Muôn cách làm giàu

Chồng, con chả nếm được sầu riêng, một chị ở Kiên Giang sao lại cho ăn vỏ, ai cũng khen hết nước chấm?

Sầu riêng đang vào mùa, được bán với giá từ 50.000-100.000 đồng/kg. Từ sầu riêng, chúng ta chế biến được nhiều món ăn ngon.

Có chồng và con trai không ăn được thịt sầu riêng nên chị Nguyễn Thị Oanh, ngụ xã Mỹ Lâm, huyện Hòn Đất (Kiên Giang) làm món vỏ sầu riêng chiên giòn để cả nhà cùng thưởng thức.

Chị Oanh cho biết tình cờ xem clip trên TikTok về món vỏ sầu riêng chiên giòn. Thử làm theo, chị cứ nghĩ món này đắng, nhưng sau khi ăn, cả nhà đều khen vỏ sầu riêng chiên giòn, bùi, chấm tương ớt ăn càng ngon.

“Cách làm món ăn đơn giản, tôi chỉ sử dụng vỏ của trái sầu riêng, gọt sạch phần gai, cắt phần cùi trắng thành từng miếng nhỏ bằng ngón tay, rửa sạch, chần sơ qua nước sôi từ 3-4 phút rồi vớt ra. 

Khi phần vỏ ráo nước thì nhúng vào hỗn hợp bột mì, bột bắp và bột chiên giòn rồi chiên đến khi vàng đều hai mặt. Sau khi chiên, mọi người nên đợi món ăn ráo dầu để giữ độ giòn”, chị Oanh bộc bạch.  

Chồng, con chả nếm được sầu riêng, một chị ở Kiên Giang sao lại cho ăn vỏ, ai cũng khen hết nước chấm? - Ảnh 1.

Tài trợ bởi
Chồng, con chả nếm được sầu riêng, một chị ở Kiên Giang sao lại cho ăn vỏ, ai cũng khen hết nước chấm? 1

Thịt và hạt sầu riêng đều được chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Tài trợ bởi Chồng, con chả nếm được sầu riêng, một chị ở Kiên Giang sao lại cho ăn vỏ, ai cũng khen hết nước chấm? 2

Không chỉ vỏ mà hạt sầu riêng cũng “biến tấu” thành nhiều món ngon. Chị Đinh Kim Ngân, ngụ TP. Rạch Giá (Kiên Giang) cho biết chị học trên mạng intrenet được một số món ăn từ hạt sầu riêng nên làm thử vì luộc, nướng hoài ăn cũng dễ ngán. 

“Tôi băm, ướp và vo viên thịt, sau đó cho thịt viên vào nồi nước dùng đun sôi, sau 20 phút cho hạt sầu riêng đã gọt vỏ, rửa sạch vào nấu chung khoảng 30 phút. 

Đến khi thịt và hạt sầu riêng chín, tôi cho thêm cà chua và rau thơm là hoàn thành món canh. Tôi còn làm món hạt sầu riêng kho tương”, chị Ngân nói. 

Chồng, con chả nếm được sầu riêng, một chị ở Kiên Giang sao lại cho ăn vỏ, ai cũng khen hết nước chấm? - Ảnh 2.

Bingsu sầu riêng mát lạnh, thơm, béo. 

Món ăn ngon làm từ thịt sầu riêng được anh Phạm Hồng Duy, ngụ huyện An Minh (Kiên Giang) yêu thích là bingsu sầu riêng. Bingsu mát lạnh được nhiều người chọn ăn trong những ngày hè oi bức.

Anh Duy chia sẻ: “Tôi ăn nhiều loại bingsu như bingsu xoài, dâu tây, dưa lưới nhưng đặc biệt ấn tượng với bingsu sầu riêng. 

Tôi tách bỏ hạt, chỉ lấy thịt sầu riêng để vào tủ lạnh, sau đó cho một lớp sầu riêng xay nhuyễn vào tô, lớp trên là thịt sầu riêng, cứ xếp xen kẽ đến khi đầy tô là hoàn thành. Tôi thêm sữa đặc hoặc kem sầu riêng để tăng độ béo của món ăn”.

Theo Báo Dân Việt

Tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button