người đều là thành viên thuộc collective “Nhạc Gãy” – nhóm hiện đang đi đầu trong những dòng chảy ngầm về nhạc điện tử. “Nhạc Gãy” cũng sẽ là một trong hai nhân tố đầu tiên được dự án “Saigon Souls” giới thiệu. 

Nodey là một producer nổi tiếng người Pháp, dấu ấn âm nhạc của anh nổi bật nhờ cách pha trộn độc đáo giữa nhạc điện tử và âm nhạc truyền thống khắp nơi trên thế giới. Cái tên Nodey có lẽ được đại chúng, những người yêu thích nhạc điện tử và rap tại Việt Nam biết đến rộng rãi nhất là khi anh cùng vợ mình, “nữ hoàng rap Việt” – Suboi ra mắt ca khúc “Đôi khi”. Bài hát tạo được nhiều tiếng vang với lối viết lyric đầy tính trừu tượng của Suboi và chất nhạc điện tử bắt tai từ Nodey.

Về phần Ngô Linh (Abi Wasabi), cô là một trong những người sáng lập ra “Gãy” – nền tảng âm nhạc và nghệ thuật phi lợi nhuận từ năm 2019. Cô tạo ra “Gãy” với mục đích sáng tạo cho bản thân một không gian thoải mái, tự do, chia sẻ cho nhau những thứ không thể dễ dàng ở đời thực với mong muốn phá bỏ những rào cản do chính bản thân hay xã hội tạo ra.

Chồng Suboi kết hợp cùng Ngô Linh phác họa Sài thành bằng âm nhạc - 3

Những hình ảnh trong MV được thể hiện một cách đơn giản.

Chồng Suboi kết hợp cùng Ngô Linh phác họa Sài thành bằng âm nhạc - 4

Đi ra từ tinh thần chung của cả dự án, bài hát tái hiện không khí Sài Gòn như một cá thể sống nhịp nhàng theo từng nhịp thở, những chuyển động hỗn độn đi kèm những chuyển mình khó đoán. Với giai điệu ma mị hòa trộn cùng chất nhạc điện tử hiện đại, tác phẩm đưa người nghe len lỏi theo những ngóc ngách chật hẹp của Sài Gòn, đi từ những điều bình dị nhất mà thường ngày ta hay bỏ qua để đến những chốn đông đúc, chật kín người. 

Chồng Suboi kết hợp cùng Ngô Linh phác họa Sài thành bằng âm nhạc - 5

Ê kíp tận dụng những không gian cuộc sống bình dị của người dân Sài Gòn như đường tàu, nhà hoang, bãi đất trống để ghi hình.

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button