Bạn trẻ-Cuộc sống

Chồng hay ăn nhậu ngày Tết, vợ trẻ thông minh nghĩ cách khiến chồng đón Tết lành mạnh vui vẻ

Sự kiện: Phụ nữ và gia đình

Tết này tôi vui mừng vì chồng đã không còn say rượu bia tối ngày như những năm trước.

Chúng tôi kết hôn đến nay cũng đã tròn 4 năm. Khi cưới xong, tôi cảm thấy hạnh phúc vì được hai bên gia đình thương yêu, tạo điều kiện rất nhiều cho chúng tôi. So với các bạn, tôi thấy mình có phần may mắn, sớm có nhà, hai vợ chồng có thu nhập tốt… Tôi chỉ phải ở nhà chồng một tháng, trước khi mua nhà riêng tôi và đến nay vợ chồng tôi đã có mọi thứ: Một gia đình hạnh phúc, một căn hộ ở thành phố…

Bây giờ đối với tôi tài sản lớn nhất của vợ chồng tôi có lẽ là ở cô con gái ngoan ngoãn, đáng yêu. Tôi cảm thấy thật may mắn khi làm vợ anh, người chồng hết mực yêu thương vợ con, đầy trách nhiệm và vẹn toàn với gia đình đôi bên. Tôi rất tin tưởng vào chồng, anh ấy là người chu toàn với vợ con. Chồng tôi là người nghiêm túc trong công việc, lối sống của anh ấy cũng rất đàng hoàng, trong sáng.

Rất hài lòng về chồng, anh ấy gần như hoàn hảo, chỉ trừ một điểm mà khiến tôi đau đầu suốt mấy năm nay. Đó là tính cả nể, ham vui rượu chè vào dịp Tết. Bình thường anh ấy uống ít, rất có chừng mực, nhưng Tết đến là ăn nhậu triền miên, không ngày nào là không say rượu bia. Có thể bình thường vì áp lực công việc nên anh ấy giữ mình, còn khi nghỉ Tết, lại gặp nhiều người thân, bạn bè nên thỏa sức uống.

Tôi còn nhớ Tết đầu tiên, chồng khiến tôi mấy đêm lo mất ăn mất ngủ vì chuyện anh ấy đi ăn nhậu say về rất khuya. Tôi chăm sóc chồng, để ý từng chút một, chỉ sợ anh ấy bị làm sao. Cho đến tận sáng hôm sau, khi chồng tỉnh rượu, tôi mới yên tâm nhẹ nhõm. Ấy thế mà chỉ nghỉ ngơi một chút, có điện thoại là anh ấy đi uống tiếp. Nào là sang nhà chú bác, sang nhà bạn bè cũ hồi học phổ thông, họp lớp…

Tài trợ bởi
Chồng hay ăn nhậu ngày Tết, vợ trẻ thông minh nghĩ cách khiến chồng đón Tết lành mạnh vui vẻ 1

Tết này tràn ngập niềm vui khi chồng đã không còn rượu bia quá đà nữa. Ảnh minh họa

Tài trợ bởi Chồng hay ăn nhậu ngày Tết, vợ trẻ thông minh nghĩ cách khiến chồng đón Tết lành mạnh vui vẻ 2

Tết này tràn ngập niềm vui khi chồng đã không còn rượu bia quá đà nữa. Ảnh minh họa

Không đành lòng nhìn chồng ăn nhậu triền miên như vậy. Dịp Tết năm nay tôi quyết tâm không cho chồng uống nhiều để giữ sức khỏe, còn đưa vợ con đi chơi Tết. Đợt trước Tết, tôi cố tình tạo ra những chuyện gia đình thật bận rộn, nào là đi Tết, nào là mua sắm, cho con đi chơi… Để chồng tránh xa các cuộc nhậu cuối năm của bạn bè, đồng nghiệp. Tôi chủ động để lịch gia đình của chồng luôn kín đặc, thường xuyên hỏi han, dò xét chồng để ngăn chặn đi ăn nhậu.

Tôi gián tiếp cho chồng thấy tác hại của rượu bia bằng cách đọc thông tin trên báo, xem trên tivi… cố tình mở để chồng thấy được. Trên đường về quê chồng cũng như quê tôi, tôi đã giao ước trước với chồng là đi đâu ăn uống cũng phải có cả hai vợ chồng. Ngồi ăn chỉ uống nước ngọt, không được bia rượu dù ai nài nỉ, gạ gẫm… Nếu vi phạm, từ đợt sau sẽ cho chồng phụ trách con ăn Tết, muốn đi đâu thì đi, tôi sẽ về nhà ngoại ăn Tết.

Về đến quê, tôi cũng nhanh trí “sắp lịch” cho chồng đi chúc Tết. Với những gia đình hay tụ tập ăn nhậu thì vợ chồng tôi sẽ đến tránh vào giờ ăn. Tôi luôn dặn trước chồng vào nhà ai cũng chỉ ngồi 5 – 10 phút rồi đi, vì còn phải đi nhiều nơi nữa… Thậm chí, tôi còn giả vờ là bị ốm, mệt để chồng thương mà chăm sóc, không nỡ lòng nào để vợ ở nhà, bản thân đi nhậu.

Vậy là sau mấy hôm về quê nội, ngoại dịp Tết chồng tôi không bị say hôm nào. Những “chiêu” của tôi dù đơn giản, nhưng lại hiệu quả. Bây giờ tôi đang rất vui, tận hưởng những ngày Tết ý nghĩa bên chồng con. Chồng tôi đã không còn say bia rượu vào dịp Tết nữa, anh ấy đã hiểu được thành ý của tôi, hiểu được tác hại của lạm dụng rượu bia.

Gửi góp ý Theo Huyentran@… ([Tên nguồn])

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button